10 câu Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 13 (có đáp án): Khái niệm về mạch điện tử điều khiển
Đề thi

10 câu Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 13 (có đáp án): Khái niệm về mạch điện tử điều khiển

A
Admin
Công nghệLớp 1299 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phát biểu nào sau đây đúng:

Mạch điện tử điều khiển là mạch điện tử thực hiện chức năng điều khiển.

Mạch điều khiển tín hiệu là mạch điện tử điều khiển.

Mạch điều khiển tốc độ động cơ điện xoay chiều một pha là mạch điện tử điều khiển.

Cả 3 đáp án đều đúng.

Xem đáp án

Đáp án: D

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Ở mô hình điều khiển trong công nghiệp từ máy tính, tín hiệu được lấy từ:

Màn hình

Bàn phím

Bộ điều khiển

Động cơ

Xem đáp án

Đáp án: B

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đâu là sơ đồ khối tổng quát của mạch điện tử điều khiển:

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 13: Khái niệm về mạch điện tử điều khiển

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 13: Khái niệm về mạch điện tử điều khiển

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 13: Khái niệm về mạch điện tử điều khiển

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 13: Khái niệm về mạch điện tử điều khiển

Xem đáp án

Đáp án: C. Vì đáp án A thiếu đường hồi tiếp, đáp án B sai chiều mũi tên đường hồi tiếp, đáp án D sai vị trí ĐTĐK.

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Dựa vào đâu để phân loại mạch điện tử điều khiển:

Dựa vào công suất

Dựa vào chức năng

Dựa vào mức độ tự động hóa

Cả 3 đáp án đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đáp án nào sau đây không thuộc phân loại mạch điện tử điều khiển?

Điều khiển tín hiệu

Điều khiển cứng bằng mạch điện tử

Điều khiển không có lập trình

Điều khiển tốc độ

Xem đáp án

Đáp án: C. Vì phân loại theo mức độ tự động hóa là điều khiển có lập trình.

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phát biểu nào sau đây đúng:

Mạch điện tử điều khiển chỉ có công suất lớn

Mạch điện tử điều khiển chỉ có công suất nhỏ

Mạch điện tử điều khiển chỉ có công suất vừa

Mạch điện tử điều khiển có loại có công suất lớn và có loại có công suất nhỏ.

Xem đáp án

Đáp án: D. Vì phân loại theo công suất gồm công suất lớn và công suất nhỏ.

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Công dụng của mạch điện tử điều khiển là:

Điều khiển tín hiệu

Điều khiển thiết bị điện dân dụng

Điều khiển trò chơi, giải trí

Cả 3 đáp án đều đúng

Xem đáp án

Đáp án: D

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đâu là ứng dụng của mạch điện tử điều khiển?

Vệ tinh vinasat 1

Tàu vũ trụ con thoi

Động cơ bước

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Chọn đáp án sai: Thiết bị nào sau đây không thuộc ứng dụng mạch điện tử điều khiển?

Máy giặt

Nồi cơm điện

Máy tính

Cả 3 đáp án đều sai

Xem đáp án

Đáp án: D. Vì máy giặt, máy tính, nồi cơm điện là các thiết bị dân dụng có mạch điện tử điều khiển.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Động cơ bước được ứng dụng ở:

Trong Rôbot

Trong cơ cấu lái của máy bay để xác định phương và chiều

Cả 2 đáp án trên đều đúng

Cả 2 đáp án trên đều sai

Xem đáp án

Đáp án: C

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 12

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả