Trắc nghiệm Tiếng Anh 6 Global Success Unit 9 Listening (có đáp án) mới nhất
Đề thi
Trắc nghiệm Tiếng Anh 6 Global Success Unit 9 Listening (có đáp án) mới nhất
A
Admin
Tiếng AnhLớp 625 lượt thi
20 câu hỏi
Đoạn văn

Question 1-5. Listen and choose the correct answer.

1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Where is the city of Sydney located?

In England

In America

In Australia

In Vietnam

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: Tom: Yes, they are. This is Sydney, a city in Australia. (Tom: Đúng vậy. Đây là Sydney, một thành phố ở Úc.)

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm
What are the beaches in Sydney like?

Very dirty

Very clean

Small and quiet

Crowded and noisy

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Tom: Yes, its beaches are very clean. (Tom: Đúng vậy, những bãi biển của nó rất sạch.)

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

How is the weather in London described in the dialogue?

It is sunny.

It is snowy.

It rains all the time.

It is hot and dry.

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: Tom: Yes, it rains all the time. Can you see Big Ben? (Tom: Đúng vậy, trời mưa suốt. Bạn có thấy Big Ben không?)

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What is Big Ben?

A landmark of London on the River Thames

A famous square in New York

A beach in Sydney

A holiday photo album

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Mai: Yeah... on the River Thames. It's a landmark of London. (Mai: Ừ ... trên sông Thames. Đó là một địa danh của London.)

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

How is Times Square in New York described?

Quiet and peaceful

Small and boring

Clean and exciting

Crowded but interesting

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Thông tin: Tom: It is. And this is Times Square in New York, crowded but interesting. (Tom: Đúng vậy. Còn đây là Quảng trường Thời đại ở New York, đông đúc nhưng thú vị.)

Nội dung bài nghe:

Mai: Tom, are these photos from your holidays?

Tom: Yes, they are. This is Sydney, a city in Australia.

Mai: What’s it like?

Tom: It’s exciting with a lot of beaches.

Mai: What a beautiful place!

Tom: Yes, its beaches are very clean.

Mai: Wonderful. Oh, this is London. Isn't it raining? What bad weather!

Tom: Yes, it rains all the time. Can you see Big Ben?

Mai: Yeah... on the River Thames. It's a landmark of London.

Tom: It is. And this is Times Square in New York, crowded but interesting.

Mai: You're lucky to visit many places.

Tom: I am. What about your holidays?

Mai: Here are some photos of mine. This is…

Dịch bài nghe:

Mai: Tom, đây có phải là những bức ảnh chụp trong kì nghỉ mát của bạn không?

Tom: Đúng vậy. Đây là Sydney, một thành phố ở Úc.

Mai: Nó như thế nào?

Tom: Rất thú vị với rất nhiều bãi biển.

Mai: Thật là một nơi tuyệt đẹp!

Tom: Đúng vậy, những bãi biển của nó rất sạch.

Mai: Tuyệt vời. Ồ, đây là London. Không phải là trời đang mưa đó chứ? Trông thời tiết thật tệ!

Tom: Đúng vậy, trời mưa suốt. Bạn có thấy Big Ben không?

Mai: Ừ ... trên sông Thames. Đó là một địa danh của London.

Tom: Đúng vậy. Còn đây là Quảng trường Thời đại ở New York, đông đúc nhưng thú vị.

Mai: Bạn thật may mắn khi được đến tham quan nhiều nơi.

Tom: Đúng vậy. Còn kỳ nghỉ mát bạn thì sao?

Mai: Đây là một số hình ảnh của tôi. Đây là…

Đoạn văn

Question 6-10. Listen to the conversation and decide whether the following statements are True or False.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bangkok is famous for its markets and street food.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Bangkok is famous for its markets and street food. (Bangkok nổi tiếng với các khu chợ và ẩm thực đường phố.)

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chatuchak is the largest weekend market in the world.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Visit Chatuchak, the largest weekend market in the world. (Ghé thăm Chatuchak, chợ cuối tuần lớn nhất trên thế giới.)

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Things at Chatuchak market are sold at very expensive prices.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: There are over 15,000 stalls selling nearly everything, at cheap prices. (Có hơn 15.000 gian hàng bán gần như mọi thứ, với giá rẻ.)

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chatuchak market is far from the station, so you have to go by bus.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: It's only five minutes' walk from the station. (Chỉ cách nhà ga năm phút đi bộ.)

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

It is difficult to find food stalls in Bangkok.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: It's easy to find food stalls all around Bangkok, serving different Thai dishes. (Thật dễ dàng để tìm thấy các quầy hàng ăn uống trên khắp Bangkok, phục vụ các món ăn Thái Lan khác nhau.)

Nội dung bài nghe:

Bangkok is famous for its markets and street food.

Visit Chatuchak, the largest weekend market in the world. There are over 15,000 stalls selling nearly everything, at cheap prices. It's only five minutes' walk from the station. When you visit this market, you can see part of Thai people's life.

Another interesting type of market is the floating market on the river. Don't forget to try street food in Bangkok. It's easy to find food stalls all around Bangkok, serving different Thai dishes. They are really delicious.

Dịch bài nghe:

Bangkok nổi tiếng với các khu chợ và ẩm thực đường phố.

Ghé thăm Chatuchak, chợ cuối tuần lớn nhất trên thế giới. Có hơn 15.000 gian hàng bán gần như mọi thứ, với giá rẻ. Chỉ cách nhà ga năm phút đi bộ. Khi bạn truy cập cái này chợ, bạn có thể thấy một phần cuộc sống của người dân Thái Lan.

Một loại hình chợ thú vị khác là chợ nổi trên sông. Đừng quên thử các món ăn đường phố ở Băng Cốc. Thật dễ dàng để tìm thấy các quầy hàng ăn uống trên khắp Bangkok, phục vụ các món ăn Thái Lan khác nhau. Chúng thật sự rất ngon.

Đoạn văn

Question 11-15. Listen and choose the correct answer.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Where is Bali located?

In Vietnam

In Indonesia

In Australia

In Japan

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: An: Bali? Where is it?

Tom: It's in Indonesia.

(An: Bali? Nó ở đâu vậy?

Tom: Nó ở Indonesia.)

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Why is Bali well-known?

For its big shopping malls and high buildings

For its cold weather and snowy mountains

For its natural beauty, sunny beaches, and terraced fields

For its expensive hotels and luxury restaurants

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: Tom: Very. It's well-known for its natural beauty, sunny beaches, and terraced fields. (Tom: Rất đẹp. Nó nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên, những bãi biển đầy nắng và những thửa ruộng bậc thang.)

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

How did Tom's father find cheap air tickets and accommodation?

He used travel apps.

He bought them directly at the airport.

He asked his friends for help.

He called a local hotel.

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Tom: Not really. My father was able to buy cheap air tickets and rent cheap accommodation. He usually uses travel apps for our domestic and international holidays. (Tom: Không hẳn. Cha tôi đã có thể mua được vé máy bay giá rẻ và thuê chỗ ở giá rẻ. Ông ấy thường sử dụng các ứng dụng du lịch cho các kỳ nghỉ trong nước và quốc tế của chúng tôi.)

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Where did An's family travel for a holiday last year?

To Bali

To Sydney

To London

To Da Nang

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Thông tin: An: Yeah. Last year my family travelled to Da Nang. We ate different types of local food, and they all were so delicious. My brother said it was a perfect destination for food tourists. (An: Vâng. Năm ngoái gia đình tôi có đi du lịch Đà Nẵng. Chúng tôi đã ăn nhiều loại món ăn địa phương khác nhau và tất cả đều rất ngon. Anh tôi nói đây là một điểm đến hoàn hảo cho khách du lịch ẩm thực.)

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What did An's family enjoy most during their trip to Da Nang?

Buying cheap clothes

Eating delicious local food

Playing water sports

Watching sports on TV

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: An: Yeah. Last year my family travelled to Da Nang. We ate different types of local food, and they all were so delicious. My brother said it was a perfect destination for food tourists. (An: Vâng. Năm ngoái gia đình tôi có đi du lịch Đà Nẵng. Chúng tôi đã ăn nhiều loại món ăn địa phương khác nhau và tất cả đều rất ngon. Anh tôi nói đây là một điểm đến hoàn hảo cho khách du lịch ẩm thực.)

Nội dung bài nghe:

Tom: Hi, An.

An: Hi, Tom. You've got a nice tan.

Tom: Well, I've just got back from Bali.

An: Bali? Where is it?

Tom: It's in Indonesia. My family flew there for a holiday, and we spent most of the time on the beach. That's how I got this tan.

An: Awesome. Tell me more about Bali.

Tom: Sure It's an ideal destination for holidaymakers, especially those who love the sea.

An: It must be beautiful!

Tom: Very. It's well-known for its natural beauty, sunny beaches, and terraced fields.

An: Is it expensive to travel there?

Tom: Not really. My father was able to buy cheap air tickets and rent cheap accommodation. He usually uses travel apps for our domestic and international holidays.

An: Where did you stay?

Tom: We stayed in a three-star hotel which is just a ten-minute walk from the sea. Have you been somewhere for a holiday?

An: Yeah. Last year my family travelled to Da Nang. We ate different types of local food, and they all were so delicious. My brother said it was a perfect destination for food tourists.

Tom: Yes, I love food tourism, too. There are also other types of tourism like shopping tourism or sports tourism.

An: I didn't know that. Well, I'll try one of those someday.

Dịch bài nghe:

Tom: Chào An.

An: Chào Tom. Bạn có làn da rám nắng đẹp đấy.

Tom: À, tôi vừa trở về từ Bali.

An: Bali? Nó ở đâu vậy?

Tom: Nó ở Indonesia. Gia đình tôi bay đến đó để nghỉ lễ và chúng tôi dành phần lớn thời gian trên bãi biển. Đó là lý do tôi có được làn da rám nắng này.

An: Tuyệt vời. Hãy kể cho tôi thêm về Bali.

Tom: Chắc chắn rồi. Đó là một điểm đến lý tưởng cho du khách, đặc biệt là những người yêu thích biển.

An: Nó chắc hẳn đẹp!

Tom: Rất đẹp. Nó nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên, những bãi biển đầy nắng và những thửa ruộng bậc thang.

An: Đi du lịch ở đó có đắt không?

Tom: Không hẳn. Cha tôi đã có thể mua được vé máy bay giá rẻ và thuê chỗ ở giá rẻ. Ông ấy thường sử dụng các ứng dụng du lịch cho các kỳ nghỉ trong nước và quốc tế của chúng tôi.

An: Bạn đã ở đâu?

Tom: Chúng tôi ở trong một khách sạn ba sao cách biển chỉ mười phút đi bộ. Bạn đã đi đâu đó vào kỳ nghỉ chưa?

An: Vâng. Năm ngoái gia đình tôi có đi du lịch Đà Nẵng. Chúng tôi đã ăn nhiều loại món ăn địa phương khác nhau và tất cả đều rất ngon. Anh tôi nói đây là một điểm đến hoàn hảo cho khách du lịch ẩm thực.

Tom: Vâng, tôi cũng thích du lịch ẩm thực. Ngoài ra còn có các loại hình du lịch khác như du lịch mua sắm hay du lịch thể thao.

An: Tôi không biết điều đó. Chà, một ngày nào đó tôi sẽ thử một trong những thứ đó.

Đoạn văn

Question 16-20. Listen to the conversation and decide whether the following statements are True or False.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phú Quốc Island is a great place for diving.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Phú Quốc Island in Vietnam is great for diving. (Đảo Phú Quốc ở Việt Nam là nơi tuyệt vời để lặn.)

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm
You should go to the Bay of Fundy if you like skiing.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: A great place for surfing is the Bay of Fundy in Canada. (Một nơi tuyệt vời để lướt sóng là Vịnh Fundy ở Canada.)

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Mount Fuji is the highest mountain in Japan.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Mount Fuji is the highest mountain in Japan. (Núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất ở Nhật Bản.)

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

You can go to Mount Fuji by train or plane.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: You can go there by car or bus. (Bạn có thể đến đó bằng ô tô hoặc xe buýt.)

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

You can enjoy the snow in the Black Forest between December and January.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: If you like skiing, you should go to the Black Forest in Germany. You should go there between December and January for the snow. (Nếu bạn thích trượt tuyết, bạn nên đến Rừng Đen ở Đức. Bạn nên đến đó trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 1 để có tuyết.)

Nội dung bài nghe:

Phú Quốc Island in Vietnam is great for diving. You should go there between November and April to miss the rainy season. A great place for surfing is the Bay of Fundy in Canada. It has long beaches and big waves. You can go there by train or bus. Mount Fuji is the highest mountain in Japan. It's popular with hikers. You can go there by car or bus. If you like skiing, you should go to the Black Forest in Germany. You should go there between December and January for the snow.

Dịch bài nghe:

Đảo Phú Quốc ở Việt Nam là nơi tuyệt vời để lặn. Bạn nên đến đó trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 4 để tránh mùa mưa. Một nơi tuyệt vời để lướt sóng là Vịnh Fundy ở Canada. Nơi đây có những bãi biển dài và sóng lớn. Bạn có thể đến đó bằng tàu hỏa hoặc xe buýt. Núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất ở Nhật Bản. Nó phổ biến với những người đi bộ đường dài. Bạn có thể đến đó bằng ô tô hoặc xe buýt. Nếu bạn thích trượt tuyết, bạn nên đến Rừng Đen ở Đức. Bạn nên đến đó trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 1 để có tuyết.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 6

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả