Bài tập Tiếng Anh lớp 5 Unit 2: I always get up early. How about you? có đáp án
Đề thi
Bài tập Tiếng Anh lớp 5 Unit 2: I always get up early. How about you? có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 5144 lượt thi
24 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chọn từ có phần gạch chân được phát âm khác so với các từ còn lại:

A early

B my

C usually

D city

Xem đáp án

Đáp án B

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chọn từ có phần gạch chân được phát âm khác so với các từ còn lại:

 

alway

play

have

face

Xem đáp án

Đáp án C

Các đáp án A, B, D phát âm là /ei/. Đáp án C phát âm là /e/

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chọn từ có phần gạch chân được phát âm khác so với các từ còn lại:

like

evening

dinner

film

Xem đáp án

Đáp án A

Các đáp án B, C, D phát âm là /i/. Đáp án A phát âm là /ai/

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chọn từ có trọng âm khác:

after

morning

often

before

Xem đáp án

Đáp án D

Các đáp án A, B, C trọng âm 1. Đáp án D trọng âm 2

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chọn từ có trọng âm khác:

homework

afternoon

exercise

centre

Xem đáp án

Đáp án B

Các đáp án A, C, D trọng âm 1. Đáp án B trọng âm 3.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

They usually ……… early and do morning exercise.

gets on

get up

get on

gets up

Xem đáp án

Đáp án B

Dịch: Họ thường xuyên dậy sớm tập thể dục.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What ……… you do after school? – I usually do my homework.

do

are

does

x

Xem đáp án

Đáp án A

Dịch: Bạn làm gì sau giờ học? – Tôi thường làm bài tập.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 24 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Mary often ……… TV after dinner with her parents.

watch

to watch

watches

watchs

Xem đáp án

Đáp án C

Dịch: Mary thường xem TV sau bữa tối với bố mẹ cô ấy.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What does your mother …….. in the evening? – She ……… me with my homework.

do – help

do – helps

does – helps

does – help

Xem đáp án

Đáp án B

Dịch: Mẹ bạn làm gì vào buổi tối? – Mẹ giúp tôi làm bài tập.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

I sometimes go to the sports centre with my friends ……… the afternoon.

on

at

with

in

Xem đáp án

Đáp án D

Dịch: Thỉnh thoảng tôi đến trung tâm thể thao với các bạn vào buổi chiều.

11.Tự luận
• 1 điểm

The children often (ride) …………. a bike in the afternoon.

Xem đáp án

Đáp án: ride

Chủ ngữ “children” là chủ ngữ số nhiều nên động từ không chia

Dịch: Đám trẻ thường đạp xe vào buổi chiều.

12.Tự luận
• 1 điểm

Her mother always (cook) ………… dinner after work.

Xem đáp án

Đáp án: cooks

Chủ ngữ “her mother” số ít nên động từ thêm s/es

Dịch: Mẹ cô ấy luôn nấu bữa tối sau giờ làm.

13.Tự luận
• 1 điểm

My brother sometimes (talk) ………… with friends online in the evening.

Xem đáp án

Đáp án: talks

Chủ ngữ “my brother” số ít nên động từ thêm s/es

Dịch: Anh tôi thỉnh thoảng noi chuyên online với bạn bè vào buổi tối.

14.Tự luận
• 1 điểm

Lily (like – listen) …………….. to music after dinner.

Xem đáp án

Đáp án: likes listening

Dịch: Lily thích nghe nhạc sau bữa tối.

15.Tự luận
• 1 điểm

Tam and her friend always (go) ………. to school early.

Xem đáp án

Đáp án: go

Chủ ngữ số nhiều nên động từ không chia (nguyên thể)

Dịch: Tâm và bạn cô ấy luôn đi học sớm.

16.Tự luận
• 1 điểm

Sắp xếp từ thành câu hoàn chỉnh:

/ is/ food/ This/ we/ the/ eat/ way/ our/ .

Xem đáp án

Đáp án: This is the way we eat our food. (Đây là cách chúng tôi ăn)

17.Tự luận
• 1 điểm

Sắp xếp từ thành câu hoàn chỉnh:

/ do/ What/ after/ she/ does/ school/ ?

Xem đáp án

Đáp án: What does she do after school? (Cô ấy làm gì sau giờ học?)

18.Tự luận
• 1 điểm

Sắp xếp từ thành câu hoàn chỉnh:

/ breakfast/ have/ I / always/ big/ a/ .

Xem đáp án

Đáp án: I always have a big breakfast. (Tôi thường có bữa sáng đồ sộ)

19.Tự luận
• 1 điểm

Sắp xếp từ thành câu hoàn chỉnh:

/ likes/ Tim/ badminton/ playing/ .

Xem đáp án

Đáp án: Tim likes playing badminton. (Tim thích chơi cầu lông.)

20.Tự luận
• 1 điểm

My name is Mai. I get up very early in the morning. I do morning exercise with my father. After breakfast, my brother and I ride a bicycle to school. We come home at 11 o’clock and then I have lunch with my family. In the afternoon, I study with my partner. Her name is Linh. Sometimes, I go to the library to look for some information. My family go to the cinema once a month.

What’s her name?

Xem đáp án

Đáp án: Her name is Mai

Thông tin nằm ở dòng đầu tiên.

21.Tự luận
• 1 điểm

My name is Mai. I get up very early in the morning. I do morning exercise with my father. After breakfast, my brother and I ride a bicycle to school. We come home at 11 o’clock and then I have lunch with my family. In the afternoon, I study with my partner. Her name is Linh. Sometimes, I go to the library to look for some information. My family go to the cinema once a month.

Does she get up late in the morning?

Xem đáp án

Đáp án: No, she doesn’t.

Thông tin nằm ở dòng đầu tiên.

22.Tự luận
• 1 điểm

My name is Mai. I get up very early in the morning. I do morning exercise with my father. After breakfast, my brother and I ride a bicycle to school. We come home at 11 o’clock and then I have lunch with my family. In the afternoon, I study with my partner. Her name is Linh. Sometimes, I go to the library to look for some information. My family go to the cinema once a month.

Who does she go to school with?

Xem đáp án

Đáp án: Her brother

Thông tin nằm ở dòng 3.

23.Tự luận
• 1 điểm

My name is Mai. I get up very early in the morning. I do morning exercise with my father. After breakfast, my brother and I ride a bicycle to school. We come home at 11 o’clock and then I have lunch with my family. In the afternoon, I study with my partner. Her name is Linh. Sometimes, I go to the library to look for some information. My family go to the cinema once a month.

What’s her partner’s name?

Xem đáp án

Đáp án: Her name is Lin

Thông tin nằm ở dòng 4.

24.Tự luận
• 1 điểm

My name is Mai. I get up very early in the morning. I do morning exercise with my father. After breakfast, my brother and I ride a bicycle to school. We come home at 11 o’clock and then I have lunch with my family. In the afternoon, I study with my partner. Her name is Linh. Sometimes, I go to the library to look for some information. My family go to the cinema once a month.

How often do her family go to the cinema?

Xem đáp án

Đáp án: Once a month

Thông tin nằm ở dòng cuối cùng.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 5

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả