Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 8 (có đáp án): Mạch khuyếch đại - Mạch tạo xung
Đề thi

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 8 (có đáp án): Mạch khuyếch đại - Mạch tạo xung

A
Admin
Công nghệLớp 1232 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chức năng của mạch khuếch đại là:

Khuếch đại tín hiệu điện về mặt điện áp

Khuếch đại tín hiệu điện về mặt dòng điện

Khuếch đại tín hiệu điện về mặt công suất

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Phát biểu nào sau đây đúng

Mạch khuếch đại có thể dùng tranzito

Mạch khuếch đại có thể dùng IC

Mạch khuếch đại dùng cả tranzito và IC

Mạch khuếch đại có thể dùng tranzito hoặc IC

Xem đáp án

Đáp án: D

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tìm phát biểu đúng: Trên kí hiệu của IC khuếch đại thuật toán

Ở đầu vào đảo kí hiệu dấu “-”

Ở đầu vào không đảo kí hiệu dấu “-”

Ở đầu vào không đảo kí hiệu “+”

Cả 3 đáp án trên đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: A

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đầu vào không đảo kí hiệu dấu “+” nghĩa là:

Tín hiệu đưa đến đầu vào không đảo thì tín hiệu ra ngược dấu với tín hiệu vào.

Tín hiệu đưa đến đầu vào không đảo thì tín hiệu ra cùng dấu với tín hiệu vào.

Không có ý nghĩa gì, chỉ là kí hiệu ngẫu nhiên

Cả 3 đáp án đều sai

Xem đáp án

Đáp án: B

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tìm phát biểu đúng:

Tín hiệu ra sẽ cùng dấu hay ngược dấu tín hiệu vào tùy thuộc tín hiệu đưa vào đầu vào đảo hay không đảo

Tín hiệu vào là tín hiệu một chiều, tín hiệu ra là tín hiệu xoay chiều

Tín hiệu vào là tín hiệu xoay chiều, tín hiệu ra là tín hiệu một chiều

Tín hiệu vào là tín hiệu xoay chiều, tín hiệu ra là tín hiệu xoay chiều

Xem đáp án

Đáp án: A. Vì mạch khuếch đại chỉ khuếch đại tín hiệu, không có tác dụng đổi điện xoay chiều thành một chiều và ngược lại.

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Hệ số khuếch đại được tính theo công thức nào:

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 8: Mạch khuyếch đại - Mạch tạo xung

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 8: Mạch khuyếch đại - Mạch tạo xung

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 8: Mạch khuyếch đại - Mạch tạo xung

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 8: Mạch khuyếch đại - Mạch tạo xung

Xem đáp án

Đáp án: A

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phát biểu nào sau đây là đúng

Khuếch đại điện áp là đưa tín hiệu có biên độ nhỏ vào, đầu ra sẽ thu được tín hiệu có biên độ lớn hơn nhiều lần.

Khuếch đại dòng điện là đưa tín hiệu có cường độ lớn vào, đầu ra sẽ thu được tín hiệu cho cường độ dòng điện mạnh hơn nhiều lần.

Khuếch đại công suất là đưa tín hiệu có công suất yếu vào, đầu ra sẽ thu được tín hiệu có công suất mạnh hơn nhiều lần.

Cả 3 đáp án trên đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Để điều chỉnh hệ số khuếch đại của mạch điện, người ta điều chỉnh:

Rht

R1

Rht hoặc R1

Không điều chỉnh được hệ số khuếch đại.

Xem đáp án

Đáp án C: Vì công thức tính hệ số khuếch đại là Kđ = Rht/R1 nên có thể điều chỉnh hệ số khuếch đại bằng cách điều chỉnh Rht hoặc R1.

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong mạch tạo xung đa hài tự kích dùng tranzito ghép colecto – bazo, nếu thay R1, R2 bằng các điôt quang, hiện tượng xảy ra là:

LED1, LED2 tắt

LED1, LED2 sáng

LED1, LED2 nhấp nháy cùng tắt, cùng sáng.

LED1, LED2 nhấp nháy luân phiên

Xem đáp án

Đáp án: D

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đối với mạch tạo xung đa hài tự kích dùng tranzito ghép colecto – bazo, khi T1 và T2 giống nhau, để thu được xung đa hài đối xứng thì:

R1 = R2

R3 = R4

C1 = C2

R1 = R2, R3 = R4, C1 = C2

Xem đáp án

Đáp án: D

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 12

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả