500+ câu trắc nghiệm tổng hợp Lý thuyết xác suất và thống kê toán có đáp án - Phần 3
Đề thi

500+ câu trắc nghiệm tổng hợp Lý thuyết xác suất và thống kê toán có đáp án - Phần 3

A
Admin
Đại họcTrắc nghiệm tổng hợp72 lượt thi
30 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Công thức nào cho kết quả bằng 45?

3 10C

3 10A

10! / (8!2!)

5! / 3!

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án C.
2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Một đề thi gồm có 3 câu hỏi được chọn ngẫu nhiên từ ngân hàng 50 câu hỏi. Có thể lập được bao nhiêu đề thi khác nhau?

3 50A

3 50C

3!

50!

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ một tổ gồm 2 nữ và 10 nam, có bao nhiêu cách thành lập một nhóm 5 người đi thực tập bệnh viện trong đó có ít nhất 1 nữ?

500

520

540

560

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án C.
4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tổ 1 có 5 sinh viên nữ và 6 sinh viên nam. Chọn ngẫu nhiên 2 sinh viên đi dự đại hội. Hỏi có bao nhiêu cách chọn?

55

15

30

11

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án A.
5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có 3 nhóm sinh viên, nhóm I có 10 sinh viên, nhóm II có 20 sinh viên, nhóm III có 30 sinh viên. Giảng viên cần chọn 1 sinh viên trong 3 nhóm trên. Hỏi có bao nhiêu cách chọn?

10

20

30

60

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án A.
6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có 3 nhóm sinh viên, nhóm I có 3 sinh viên, nhóm II có 5 sinh viên, nhóm III có 4 sinh viên. Giảng viên cần chọn 3 sinh viên, mỗi nhóm 1 sinh viên. Hỏi có bao nhiêu cách chọn?

3

5

4

60

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án D.
7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có bao nhiêu cách sắp xếp 5 sinh viên vào bàn dài có 5 chỗ ngồi?

120

25

20

5

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án A.
2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 30 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Một tổ có 10 sinh viên, tổ trưởng cần chọn ra 2 bạn để sắp xếp ngồi vào bàn đầu. Hỏi có bao nhiêu cách sắp xếp?

100

90

80

50

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tổ 1 có 5 sinh viên nữ và 6 sinh viên nam. Chọn ngẫu nhiên 2 sinh viên nữ đi dự đại hội. Hỏi có bao nhiêu cách chọn?

10

15

30

11

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có 6 chữ số: 0, 1, 2, 3, 4, 5. Có bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số đôi một khác nhau được lập từ 6 số trên?

120

100

90

80

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
11. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tổ 1 có 5 sinh viên nữ và 6 sinh viên nam. Chọn ngẫu nhiên 2 sinh viên nam đi dự đại hội. Hỏi có bao nhiêu cách chọn?

10

15

30

11

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án A.
12. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ các số: 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9. Có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số chia hết cho 5?

150

180

200

220

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án A.
13. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ các số: 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9. Có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số?

720

1000

900

999

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án C.
14. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có bao nhiêu cách sắp xếp 6 người ngồi theo một dãy ghế hàng ngang có 6 số ngồi?

36

720

6

Số khác

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
15. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có bao nhiêu cách chọn 2 sinh viên trong một tổ có 15 sinh viên?

105

210

15

225

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án A.
16. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong ngân hàng đề thi có 10 bài dễ, 9 bài trung bình và 8 bài khó. Hỏi có bao nhiêu cách lập một đề thi có 3 bài gồm: 1 bài khó, 1 bài trung bình và 1 bài dễ?

3

30

300

720

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án D.
17. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tổ 1 có 5 sinh viên nữ và 6 sinh viên nam. Chọn ngẫu nhiên 2 sinh viên gồm 1 nam và 1 nữ đi dự đại hội. Hỏi có bao nhiêu cách chọn?

55

15

30

11

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án C.
18. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Lô có 6 sản phẩm tốt và 4 sản phẩm xấu. Chọn ngẫu nhiên lần lượt ra 3 sản phẩm. Gọi A, B, C lần lượt là biến cố sản phẩm thứ 1, thứ 2, thứ 3 là tốt:

A, B, C là các biến cố xung khắc

A, B, C là các biến cố không xung khắc

A, B, C là các biến cố đối lập

Cả B và C đều đúng

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
19. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chọn ngẫu nhiên 3 sản phẩm có hoàn lại từ lô có 6 sản phẩm tốt và 4 sản phẩm xấu. Gọi A, B, C lần lượt là biến cố sản phẩm thứ 1, thứ 2, thứ 3 là tốt:

A, B, C là các biến cố xung khắc

A, B, C là các biến cố đối lập

A, B, C là hệ biến cố đầy đủ

Cả A và B đều đúng

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
20. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quan sát 2 cầu thủ ném bóng vào rổ. Mỗi cầu thủ ném một quả. Gọi A, B tương ứng là các biến cố cầu thủ thứ nhất, thứ hai ném trúng rổ. Khi đó A + B là biến cố:

Cả hai cầu thủ cùng ném trúng rổ

Có ít nhất một cầu thủ ném trúng rổ

Không có cầu thủ nào ném trúng rổ

Cả A và B và C đều sai

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án C.
21. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong hộp có 15 viên bi cùng kích cỡ, gồm 5 trắng và 10 đen. Xác suất rút trong hộp ra viên bi đen:

0

0,3

0,6

1

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án C.
22. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quan sát 2 xạ thủ bắn vào 1 cái bia. Mỗi xạ thủ bắn 1 viên đạn. Gọi A, B tương ứng là các biến cố xạ thủ thứ nhất, thứ hai bắn trúng bia. Khi đó AB là biến cố:

Bia không bị trúng đạn

Có ít nhất một xạ thủ bắn trúng bia

Có 1 xạ thủ không bắn trúng bia

Cả 2 xạ thủ bắn trúng bia

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
23. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Kiểm tra 2 sản phẩm được chọn từ lô hàng có 7 sản phẩm tốt và 5 sản phẩm xấu. Gọi A, B lần lượt là biến cố sản phẩm thứ 1, thứ 2 là tốt. Khi đó AB là biến cố:

Không có sản phẩm nào tốt

Có 1 sản phẩm tốt

Có nhiều nhất 1 sản phẩm tốt

Có ít nhất 1 sản phẩm tốt

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án C.
24. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quan sát 2 xạ thủ bắn vào 1 cái bia. Mỗi xạ thủ bắn 1 viên đạn. Gọi A, B tương ứng là các biến cố xạ thủ thứ nhất, thứ hai bắn trúng bia. Khi đó A + B là biến cố:

Bia bị trúng đạn

Bia bị trúng 1 viên đạn

Bia không bị trúng đạn

Cả 2 xạ thủ cùng bắn trúng bia

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án C.
25. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Kiểm tra 3 sản phẩm được chọn từ lô hàng có 7 sản phẩm tốt và 5 sản phẩm xấu. Gọi A, B, C lần lượt là biến cố sản phẩm thứ 1, thứ 2, thứ 3 là tốt. Khi đó A + B + C là biến cố:

Có 1 sản phẩm tốt

Có nhiều nhất 1 sản phẩm tốt

Có ít nhất 1 sản phẩm tốt

Có 3 sản phẩm tốt

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án C.
26. Trắc nghiệm
• 1 điểm

X là ĐLNN có hàm mật độ xác suấtf(x)= Thì giá trị của k là:

k = 0

k = 1

k = 2

k = 3

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án C.
27. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Kiểm tra 3 sản phẩm được chọn từ lô hàng có 7 sản phẩm tốt và 5 sản phẩm xấu. Gọi A, B, C lần lượt là biến cố sản phẩm thứ 1, thứ 2, thứ 3 là tốt. Khi đó C + AB + ABC là biến cố:

Có ít nhất 2 sản phẩm tốt trong 3 sản phẩm kiểm tra

Có ít nhất 1 sản phẩm tốt

Có không quá 2 sản phẩm tốt

Có duy nhất 2 sản phẩm tốt

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án A.
28. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có 3 thí sinh cùng thi vào trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau. Gọi A, B, C lần lượt là biến cố thí sinh thứ 1, thứ 2, thứ 3 trúng tuyển. Khi đó AB + ABC + AC + BC là biến cố:

Có một thí sinh trúng tuyển

Có ít nhất 2 thí sinh trúng tuyển

Có 2 thí sinh trúng tuyển

Tất cả đều sai

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án A.
29. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Kiểm tra 3 sản phẩm được chọn từ lô hàng có 8 sản phẩm tốt và 6 sản phẩm xấu. Gọi A, B, C lần lượt là biến cố sản phẩm thứ 1, thứ 2, thứ 3 là tốt. Khi đó ABC là biến cố:

Không có sản phẩm nào tốt trong 3 sản phẩm kiểm tra

Có ít nhất 1 sản phẩm tốt

Có không quá 2 sản phẩm tốt

Có 2 sản phẩm tốt

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án C.
30. Trắc nghiệm
• 1 điểm

X là ĐLNN có hàm mật độ xác suấtf(x)= Thì giá trị của p=P(0.5<X<0.75) là:

p = 0.16484

p = 0.2539

p = 0.875

p = 1

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Trắc nghiệm tổng hợp

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Đại học

Xem tất cả