15 câu Trắc nghiệm Tin học 6 Cánh diều Bài 4: Thực hành về mạng máy tính có đáp án
Đề thi

15 câu Trắc nghiệm Tin học 6 Cánh diều Bài 4: Thực hành về mạng máy tính có đáp án

A
Admin
Tin họcLớp 6104 lượt thi
15 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
1 điểm
 Chuột không dây có thể hoạt động cách xa USB Receiver ở khoảng cách tối đa là bao nhiêu?

10m.

5m.

20m.

15m.

Xem đáp án

Chuột không dây có thể hoạt động cách xa USB Receiver ở khoảng cách tối đa là 15m.

Đáp án: D.

2. Trắc nghiệm
1 điểm
Các thiết bị mẫu như Switch, Modem, Access Point có đặc điểm nào giống nhau?

Đều có các đèn trạng thái.

Đều có cổng hình vuông cắm cáp xoắn.

Số cổng đều bằng.

Tất cả đáp án trên đều đúng.

Xem đáp án

Đặc điểm giống nhau giữa các thiết bị đó là: Đều có các đèn trạng thái để thông báo trạng thái hoạt động.

Đáp án: A.

3. Trắc nghiệm
1 điểm
Các thiết bị mẫu như Switch, Modem, Access Point có đặc điểm nào khác nhau?

Đều có các đèn trạng thái.

Đều có cổng hình vuông cắm cáp xoắn.

Số cổng khác nhau.

Đáp án B, C đều đúng.

Xem đáp án

Các thiết bị mẫu như Switch, Modem, Access Point có đặc điểm khác nhau là: Đều có cổng hình vuông cắm cáp xoắn (cổng RJ-45) hơn so vói hai thiết bị còn lại. Số cổng của Switch từ 4 tới 12, 24, thậm chí 48 cổng, trong khi Modem và Acess Point chỉ có từ 1 tới 3 cổng RJ-45.

Đáp án: D.

4. Trắc nghiệm
1 điểm
Hiện nay Modem và Access Point có thể được chế tạo tích hợp theo kiểu "2 trong 1" nên một thiết bị thực hiện được cả hai chức năng, vừa là Modem vừa là Access Point đúng hay sai?

Đúng.

Sai.

Xem đáp án

Hiện nay Modem và Access Point có thể được chế tạo tích hợp theo kiểu "2 trong 1" nên một thiết bị thực hiện được cả hai chức năng, vừa là Modem vừa là Access Point là đúng.

Đáp án: A.

5. Trắc nghiệm
1 điểm
Mạng máy tính không cho phép người sử dụng chia sẻ?

Máy in.

Máy quét.

Bàn phím và chuột.

Dữ liệu.

Xem đáp án

Mạng máy tính không cho phép người dùng chia sẻ bàn phím và chuột.

Đáp án: C.

6. Trắc nghiệm
1 điểm
Trong các nhận định sau, nhận định nào không phải là lợi ích của việc sử dụng mạng máy tính?

Giảm chi phí khi dùng chung phần cứng.

Giảm chi phí khi dùng chung phần mềm.

Người sử dụng có quyền kiểm soát độc quyền đối với dữ liệu và ứng dụng của riêng họ.

Cho phép chia sẻ dữ liệu, tăng hiệu quả sửdụng.

Xem đáp án

 Trong mạng máy tính các thông tin và dữ liệu sẽ được chia sẻ với nhau nên không có quyền kiểm soát độc quyền.

Đáp án: C.

7. Trắc nghiệm
1 điểm
Phát biểu nào sau đây là sai?

Mạng không dây có thể kết nối ở mọi địa hình.

Mạng có dây kết nối các máy tính bằng dây dẫn mạng.

Mạng có dây dễ sửa và lắp đặt hơn mạng không dây vì có thể nhìn thấy dây dẫn.

Mạng không dây không chỉ kết nối các máy tính mà còn cho phép kết nối các thiết bị thông minh khác như điện thoại di động, ti vi, tủ lạnh, …

Xem đáp án

Mạng không dây dễ dàng lắp đặt hơn mạng có dây vì không cần khoan đục và lắp đặt đường dây.

Đáp án: C.

8. Trắc nghiệm
1 điểm
Phát biểu nào sau đây không chính xác?

Mạng không dây thuận tiện cho những người di chuyển nhiều.

Mạng không dây nhanh và ổn định hơn mạng có dây.

Mạng không dây dễ dàng lắp đặt hơn vì không cần khoan đục và lắp đặt đường dây.

Mạng không dây thường được sử dụng cho các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại, …

Xem đáp án

Phát biểu nào sau đây không chính xác?  A. Mạng không dây thuận tiện cho (ảnh 1)

Đáp án B

9. Trắc nghiệm
1 điểm
Thiết bị đầu cuối nào có thể kết nối Bộ chuyển mạch (Switch)?

Ti vi.

Máy in.

Điện thoại thông minh.

Cả 3 đáp án trên.

Xem đáp án

Máy in người ta dùng bộ chuyển mạch (Switch).

Đáp án: B.

10. Trắc nghiệm
1 điểm
Thiết bị nào giúp kết nối các máy tính với nhau và truyền thông tin từ máy tính này tới máy tính khác?

Cáp điện, cáp quang.

Cáp mạng, Switch và modem.

Webcam.

Vỉ mạng.

Xem đáp án

Cáp mạng, Switch và modem là các thiết bị giúp kết nối các máy tính với nhau và truyền thông tin từ máy tính này tới máy tính khác.

Đáp án: A.

11. Trắc nghiệm
1 điểm
Một máy tính ở Hà Nội kết nối với một máy tính ở thành phố Hồ Chí Minh để có thể sao chép tệp và gửi thư điện tử.Theo em, được xếp vào những loại mạng nào?

Mạng có dây.

Mạng LAN.

Mạng WAN.

Mạng không dây.

Xem đáp án

Mạng diện rộng (WAN – Wide Area Network) chỉ hệ thống máy tính được kết nối trong phạm vi rộng. Phạm vi diện rộng có thể là một khu vực như một tòa nhà, phạm một tỉnh, một quốc gia hoặc có quy mô toàn cầu. Mạng diện rộng thường kết nối các mạng LAN. Vì vậy một máy tính ở Hà Nội kết nối với một máy tính ở thành phố Hồ Chí Minh để có thể sao chép tệp và gửi thư điện tử được xếp vào loại mạng WAN.

Đáp án: C.

12. Trắc nghiệm
1 điểm
Em hãy cho biết trong các thiết bị sau, thiết bị nào không là thiết bị mạng?

Hub.

Vỉ mạng.

Webcam.

Modem.

Xem đáp án

Thiết bị kết nối mạng như vỉ mạng, hub, bộ chuyển mạch, modem, bộ định tuyến.Webcam là thiết bị được gắn trực tiếp trên máy tính.

Đáp án: C.

13. Trắc nghiệm
1 điểm
Thiết bị đầu cuối nào có thể kết nối Bộ chuyển mạch (Switch)?

Ti vi.

Máy in.

Điện thoại thông minh.

Cả 3 đáp án trên.

Xem đáp án

Máy in người ta dùng bộ chuyển mạch (Switch).

Đáp án: B.

14. Trắc nghiệm
1 điểm
Phát biểu sai là?

Đường truyền dữ liệu có hai loại: nhìn thấy và không nhìn thấy.

Đường truyền dữ liệu nhìn thấy sử dụng dây dẫn mạng.

Kết nối không dây giúp người sử dụng có thể linh hoạt thay đổi vị trí mà vẫn duy trì kết nối mạng.

Kết nối không dây chỉ dùng với thiết bị di động.

Xem đáp án

- Đường truyền dữ liệu có hai loại: nhìn thấy và không nhìn thấy → Đúng.

- Kết nối không dây chỉ dùng với thiết bị di động → Sai.

- Kết nối không dây giúp người sử dụng có thể linh hoạt thay đổi vị trí mà vẫn duy trì kết nối mạng → Đúng.

- Đường truyền dữ liệu nhìn thấy sử dụng dây dẫn mạng → Đúng.

Đáp án B

15. Trắc nghiệm
1 điểm
Thiết bị nào sau đây không phải là thiết bị đầu cuối?

Máy in.

Máy tính.

Bộ định tuyến.

Máy quét.

Xem đáp án

Các thiết bị đầu cuối giống như điểm xuất phát hoặc đích đến trong mạng giao thông: máy tính, máy in, máy ảnh, điện thoại,…

Đáp án: C.