10 câu Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 2 (có đáp án): Điện trở - tụ điện - cuộn cảm
Đề thi

10 câu Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 2 (có đáp án): Điện trở - tụ điện - cuộn cảm

A
Admin
Công nghệLớp 12100 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điện trở có công dụng:

Phân chia điện áp

Ngăn cản dòng một chiều

Ngăn cản dòng xoay chiều

Hạn chế hoặc điều chỉnh dòng điện và phân chia điện áp

Xem đáp án

Đáp án: D. Vì tụ điện ngăn cản dòng một chiều, cuộn cảm chặn dòng xoay chiều.

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đơn vị đo điện trở là:

Ôm

Fara

Henry

Oát

Xem đáp án

Đáp án: A. Vì fara là đơn vị đo điện dung, henry là đơn vị đo điện cảm, oát là đơn vị đo công suất.

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phát biểu nào sau đây đúng:

Tụ điện ngăn cản dòng xoay chiều, cho dòng một chiều đi qua.

Cuộn cảm ngăn cản dòng một chiều, cho dòng xoay chiều đi qua.

Tụ điện ngăn cản dòng một chiều và xoay chiều đi qua.

Cuộn cảm ngăn cản dòng xoay chiều, cho dòng một chiều đi qua.

Xem đáp án

Đáp án: D

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Kí hiệu của tụ hóa là:

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 2: Điện trở - tụ điện - cuộn cảm

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 2: Điện trở - tụ điện - cuộn cảm

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 2: Điện trở - tụ điện - cuộn cảm

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 2: Điện trở - tụ điện - cuộn cảm

Xem đáp án

Đáp án: D.

Vì đáp án A là tụ cố định, đáp án B là tụ biến đổi, đáp án C là tụ bán chỉnh.

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong các tụ sau, tụ nào phân cực:

Tụ xoay

Tụ giấy

Tụ hóa

Tụ mica

Xem đáp án

Đáp án: C. Vì chỉ có tụ hóa là phân cực

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phát biểu nào sau đây đúng:

Trị số điện trở cho biết mức độ cản trở của điện trở đối với dòng điện chạy qua nó.

Trị số điện dung cho biết mức độ cản trở của tụ điện đối với dòng điện chạy qua nó.

Trị số điện cảm cho biết mức độ cản trở của cuộn cảm đối với dòng điện chạy qua nó.

Cả 3 đáp án đều đúng.

Xem đáp án

Đáp án: A. Vì dung kháng của tụ cho biết mức độ cản trở của tụ đối với dòng điện chạy qua nó, cảm kháng của cuộn cảm cho biết mức độ cản trở của cuộn đối với dòng điện chạy qua nó.

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong các tụ sau, tụ nào khi mắc vào mạch nguồn điện phải đặt đúng chiều điện áp:

Tụ mica

Tụ hóa

Tụ nilon

Tụ dầu

Xem đáp án

Đáp án: B. Vì chỉ có tụ hóa phân cực.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Công thức tính dung kháng là:

XC = 2πƒC

XL = 2πƒL

XL = 1/2πƒL

XC = 1/2πƒC

Xem đáp án

Đáp án: D. Vì đáp án B là công thức tính cảm kháng, đáp án A và C là công thức sai.

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Phát biểu nào sau đây sai:

Điện trở có vạch màu là căn cứ để xác định trị số.

Đối với điện trở nhiệt có hệ số dương, khi nhiệt độ tăng thì R tăng.

Đối với điện trở biến đổi theo điện áp, khi U tăng thì R tăng

Đối với quang điện trở, khi ánh sáng rọi vào thì R giảm

Xem đáp án

Đáp án: C. Vì đối với điện trở biến đổi theo điện áp, U tăng thì R giảm.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Công thức tính hệ số phẩm chất:

Q = 2ƒL/r

Q = (2L/r)π

Q = (2ƒL/r)π

Q = 2πƒL

Xem đáp án

Đáp án: C

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 12

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả