Bài tập Trắc nghiệm Unit 11 Vocabulary and Grammar
Đề thi

Bài tập Trắc nghiệm Unit 11 Vocabulary and Grammar

A
Admin
Tiếng AnhLớp 12110 lượt thi
15 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

_____________ is a film or TV program presenting the facts about a person or event.

Biography

Horror films

Detective books

Documentary

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Documentary: phim tài liệu

Dịch: Phim tài liệu là một bộ phim hoặc chương trình TV trình bày các sự thật về một người hoặc sự kiện.

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Mai is very interested___________ reading comics and detective books.

in

on

upon

at

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: To be interested in sth: thích cái gì

Dịch: Mai rất thích đọc truyện tranh và truyện trinh thám.

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

_____________ is a detailed description of a person's life.

Detective book

Comic

Biography

Cartoon

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Biography: tiểu sử

Dịch: Tiểu sử là một mô tả chi tiết về cuộc sống của một người.

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

This car needs____________ because it’s so dirty.

to be cleaned

cleaning

being cleaned

be cleaned

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Need+ V_ing: dạng bị động

Dịch: Chiếc xe này cần được rửa bởi vì nó rất bẩn.

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

My father often says to me: “Don’t________ off more than you can________.”

swallow/ bite

bite/ chew

bite/ swallow

chew/ swallow

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Don’t bite off more than you can swallow: làm cái gì quá sức

Dịch: Bố tôi thường nói với tôi: “Đừng làm cái gì quá sức mình.”

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

He finds it difficult ____________ Tolstoy’s novel named “War and Peace”.

to digest

digest

digesting

to be digested

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Find it adj + to do sth: cảm thấy thế nào làm gì

Dịch: Anh ấy cảm thấy khó khăn để tiêu hóa cuốn tiểu thuyết của Tolstoy tên là “Chiến tranh và hòa bình.”

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

She only reads books for___________.

pleasant

pleasure

pleased

pleasing

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: for pleasure: cho vui

Dịch: Cô ấy chỉ đọc sách cho vui.

8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Mary really fancies _____________ detective books, _________ genre of book about excellent detectives and cruel criminals.

the/ a

Ø/ Ø

Ø/ a

Ø/ the

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Cụm thứ nhất là N không xác định

“Genre” là N không đếm được

Dịch: Mary thực sự hâm mộ những cuốn sách trinh thám, một thể loại sách về những thám tử xuất sắc và những tên tội phạm tàn ác.

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

He_________________ the party tonight as he is on business in Paris now.

might have been

should have been

mustn’t have been

shouldn’t have been

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: must+ have+ PII: đoán

Dịch: Anh ấy chắc không ở bữa tiệc tối nay đâu vì anh ấy đang đi công tác ở Paris.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

I can’t go out tonight as I______________ complete my assignments.

must

have to

should

need

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Have to: phải làm

Dịch: Mình không thể ra ngoài tối nay được vì mình phải làm bài tập.

11. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

At weekends, Ann often goes to library for half __________ hour to borrow some learning materials.

a

the

past

an

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Half an hour: nửa tiếng

Dịch: Vào cuối tuần, Ann thường đi tới thư viện khoảng nửa tiếng để mượn vài quyển tài liệu học.

12. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Reading ___________ an integral role in enhancing knowledge and relaxing.

has

holds

takes

plays

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: play a role in: giữ vai trò trong

Dịch: Đọc sách giữ một vai trò quan trọng trong việc nâng cao kiến thức và thư giãn.

13. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

These assignments______________ tomorrow.

must be handed in

have handed in

must hand in

should hand in

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Câu chia thời bị động

Dịch: Những bài tập này cần phải được nộp vào ngày mai.

14. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

He hates____________________ when he is sleeping.

interrupting

to interrupt

being interrupted

interrupt

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: : hate+ V_ing: ghét

Câu chia thời bị động

Dịch: Anh ấy ghét bị làm phiền khi anh ấy đang ngủ.

15. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

He prefers reading comics _________ playing football.

than

to

more than

less than

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: prefer V_ing to V_ing: thích cái gì hơn cái gì

Dịch: Anh ấy thích đọc truyện tranh hơn là chơi bóng đá.

Bạn có thích hoạt động này không?

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây