
15 câu hỏi
Format/Font
Home /Paragraph
Page Layout/Page Setup
Format/Paragraph
Để định dạng đoạn văn bản em sử dụng các lệnh Page Layout/Page Setup.
Đáp án: C.
Chọn màu đỏ cho chữ
Tăng khoảng cách giữa các dòng trong đoạn văn
Tăng khoảng cách giữa các đoạn văn
Căn giữa đoạn văn bản
Thao tác chọn màu đỏ cho chữ không phải là thao tác định dạng đoạn văn bản.
Đáp án: A.
Văn bản dễ đọc hơn
Trang văn bản có bố cục đẹp
Người đọc dễ ghi nhớ các nội dung cần thiết
Tất cả ý trên
Mục đích của định dạng văn bản là:
+ Văn bản dễ đọc hơn
+ Trang văn bản có bố cục đẹp
+ Người đọc dễ ghi nhớ các nội dung cần thiết
Đáp án: D.
a-3, b-2, c-4, d-1, e-6
a-2, b-1, c-6, d- 4, e-3
a-1, b-4, c-3, d-2, e-6
a-4, b-1, c-2, d-6, e-3
+ Tạo bảng: Table→ Insert→ Table…
+ Thêm hàng, cột → Table→ Insert→ columns (rows)…
+ Xoá hàng, cột → Table→ Delete
+ Gộp ô → Table→ Merge Cells
+ Tách ô → Table→ Split Cells…
Đáp án : A
Ctrl + A
Ctrl + H
Ctrl + E
Ctrl + Alt + A
Phím tắt dùng để thay thế trong hộp thoại Find and Replace là Ctrl + H.
Đáp án: B.
Đặt con trỏ vào trong đoạn văn bản.
Đánh dấu một phần đoạn văn bản.
Đánh dấu toàn bộ đoạn văn bản.
Hoặc A hoặc B hoặc C.
Để xác định đoạn văn bản cần định dạng ta phải đánh dấu toàn bộ đoạn văn bản để máy tính hiểu được là ta thao tác trên toàn bộ đoạn đó.
Đáp án : C
Ctrl + I
Ctrl + L
Ctrl + E
Ctrl + B
Định dạng chữ đậm cho một nhóm kí tự đã chọn. Ta cần dùng tổ hợp phím
Ctrl + B (Bold – đậm nét) hoặc chọn biểu tượng chữ B trên thanh công cụ định dạng.
Đáp án : D
Từ “che” gõ vào ô Replace with
Từ “che” gõ vào ô Find what
Máy tính tự phát hiện lỗi chính tả và tự sửa
Cả A và B đều đúng
Để thay thế từ “che” thành từ “tre”, em gõ từ “che” vào ô Replace with.
Đáp án: A.
Kí tự - câu - từ - đoạn văn bản
Kí tự - từ - câu - đoạn văn bản
Từ - kí tự - câu - đoạn văn bản
Từ - câu - đoạn văn bản - kí tự
Sắp xếp theo thứ tự đơn vị xử lí văn bản từ nhỏ đến lớn: Kí tự - từ - câu - dòng - đoạn văn bản.
Đáp án : B
Chỉnh sửa - trình bày - gõ văn bản - in ấn
Gõ văn bản - chỉnh sửa - trình bày - in ấn
Gõ văn bản - trình bày - chỉnh sửa - in ấn.
Gõ văn bản - trình bày - in ấn - chỉnh sửa
Trình tự hợp lí nhất khi soạn thảo một văn bản là gõ văn bản - chỉnh sửa - trình bày - in ấn.
Đáp án : B
Tính toán và lập bản
Tạo các tệp đồ họa
Soạn thảo văn bản
Chạy các chương trình ứng dụng khác
Chức năng chính của Microsoft Word là soạn thảo văn bản: nhập văn bản, sửa đổi, trình bày văn bản, kết hợp với các văn bản khác, lưu trữ và in văn bản…
Đáp án : C
Time New Roman
VNI-Times
VNI-Top
Cả B và C đều đúng
Những bộ phông chữ ứng với bộ mã VNI được đặt tên với tiếp đầu ngữ VNI- như VNI-Times, VNI-Top, VNI-Helve…
Đáp án : A
Chèn các dòng
Chèn các cột
Xóa các dòng
Xóa các cột
Trong Word để xóa các cột ta thực hiện lệnh Table → Delete → Columns trong bảng hoặc chuột phải chọn Delete Columns.
Đáp án: B
Table → Object…
Table → Delete…
Edit → Clear…
Table → Insert…
Để chèn vào ô, hàng, cột, trước hết ta cần chón ô, hàng, cột cần chèn rồi thực hiện lệnh Table → Insert…hoặc chọn ô, hàng, cột cần xóa rồi chuột phải chọn Insert…
Đáp án : D
Phải nhớ tổ hợp phím.
Cần phải mở bảng chọn tương ứng.
Mất nhiều thời gian hơn.
Cả ba ý trên đều đúng.
Khi sử dụng tổ hợp phím tắt ta phải nhớ tổ hợp phím nhưng việc dùng phím tắt như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian hơn.
Đáp án : A
Bạn có thích hoạt động này không?
Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.


![[Năm 2022] Đề thi thử môn Vật lí THPT Quốc gia có lời giải - Đề số 21](/_next/image?url=https%3A%2F%2Fvideo.vietjack.com%2Fupload%2Fimages%2Fvj-image%2Fimage-3izficdefgfoel0s9j8s-1786772791.jpg&w=3840&q=75)
![[Năm 2022] Đề thi thử môn Vật lí THPT Quốc gia có lời giải - Đề số 20](/_next/image?url=https%3A%2F%2Fvideo.vietjack.com%2Fupload%2Fimages%2Fvj-image%2Fimage-emy0gtcksawvorajezvv-1786772460.jpg&w=3840&q=75)




















