10 câu Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 19 (có đáp án): Máy thu thanh
Đề thi

10 câu Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 19 (có đáp án): Máy thu thanh

A
Admin
Công nghệLớp 12103 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chọn đáp án đúng: Trong điều chế biên độ:

Biên độ sóng mang biến đổi theo tín hiệu cần truyền đi.

Biên độ tín hiệu cần truyền đi biến đổi theo sóng mang.

Tần số sóng mang thay đổi theo tín hiệu cần truyền đi.

Tần số tín hiệu cần truyền đi thay đổi theo sóng mang.

Xem đáp án

Đáp án: A

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chọn đáp án đúng: Trong điều chế tần số:

Tần số, biên độ sóng mang thay đổi theo tín hiệu cần truyền đi.

Tần số sóng mang thay đổi theo tín hiệu cần truyền đi, biên độ sóng mang không thay đổi

Tần số tín hiệu cần truyền đi thay đổi theo sóng mang, biên độ sóng mang không thay đổi

Tần số và biên độ tín hiệu cần truyền đi thay đổi theo sóng mang

Xem đáp án

Đáp án: B

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phát biểu nào sau đây là đúng:

Máy thu sóng phải tương thích với máy phát sóng về tần số thu

Máy thu sóng phải tương thích với máy phát sóng về tần số phát

Máy thu sóng phải tương thích với máy phát sóng về phương thức điều chế

Máy thu sóng phải tương thích với máy phát sóng về tần số thu phát và phương thức điều chế.

Xem đáp án

Đáp án: D

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nhiệm vụ của khối dao động ngoại sai:

Tạo ra sóng cao tần cho máy

Thu sóng cao tần trong không gian

Vừa tạo sóng cao tần cho máy, vừa thu sóng cao tần trong không gian

Tất cả đều sai

Xem đáp án

Đáp án: A. Vì sóng cao tần trong không gian do anten thu

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Sóng cao tần do khối dao động ngoại sai tạo ra cao hơn sóng định thu một trị số không đổi:

564 khZ

465 khZ

645 khZ

654 khZ

Xem đáp án

Đáp án: B

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Sóng ra khỏi khối trộn sóng là:

Sóng cao tần

Sóng trung tần

Sóng âm tần

Có thể là sóng cao tần, âm tần, trung tần tùy thuộc từng thiết bị.

Xem đáp án

Đáp án: B. Chính là sóng có tần số 465 kHz

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Sóng ra khỏi khối tách sóng là:

Sóng cao tần

Sóng trung tần

Sóng âm tần

Không xác định được

Xem đáp án

Đáp án: C

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Khối nào sau đây không thuộc sơ đồ khối máy thu thanh:

Khối chọn sóng

Khối trộn sóng

Khối mạch vào

Khối tách sóng

Xem đáp án

Đáp án: C. Vì khối mạch vào thuộc sơ đồ khối máy tăng âm.

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Khối chọn sóng có nhiệm vụ

Lựa chọn sóng cao tần cần thu trong vô vàn các sóng trong không gian.

Lựa chọn sóng cao tần cần thu trong vô vàn các sóng do máy tạo ra.

Lấy tất cả các sóng cao tần trong không gian.

Lấy tất cả các sóng cao tần do máy tạo ra.

Xem đáp án

Đáp án: A

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phát biểu nào sau đây sai

Điôt tách sóng chỉ cho dòng điện đi qua theo một chiều.

Sóng vào khối tách sóng là sóng xoay chiều.

Sóng ra khỏi khối tách sóng là sóng một chiều.

Cả 3 đáp án đều sai.

Xem đáp án

Đáp án: D. Vì cả 3 phát biểu trên đều đúng.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 12

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả