Giải VTH Công nghệ CTST Bài 7. Trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng có đáp án
16 câu hỏi
Em hãy nối thứ tự các bước ở cột A với mô tả các bước cơ bản trong quá trình trồng rừng ở cột B sao cho phù hợp
Cột A |
| Cột B |
Bước 1 |
| Chăm sóc rừng sau khi trồng. |
Bước 2 |
| Trồng rừng |
Bước 3 |
| Bảo vệ và khai thác rừng. |
Bước 4 |
| Chuẩn bị đất trồng, cây con. |
Hãy đánh dấu ٧ vào ô trống trước yêu cầu cần đạt đối với cây con trong trồng rừng.
| Đảm bảo số lượng cây giống |
| Đảm bảo số lượng hạt giống |
| Đảm bảo chọn cây khỏe, sinh trưởng, phát triển tốt. |
| Đảm bảo cây có chiều cao mong muốn |
| Đảm bảo chất lượng cây giống |
| Đảm bảo cây có bầu đất |
Nêu yêu cầu cần đạt của việc làm đất. So sánh sự khác biệt giữa làm đất khi trồng cây rừng và làm đất cho cây trồng nông nghiệp.
Nối các công việc trồng rừng bằng cây con có bầu đất ở cột A với thứ tự các bước ở cột B sao cho phù hợp.

Cột A |
| Cột B |
Hình a |
| Bước 1 |
Hình b |
| Bước 2 |
Hình c |
| Bước 3 |
Hình d |
| Bước 4 |
Hình e |
| Bước 5 |
Hình f |
| Bước 6 |
Quan sát Hình 7.4 SGK, em hãy cho biết trồng rừng bằng cây con rễ trần khác biệt như thế nào so với trồng rừng bằng cây con có bầu đất.
Vì sao khi trồng rừng bằng cây con cần vun đất cao hơn gốc cây?
Trồng rừng bằng hạt thường được áp dụng trong trường hợp nào? Vì sao khi trồng rừng, người ta thường sử dụng hình thức trồng bằng cây con hơn là trồng bằng hạt?
Các công việc cần thực hiện khi chăm sóc rừng sau khi trồng là
A. làm đất; chuẩn bị cây con; trồng cây; chăm sóc và thu hoạch.
B. làm đất; làm cỏ; xới đất, vun gốc; phát quang; tỉa và trồng dặm; bón phân; làm rào bảo vệ.
C. làm cỏ; xới đất, vun gốc; phát quang; tỉa và trồng dặm; bón phân; làm rào bảo vệ; chăm sóc và thu hoạch.
D. làm cỏ; xới đất, vun gốc; phát quang; tỉa và trồng dặm; bón phân; làm rào bảo vệ.
Vì sao trong trồng rừng, tỉ lệ cây con chết cao hơn trong trồng cây nông nghiệp?
Vì sao cây nông nghiệp thường được trồng quanh năm nhưng cây rừng thì thường phải trồng vào thời điểm nhất định trong năm?
Nối các hình về bảo vệ và tàn phá rừng ở cột A với nội dung ở cột B sao cho phù hợp.

Cột A |
| Cột B |
Hình a |
| Bảo vệ rừng |
Hình b |
| |
Hình c |
| |
Hình d |
| Tàn phá rừng |
Hình e |
| |
Hình f |
|
Kể tên các nguồn tài nguyên rừng và biện pháp bảo vệ tài nguyên rừng ở địa phương em.
Rừng có thể bị mất do những nguyên nhân nào? Biện pháp bảo vệ rừng ở nước ta có ngăn chặn nguyên nhân gây mất rừng hiệu quả không?
Ở nước ta, công nghệ cao có được ứng dụng trong trồng rừng không? Vì sao?
Vì sao khi trồng rừng, thời gian để tiến hành trồng bằng cây con thường khác so với thời gian trồng bằng phương pháp gieo hạt?
Ở địa phương em, trồng rừng và chăm sóc rừng được thực hiện như thế nào? Việc trồng rừng ở địa phương em giống và khác biệt như thế nào so với quy trình trồng và chăm sóc rừng đã học?
Gợi ý cho bạn
Xem tất cảNgân hàng đề thi



