Giải SBT Tin học 11 KNTT Bài 23. Thực hành truy xuất dữ liệu qua liên kết các bảng có đáp án
Đề thi

Giải SBT Tin học 11 KNTT Bài 23. Thực hành truy xuất dữ liệu qua liên kết các bảng có đáp án

A
Admin
Tin họcLớp 1177 lượt thi
9 câu hỏi
1. Tự luận
1 điểm

Hãy viết câu truy vấn SQL lấy ra danh sách tất cả các học sinh với đầy đủ thông tin idHs, cccd, hoten, gioitinh, ngaysinh, tenDantoc.

Xem đáp án

Liên kết bảng họcsinh với bảng dantoc.

Đáp án: Dùng câu truy vấn SQL:

SELECT a.idHs, a.cccd, a.hoten, a.gioitinh, a.ngaysinh, b.tenDantoc

FROM hocsinh a

INNER JOIN dantoc b ON a.idDantoc = b.idDantoc;

2. Tự luận
1 điểm

Hãy viết câu truy vấn SQL lấy ra danh sách tất cả các học sinh với đầy đủ thông tin idHs, cccd, hoten, gioitinh, ngaysinh, tenXa.

Xem đáp án

 Liên kết bảng họcsinh với bảng xa.

Đáp án: Dùng câu truy vấn SQL

SELECT a.idHs, a.cccd, a.hoten, a.gioitinh, a.ngaysinh, b.tenXa FROM hocsinh a

INNER JOIN xa b ON a.idXa = b.idXa;

3. Tự luận
1 điểm

Hãy viết câu truy vấn SQL lấy ra danh sách tất cả các học sinh với đầy đủ thông tin idHs, cccd, hoten, gioitinh, ngaysinh, tenDantoc, tenXa.

Xem đáp án

Liên kết bảng họcsinh với bảng dantoc và bảng xa.

Đáp án: Dùng câu truy vấn SQL:

SELECT a.idHs, a.cccd, a.hoten, a.gioitinh, a.ngaysinh, b.tenDantoc, c.tenxa

FROM hocsinh a

INNER JOIN dantoc b ON a.idDantoc = b.idDantoc

INNER JOIN xa c ON a.idXa = c.idXa;

4. Tự luận
1 điểm

Hãy viết câu truy vấn SQL lấy ra danh sách tất cả các học sinh trong trường thuộc dân tộc Kinh, bao gồm idHs, cccd, hoten, gioitinh, ngaysinh.

Xem đáp án

Liên kết bảng hocsinh với bảng dantoc và sử dụng thêm WHERE.

Đáp án: Dùng câu truy vấn SQL:

SELECT a.idHs, a.cccd, a.hoten, a.gioitinh, a.ngaysinh

FROM hocsinh a

INNER JOIN dantoc b ON a.idDantoc = b.idDantoc

WHERE b.tenDantoc = ‘Kinh ;

5. Tự luận
1 điểm

Hãy viết câu truy vấn SQL lấy ra danh sách tất cả các học sinh trong trường không phải dân tộc Kinh, bao gồm idHs, cccd, hoten, gioitinh, ngaysinh.

Xem đáp án

Liên kết bảng họcsinh với bảng dantoc và sử dụng thêm WHERE. Đáp án: Dùng câu truy vấn SQL:

SELECT a.idHs, a.cccd, a.hoten, a,gioitinh, a.ngaysinh

FROM dantoc b

INNER JOIN hoc sinh a ON a.idDantoc = b.idDantoc WHERE b.tenDantoc I- ‘Kinh”;

6. Tự luận
1 điểm

Hãy viết câu truy vấn SQL lấy ra danh sách tất cả các học sinh, bao gồm idHs, cccd, hoten, gioitinh, ngaysinh ở một xã/phường có tên đầy đủ cụ thể.

Xem đáp án

Liên kết bảng họcsinh với bảng xa và sử dụng thêm WHERE. Đáp án: Dùng câu truy vấn SQL, chẳng hạn với tên xã là La Pán Tẩn như sau: SELECT a.idHs, a.cccd, a.hoten, a.gioitinh, a.ngaysinh

FROM xa b

INNER JOIN hocsinh a ON a.idXa = b.idxa

WHERE b.tenXa = ‘La Pán Tẩn;

7. Tự luận
1 điểm
Hãy viết câu truy vấn SQL lấy ra danh sách tất cả các học sinh trong trường, bao gồm idHs, cccd, hoten, gioitinh, ngaysinh, tenDantoc ở một xã/phường có tên đầy đủ cụ thể.
Xem đáp án

Liên kết bảng xa với các các bảng hocsinh, dantoc và thêm điều kiện

WHERE.

Đáp án: Dùng câu truy vấn SQL:

SELECT a.idHs, a.cccd, a.hoten, a.gioitinh, a.ngaysinh, c.tenDantoc

FROM xa b

INNER JOIN hocsinh a ON a.idXa = b.idxa

INNER JOIN dantoc c ON a.idDantoc = c.idDantoc

WHERE b.tenxa = 'La Pán Tan';

8. Tự luận
1 điểm

Hãy viết câu truy vấn SQL lấy ra danh sách tất cả các học sinh trong trường thuộc dân tộc Kinh, bao gồm idHs, cccd, hoten, gioitinh, ngaysinh, tenXa.

Xem đáp án

Liên kết bảng dantoc với các các bảng hocsinh, xa và thêm điều kiện

WHERE.

Đáp án: Dùng câu truy vấn SQL:

SELECT a.idHs, a.cccd, a.hoten, a.gioitinh, a.ngaysinh, c.tenXa

FROM dantoc b

INNER JOIN hocsinh a ON a.idDantoc = b.idDantoc

INNER JOIN xa c ON a.idXa = c.idXa

WHERE b.tenDantoc = “Kinh”;

9. Tự luận
1 điểm

Hãy viết câu truy vấn SQL lấy ra danh sách tất cả các học sinh, bao gồm idHs, cccd, hoten, gioitinh, ngaysinh, tenDantoc, tenXa trong một lớp với tên lớp đầy đủ.

Xem đáp án

Liên kết bảng bang lop với lophs, hocsinh, dantoc và xa. Đáp án: Giả sử tên lớp đầy đủ là 11A0, dùng câu truy vấn SQL:

SELECT c.idHs, c.cccd, c.hoten, c.gioitinh, c.ngaysinh, d.tenDantoc, e.tenxa

FROM lop a

INNER JOIN lophs b ON a.idLop INNER JOIN hocsinh c ON c.idHs = b.idHs INNER JOIN dantoc d ON c.idDantoc = b.id Lop

= d.idDantoc

INNER JOIN xa e ON c.idXa = e.idxa

WHERE a.ten Lop='11A0';