Trắc nghiệm Tiếng Anh 6 Global Success Unit 6 Listening (có đáp án) mới nhất
Đề thi
Trắc nghiệm Tiếng Anh 6 Global Success Unit 6 Listening (có đáp án) mới nhất
A
Admin
Tiếng AnhLớp 615 lượt thi
20 câu hỏi
Đoạn văn

Question 1-5. Listen and choose the correct answer.

1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Who is the letter written to?

Nguyen

Tom

Nguyen's mother

Nguyen's father

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thư mở đầu bằng "Dear Tom," và kết thúc bằng "Yours / Nguyen", chứng tỏ Nguyên viết thư cho Tom.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm
What do people do to their homes before Tet?

They paint them black.

They throw them away.

They clean and decorate them.

They sell them.

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: We clean and decorate our homes. (Chúng tôi dọn dẹp và trang trí nhà cửa).

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What does Nguyen's mother buy for Tet?

Banh chung, red envelopes, and peach flowers

Food, red envelopes, and peach flowers

New books, food, and peach flowers

Old things, food, and new clothes

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: My mother goes shopping and buys food, red envelopes, and peach flowers. She also buys new clothes for us. (Mẹ tôi đi mua sắm và mua thức ăn, bao lì xì và hoa đào).

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm
What does Nguyen's father make for Tet?

Peach flowers

Red envelopes

New clothes

Banh chung

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Thông tin: My father makes banh chung and cooks them on an open fire. (Bố tôi gói bánh chưng và luộc chúng trên bếp lửa).

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm
According to Nguyen's father, what should Nguyen NOT do at Tet?

Make some wishes

Break anything

Clean the house

Wear new clothes

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: He says that I should make some wishes at Tet, and I shouldn't break anything. It brings bad luck. (Bố nói rằng mình nên có một số điều ước vào ngày Tết, và mình không nên phá vỡ bất cứ đồ vật gì. Nó mang lại những điều không may mắn.)

Nội dung bài nghe:

Dear Tom,

Tet is coming and I'm very happy. We do a lot of things before Tet. We throw some old things away. We clean and decorate our homes. My mother goes shopping and buys food, red envelopes, and peach flowers. She also buys new clothes for us. My father makes banh chung and cooks them on an open fire. He says that I should make some wishes at Tet, and I shouldn't break anything. It brings bad luck.

Yours

Nguyen

Dịch bài nghe:

Tom thân mến,

Tết đến rồi mình vui lắm. Chúng mình làm rất nhiều việc trước Tết. Chúng mình vứt bỏ một số thứ cũ đi. Chúng mình dọn dẹp và trang trí nhà cửa. Mẹ đi mua sắm và mua thực phẩm, bao lì xì, hoa đào. Mẹ cũng mua quần áo mới cho chúng tôi. Bố mình làm bánh chưng và nấu chúng trên bếp lửa. Bố nói rằng mình nên có một số điều ước vào ngày Tết, và mình không nên phá vỡ bất cứ đồ vật gì. Nó mang lại những điều không may mắn.

Bạn của bạn

Nguyên

Đoạn văn

Question 6-10. Listen and decide whether the following statements are True or False.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Linh's mother will buy new clothes for Linh and her sister.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Linh's mother: Yes, dear. I’ll buy you and your sister beautiful ones. (Đúng vậy, con yêu. Mẹ sẽ mua cho con và em gái con những bộ đồ đẹp).

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

They are going to buy five banh chung for Tet.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Linh: And how many banh chung shall we buy?

Linh’s mother: We will buy five. (Linh: Và chúng ta sẽ mua bao nhiêu chiếc bánh chưng?

Mẹ Linh: Chúng ta sẽ mua năm.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Linh's mother agrees to buy chicken and vegetables immediately.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Linh's mother: No, dear. It’s too early. We should buy them on the 29th. (Không con yêu. Còn quá sớm. Chúng ta nên mua chúng vào ngày 29).

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Linh's mother plans to buy the best chocolate biscuits.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Linh's mother: I'll buy the best chocolate biscuits. (Mẹ sẽ mua những chiếc bánh quy sôcôla ngon nhất).

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Linh and her mother think that buying crackers is a good idea.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Linh's mother: "No. We shouldn't buy them. It’s very dangerous. (Không. Chúng ta không nên mua chúng. Nó rất nguy hiểm).

Nội dung bài nghe:

Linh: Mum, will you buy me new clothes?

Linh’s mother: Yes, dear. I’ll buy you and your sister beautiful ones.

Linh: And how many banh chung shall we buy?

Linh’s mother: We will buy five.

Linh: Oh. I love banh chung. Shall we buy a branch of peach blossoms?

Linh’s mother: Yes. Of course.

Linh: Mum, what about biscuits and sweets?

Linh’s mother: I'll buy the best chocolate biscuits.

Linh: Thanks Mum. Shall we buy chicken and some vegetables?

Linh’s mother: No, dear. It’s too early. We should buy them on the 29th.

Linh: What about crackers?

Linh’s mother: No. We shouldn't buy them. It’s very dangerous.

Dịch bài nghe:

Linh: Mẹ ơi, mẹ sẽ mua cho con quần áo mới chứ?

Mẹ Linh: Đúng, con yêu. Mẹ sẽ mua cho con và em con những bộ quần áo thật đẹp

Linh: Và chúng ta sẽ mua bao nhiêu chiếc bánh chưng?

Mẹ Linh: Chúng ta sẽ mua năm.

Linh: Ồ. Con thích bánh chưng. Chúng ta sẽ mua một cành hoa đào chứ ạ?

Mẹ Linh : Đúng vậy.

Linh: Mẹ ơi, còn bánh quy và kẹo thì sao?

Mẹ Linh : Mẹ sẽ mua bánh quy sôcôla ngon nhất.

Linh: Cảm ơn mẹ. Chúng ta sẽ mua gà và một số loại rau chứ ạ?

Mẹ Linh: Không, con yêu. Còn quá sớm. Chúng ta nên mua chúng vào ngày 29.

Linh: Thế còn pháo ạ?

Mẹ Linh: Không. Chúng ta không nên mua chúng. Nó rất nguy hiểm.

Đoạn văn
Question 11-15. Listen and decide whether the following statements are True or False.
11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

In Japan, temples ring their bell 108 times at midnight on December 31.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: In Japan, at midnight on December 31, all temples in the country ring their bell 108 times. (Ở Nhật Bản, vào lúc nửa đêm ngày 31 tháng 12, tất cả các ngôi chùa trong nước đánh chuông 108 lần).

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Japanese people believe that ringing bells can bring bad luck for the new year.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: They believe that the ringing bells can remove their bad actions from the previous year. (Họ tin rằng tiếng chuông có thể xóa bỏ những hành động xấu của năm cũ, chứ không phải mang lại vận rủi).

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

The New Year in Thailand takes place in April, which is the hottest time of the year.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: In Thai Lan, the New Year is in April. It’s the hottest time of the year. (Ở Thái Lan, năm mới vào tháng Tư. Đó là thời điểm nóng nhất trong năm).

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thai people throw water over others to make them feel cold.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: They believe that this activity will bring a lot of rain and wash away the bad things. (Họ tin rằng hoạt động này sẽ mang lại nhiều mưa và gột rửa những điều xấu xa).

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vietnamese people think that the first footer on the first New Year Day is very important for their family's luck.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: The first footer is very important. They believe that the first footer on the first New Year Day decides the family’s luck for the whole year. (Người xông đất đầu năm rất quan trọng. Họ tin rằng người xông đất vào ngày đầu năm mới sẽ quyết định vận may của gia đình trong cả năm).

Nội dung bài nghe:

Every country has its own tradition when New Year comes. In Japan, at midnight on December 31, all temples in the country ring their bell 108 times. They believe that the ringing bells can remove their bad actions from the previous year.

In Thai Lan, the New Year is in April. It’s the hottest time of the year. People often throw water over the people. They believe that this activity will bring a lot of rain and wash away the bad things.

In Viet Nam, people clean and decorate their houses before Tet. They would like their houses to look more beautiful. The first footer is very important. They believe that the first footer on the first New Year Day decides the family’s luck for the whole year.

Dịch bài nghe:

Mỗi quốc gia đều có truyền thống riêng khi năm mới đến. Tại Nhật Bản, vào lúc nửa đêm ngày 31 tháng 12, tất cả các ngôi chùa trên cả nước đều rung chuông 108 lần. Người dân tin rằng tiếng chuông này có thể giúp gột rửa những hành động xấu trong năm cũ.

Ở Thái Lan, năm mới diễn ra vào tháng Tư. Đây là thời điểm nóng nhất trong năm. Mọi người thường tạt nước vào nhau vì tin rằng hoạt động này sẽ mang lại nhiều mưa và cuốn trôi những điều xui xẻo.

Tại Việt Nam, người dân thường dọn dẹp và trang trí nhà cửa trước dịp Tết để ngôi nhà trông đẹp đẽ hơn. Người khách xông đất đầu tiên đóng vai trò rất quan trọng; người ta tin rằng người xông đất vào ngày đầu năm mới sẽ quyết định vận may của gia đình trong suốt cả năm.

Đoạn văn

Question 16-20. Listen and choose the correct answer.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What is the Vietnamese New Year called?

Tet

Christmas

Mid-Autumn Festival

Halloween

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Yes, we do. We have Tet." (Có chứ. Chúng tôi có Tết).

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm
When is Tet this year according to Phong?

In February

In December

In January

In March

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: This year, it's in January. (Năm nay, nó vào tháng Giêng/tháng Một).

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What do people do to their homes at Tet?

They paint them black.

They throw them away.

They sell them.

They clean and decorate them with flowers.

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Thông tin: We clean our homes and decorate them with flowers. (Chúng tôi dọn dẹp nhà cửa và trang trí chúng bằng hoa).

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What do children often get at Tet?

New books

Lucky money

Toys

Homework

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Yes, and another good thing about Tet is that children get lucky money. (Vâng, và một cái hay nữa của Tết là trẻ em được lì xì.)

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

According to Phong, what should people NOT do at Tet?

Say "Happy New Year"

Meet people

Break anything

Clean houses

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: We should say "Happy New Year" when we meet people, and we shouldn't break anything. (Chúng ta nên nói "Chúc mừng năm mới" khi gặp mọi người, và chúng ta không nên làm vỡ bất cứ món đồ nào.)

Nội dung bài nghe:

Linda: Phong, does Viet Nam celebrate New Years?

Phong: Yes, we do. We have Tet.

Linda: When is Tet?

Phong: At different times. This year, it's in January

Linda: What do you do at Tet?

Phong: We clean our homes and decorate them with flowers.

Linda: Is Tet a time for family gatherings?

Phong: Yes. It's a happy time for everybody.

Linda: Great.

Phong: Yes, and another good thing about Tet is that children get lucky money.

Linda: That sounds interesting. Is there anything special people should do?

Phong: We should say "Happy New Year" when we meet people, and we shouldn't break anything.

Dịch bài nghe:

Linda: Phong, Việt Nam có ăn mừng năm mới không?

Phong: Vâng, chúng tôi có. Chúng tôi có Tết.

Linda: Tết là khi nào?

Phong: Vào những thời điểm khác nhau. Năm nay, là vào tháng Giêng

Linda: Bạn làm gì vào dịp Tết?

Phong: Chúng tôi dọn dẹp nhà cửa và trang trí với những bông hoa.

Linda: Tết có phải là thời gian để sum họp gia đình không?

Phong: Vâng. Đó là một thời gian hạnh phúc cho tất cả mọi người.

Linda: Tuyệt vời.

Phong: Vâng, và một cái hay nữa của Tết là trẻ em được lì xì.

Linda: Nghe có vẻ thú vị nhỉ. Có điều gì đặc biệt mà mọi người nên làm không?

Phong: Chúng ta nên nói "Chúc mừng năm mới" khi gặp mọi người, và chúng ta không nên làm vỡ bất cứ món đồ nào.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 6

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả