Trắc nghiệm Tiếng Anh 6 Global Success Unit 5 Listening (có đáp án) mới nhất
Đề thi
Trắc nghiệm Tiếng Anh 6 Global Success Unit 5 Listening (có đáp án) mới nhất
A
Admin
Tiếng AnhLớp 616 lượt thi
20 câu hỏi
Đoạn văn

Question 1-5. Listen and choose the correct answer.

1.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Where are the characters in the conversation?

At an English Club

At a Geography Club

At a Math Club

At an Art Club

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Hello, welcome to our Geography Club. (Xin chào, chào mừng đến với Câu lạc bộ Địa lý của chúng tôi).

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm
What mistake did Elena make when she arrived?

She was late.

She forgot her books.

She knocked on the door too loudly.

She didn't bring any pictures.

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Come in, Elena. We're just starting now. But remember you must always be on time. (Mời vào, Elena. Bây giờ chúng mình mới bắt đầu. Nhưng hãy nhớ bạn phải luôn đúng giờ.)

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What is in the first picture that Alice shows?

Ha Long Bay

Tuan Chau Island

Ganh Da Dia in Phu Yen

Phong Nha Cave

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: It's Ganh Da Dia in Phu Yen. (Đó là Ghềnh Đá Đĩa ở Phú Yên).

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm
According to Nick, what does Ha Long Bay have?

Many islands

Many mountains

Many rivers

Many big caves

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: It has many islands. (Nó có rất nhiều đảo).

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What is Tuan Chau according to the conversation?

A small village

A big mountain

A famous beach

A large island

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Thông tin: This picture shows Tuan Chau, a large island. (Bức tranh này cho thấy Tuần Châu, một hòn đảo lớn).

Nội dung bài nghe:

Alice: Hello, welcome to our Geography Club.

(Knock at door)

Alice: Come in, Elena. We're just starting now. But remember you must always be on time.

Elena: Sure. Sorry.

Alice: Today I'm going to talk about some natural wonders of Vietnam.

Nick: Great! What's that in the first picture?

Alice: It's Ganh Da Dia in Phu Yen.

Elena: Wow. It looks amazing!

Nick: Is picture 2 Ha Long Bay?

Alice: Right. What do you know about it?

Nick: It has many islands.

Alice: Yeah! The scenery is wonderful. This picture shows Tuan Chau, a large island.

Tommy: How about picture 3?

Dịch bài nghe:

Alice: Xin chào, chào mừng đến với Câu lạc bộ Địa lý của chúng mình.

(Gõ cửa)

Alice: Mời vào, Elena. Bây giờ chúng mình mới bắt đầu. Nhưng hãy nhớ bạn phải luôn đúng giờ.

Elena: Nhất định rồi. Mình xin lỗi.

Alice: Hôm nay mình sẽ nói về một số kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam.

Nick: Tuyệt vời! Đó là gì trong bức tranh đầu tiên?

Alice: Đó là Gành Đá Đĩa ở Phú Yên.

Elena: Chà. Nó trông tuyệt vời!

Nick: Hình 2 có phải Vịnh Hạ Long không?

Alice: Đúng vậy. Bạn biết gì về nó?

Nick: Nó có nhiều hòn đảo.

Alice: Vâng! Phong cảnh thật tuyệt vời. Hình này là Tuần Châu, một hòn đảo lớn.

Tommy: Còn hình 3 thì sao?

Đoạn văn

Question 6-10. Listen and choose the correct answer.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Where is Hue located according to the text?

In Northern Viet Nam

In Southern Viet Nam

In the mountains

In Central Viet Nam

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Thông tin: Hue is the oldest city in Central Viet Nam. (Huế là thành phố lâu đời nhất ở miền Trung Việt Nam).

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What is the most famous river in Central Viet Nam mentioned in the text?

The Perfume River

The Mekong River

The Red River

The Saigon River

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: It also has the most famous river in Central Viet Nam - The Perfume River. (Nơi đây cũng có con sông nổi tiếng nhất ở miền Trung Việt Nam - Sông Hương).

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What can visitors do on the Perfume River in the evening?

Go swimming

Go by boat and listen to folk songs

Catch fish

Build sandcastles

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: It's very exciting to go by boat and listen to folk song on the Perfume River in the evening. (Thật rất thú vị khi đi thuyền và nghe các bài hát dân ca trên sông Hương vào buổi tối).

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Why do many people travel to Hue?

To buy expensive clothes

To enjoy the delicious cuisine

To play football

To climb the mountains

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Many people travel to Hue to enjoy the cuisine. The food here is really delicious. (Nhiều người du lịch đến Huế để thưởng thức ẩm thực. Đồ ăn ở đây thực sự rất ngon).

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What should visitors also take when they visit Hue?

A camera

A map

An umbrella

A bicycle

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: You should also take an umbrella when you visit Hue because it often rains there. (Bạn cũng nên mang theo một chiếc ô khi đến thăm Huế vì trời thường mưa ở đó).

Nội dung bài nghe:

Hue is the oldest city in Central Viet Nam. It’s near Da Nang. It also has the most famous river in Central Viet Nam - The Perfume River. You should take a trip on the river. It's very exciting to go by boat and listen to folk song on the Perfume River in the evening. You should visit the Imperial City. There are a lot of museums, galleries and temples there. Many people travel to Hue to enjoy the cuisine. The food here is really delicious. You should also take an umbrella when you visit Hue because it often rains there.

Dịch bài nghe:

Huế là thành phố cổ nhất ở miền Trung Việt Nam. Nó ở gần Đà Nẵng. Nó cũng có một dòng sông nổi tiếng nhất ở miền Trung Việt Nam - Sông Hương. Bạn nên có một chuyến du lịch trên sông. Thật thú vị khi đi du ngoạn bằng thuyền và nghe bài hát dân gian trên sông Hương vào buổi tối. Bạn nên ghé thăm Hoàng thành. Có rất nhiều bảo tàng, phòng trưng bày và đền thờ ở đó. Nhiều người đi du lịch Huế để thưởng thức ẩm thực. Đồ ăn ở đây rất ngon. Bạn cũng nên mang theo một chiếc ô khi bạn đến thăm Huế vì ở đây thường có mưa.

Đoạn văn

Question 11-15. Listen and decide whether the following statements are True or False.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

The travel agent recommends four places: Nha Trang, Da Nang, Hue, and Ha Long Bay.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: I recommend Nha Trang, Da Nang, Hue and Ha Long Bay. (Tôi gợi ý Nha Trang, Đà Nẵng, Huế và Vịnh Hạ Long).

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nick wants to visit Da Nang at first.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: I love Hue. Can we go to Hue, Dad? (Con thích Huế. Bố ơi chúng ta đi Huế được không?).

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

According to the travel agent, Hue is cheaper than Da Nang, but it is rainy.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Hue is cheaper but it’s rainy at this time of the year. (Huế rẻ hơn nhưng lại đang mưa vào thời điểm này trong năm).

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nick's dad finally decides to book a trip to Hue.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Oh, no. I think we'll go to Da Nang. ... OK. I'll book Da Nang please. (Ồ không. Bố nghĩ chúng ta sẽ đi Đà Nẵng... Được rồi. Làm ơn đặt giúp tôi chuyến đi Đà Nẵng).

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Da Nang is sunny at this time of the year.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Yes. Da Nang is more interesting and it’s sunny now. (Đúng vậy. Đà Nẵng thú vị hơn và trời đang có nắng).

Nội dung bài nghe:

Travel Agent: We have some great deals. I recommend Nha Trang, Da Nang, Hue and Ha Long Bay.

Nick: Wow. I love Hue. Can we go to Hue, Dad?

Nick’s Dad: Well, let's think. Can I see the brochure of Hue?

Travel Agent: Yes. Here you are.

Nick's Dad: Which place is more interesting, Hue or Da Nang?

Travel Agent: Hue is cheaper but it’s rainy at this time of the year. You should take umbrellas if you go there.

Nick’s Dad: Oh, no. I think we'll go to Da Nang.

Travel Agent: Yes. Da Nang is more interesting and it’s sunny now.

Nick’s Dad: OK. I'll book Da Nang please.

Dịch bài nghe:

Đại lý du lịch: Chúng tôi có một số ưu đãi lớn. Tôi sẽ giới thiệu cho bạn về Nha Trang, Đà Nẵng, Huế và Vịnh Hạ Long.

Nick: Wow. Con yêu Huế. Bố, ta có thể đi Huế không?

Cha Nick: Vâng, chúng ta hãy suy nghĩ. Tôi có thể xem tờ rơi của Huế không?

Đại lý du lịch: Có. Của bạn đây.

Bố của Nick: Nơi nào thú vị hơn, Huế hay Đà Nẵng?

Đại lý du lịch: Huế rẻ hơn nhưng trời mưa vào thời điểm này trong năm. Bạn nên lấy ô nếu bạn đến đó.

Bố Nick: Ồ, không. Tôi nghĩ chúng ta sẽ đến Đà Nẵng.

Đại lý du lịch: Vâng. Đà Nẵng thú vị hơn và trời nắng bây giờ.

Bố Nick: OK. Tôi sẽ đặt Đà Nẵng.

Đoạn văn

Question 16-20. Listen and decide whether the following statements are True or False.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phu Quoc is a beautiful island located in Kien Giang province.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Phu Quoc is a very beautiful island in Viet Nam. It is in Kien Giang. (Phú Quốc là một hòn đảo rất đẹp ở Việt Nam. Nó ở Kiên Giang).

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Travelling to Phu Quoc is difficult because it doesn't have an airport.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Phu Quoc has an international airport, and travelling there is easy. (Phú Quốc có một sân bay quốc tế và việc đi lại ở đó rất dễ dàng, chứ không hề khó khăn).

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tourists can visit places like fishing villages, national parks, and pagodas in Phu Quoc.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Tourists can visit fishing villages, national parks, pagodas and temples. (Du khách có thể tham quan các làng chài, vườn quốc gia, chùa và đền thờ).

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

The seafood in Phu Quoc is not good to eat.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: They also like to eat the seafood here. It is delicious. (Họ cũng thích ăn hải sản ở đây. Nó rất ngon, chứ không phải không ngon).

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Sailing and fishing are popular water sports on the island.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Sailing and fishing are popular water sports. (Chèo thuyền và câu cá là những môn thể thao dưới nước phổ biến).

Nội dung bài nghe:

Phu Quoc is a very beautiful island in Viet Nam. It is in Kien Giang. It has beautiful beaches and green forests. It also has resorts, hotels, and bars. The people here are friendly. Phu Quoc has an international airport, and travelling there is easy. Tourists can visit fishing villages, national parks, pagodas and temples. They also like to eat the seafood here. It is delicious. Sailing and fishing are popular water sports. You can buy interesting things at the markets on the island.

Dịch bài nghe:

Phú Quốc là một hòn đảo rất đẹp ở Việt Nam. Nó ở Kiên Giang. Nơi đây có những bãi biển tuyệt đẹp và những khu rừng xanh tươi. Nó cũng có các khu nghỉ mát, khách sạn và quán bar. Con người ở đây rất thân thiện. Phú Quốc có sân bay quốc tế, đi lại đến đó rất dễ dàng. Khách du lịch có thể đến thăm làng chài, vườn quốc gia, chùa và đền thờ. Họ cũng thích ăn hải sản ở đây. Nó rất ngon. Chèo thuyền và câu cá là những môn thể thao dưới nước phổ biến. Bạn có thể mua những thứ thú vị tại các chợ trên đảo.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 6

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả