10 câu Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 25 (có đáp án): Máy điện xoay chiều ba pha - Máy biến áp ba pha
Đề thi

10 câu Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 25 (có đáp án): Máy điện xoay chiều ba pha - Máy biến áp ba pha

A
Admin
Công nghệLớp 1299 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Máy điện xoay chiều ba pha là:

Là máy điện làm việc với dòng điện xoay chiều ba pha

Là máy điện làm việc với dòng điện xoay chiều một pha

Là máy điện làm việc với dòng điện xoay chiều một pha và ba pha

Cả 3 đáp án trên đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: A

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phát biểu nào sau đây sai?

Máy điện tĩnh: khi làm việc có bộ phận chuyển động tương đối với nhau

Máy điện tĩnh: khi làm việc không có bộ phận nào chuyển động

Máy điện quay: khi làm việc có bộ phận chuyển động tương đối với nhau.

Máy điện tĩnh và máy điện quay là máy điện xoay chiều ba pha

Xem đáp án

Đáp án: A

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phát biểu nào sau đây sai: máy biến áp ba pha:

Là máy điện tĩnh

Biến đổi điện áp của hệ thống dòng điện xoay chiều ba pha

Không biến đổi tần số

Biến đổi điện áp và tần số của hệ thống dòng điện xoay chiều ba pha

Xem đáp án

Đáp án: D

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Cấu tạo máy biến áp ba pha:

Chỉ có lõi thép

Chỉ có dây quấn

Có lõi thép và dây quấn

Có lõi thép hoặc dây quấn

Xem đáp án

Đáp án: C

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Máy biến áp đấu dây kiểu:

Nối sao – sao có dây trung tính

Nối sao – tam giác

Nối tam giác – sao có dây trung tính

Cả 3 đáp án trên đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Công thức tính hệ số biến áp pha:

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 25: Máy điện xoay chiều ba pha - Máy biến áp ba pha

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 25: Máy điện xoay chiều ba pha - Máy biến áp ba pha

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 25: Máy điện xoay chiều ba pha - Máy biến áp ba pha

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 25: Máy điện xoay chiều ba pha - Máy biến áp ba pha

Xem đáp án

Đáp án: A

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Công thức tính hệ số biến áp dây:

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 25: Máy điện xoay chiều ba pha - Máy biến áp ba pha

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 25: Máy điện xoay chiều ba pha - Máy biến áp ba pha

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 25: Máy điện xoay chiều ba pha - Máy biến áp ba pha

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 25: Máy điện xoay chiều ba pha - Máy biến áp ba pha

Xem đáp án

Đáp án: B

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nếu máy biến áp nối sao – sao có dây trung tính thì

Kd = Kp

Kd = 1/Kp

Kd = √3 Kp

Kd = Kp/√3

Xem đáp án

Đáp án: A

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nếu máy biến áp nối sao – tam giác thì:

Kd = Kp

Kd = √3 Kp

Kp = √3 Kd

Kp = Kd/√3

Xem đáp án

Đáp án: B

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nếu máy biến áp nối tam giác – sao có dây trung tính thì:

Kp = √3 Kd

Kd = Kp/√3

Kd = √3 Kp

Kd = 1/Kp

Xem đáp án

Đáp án: B

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 12

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả