15 câu Trắc nghiệm Tin học 12 Chân trời sáng tạo Bài F11 có đáp án
Đề thi
15 câu Trắc nghiệm Tin học 12 Chân trời sáng tạo Bài F11 có đáp án
A
Admin
Tin họcLớp 12113 lượt thi
15 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

PHẦN I. Câu trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 10. Mỗi câu hỏi thí sinh chỉ lựa chọn một phương án.

Để định kiểu màu nền xen kẽ cho các hàng trong bảng, thuộc tính CSS nào cần sử dụng?

border-collapse

nth-child

border-color

background-color

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Để định kiểu màu nền xen kẽ cho các hàng chẵn và lẻ trong bảng, bạn cần sử dụng thuộc tính nth-child để chọn các hàng và áp dụng màu nền cho chúng.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Để hiển thị đường viền đơn cho bảng, thuộc tính CSS nào cần sử dụng?

border-style

border-color

border-collapse

border-width

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Để hiển thị đường viền đơn cho bảng, bạn sử dụng thuộc tính border-collapse với giá trị collapse.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm
 Để đặt màu nền cho hàng tiêu đề trong bảng thành màu xanh và chữ trắng, thuộc tính nào cần sử dụng?

background-color và color

border-color và text-color

padding

text-align và border-width

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Để đặt màu nền cho hàng tiêu đề thành màu xanh và chữ trắng, bạn sử dụng thuộc tính background-color để đặt màu nền và color để đặt màu chữ.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Để đặt phần tử <div> nằm bên trái và bên phải của trang web, thuộc tính CSS nào cần sử dụng?

margin

padding

float

position

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Để đặt phần tử <div> bên trái hoặc bên phải của trang web, bạn sử dụng thuộc tính float với giá trị left hoặc right.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Để khắc phục lỗi bố cục khi chiều cao của hai phần tử <div> không bằng nhau, thuộc tính CSS nào cần sử dụng?

float

margin

clear

overflow

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Để khắc phục lỗi bố cục khi chiều cao của hai phần tử <div> không bằng nhau và có phần tử khác bên dưới, bạn sử dụng giá trị both cho thuộc tính clear để tạo vùng ngăn cách với phần tử bên dưới.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Để định kiểu cho trạng thái hover của các hàng trong bảng, thuộc tính CSS nào cần sử dụng?

tr:nth-child()

tr:hover

tr:active

tr:focus

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Để định kiểu cho trạng thái hover của các hàng trong bảng, bạn sử dụng lớp giả tr:hover.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm
 Thuộc tính CSS nào được sử dụng để đặt màu nền cho hàng chẵn của bảng thành màu xám?

border-style

background-color

color

border-color

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Để đặt màu nền cho hàng chẵn của bảng thành màu xám, bạn sử dụng thuộc tính background-color.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 15 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm
 Để tạo vùng ngăn cách với phần tử bên dưới khi sử dụng float, thuộc tính CSS nào cần sử dụng?

position

clear

overflow

display

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Để tạo vùng ngăn cách với phần tử bên dưới khi sử dụng float, bạn sử dụng thuộc tính clear với giá trị both.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Để định kiểu cho đường viền của mỗi ô trong bảng là màu xanh, thuộc tính CSS nào cần sử dụng?

border-style

border-color

border-width

border-collapse

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Để định kiểu cho đường viền của mỗi ô trong bảng là màu xanh, bạn sử dụng thuộc tính border-color

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Để làm bảng đẹp mắt và nổi bật, cần định kiểu màu nền cho các hàng theo cách nào?

Sử dụng màu nền giống nhau cho tất cả các hàng.

Sử dụng màu nền xen kẽ cho các hàng và màu nền riêng cho hàng tiêu đề.

Sử dụng màu nền trong suốt cho tất cả các hàng.

Chỉ định màu nền cho các hàng lẻ.

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Để làm bảng đẹp mắt và nổi bật, bạn nên sử dụng màu nền xen kẽ cho các hàng và đặt màu nền riêng cho hàng tiêu đề.

11.Tự luận
• 1 điểm

PHẦN II. Câu trắc nghiệm đúng Sai. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 2. Trong mỗi ý a), b), c), d) ở mỗi câu, thí sinh chọn đúng hoặc sai

Phát biểu sau đây đúng hay sai về định kiểu CSS cho bảng?

a) Để định kiểu màu nền cho các hàng chẵn trong bảng, bạn nên sử dụng thuộc tính background-color với giá trị #e5e5e5 và khai báo vùng chọn là tr:nth-child(even).

b) Để hiển thị đường viền đôi cho bảng, bạn cần sử dụng giá trị collapse cho thuộc tính border-collapse

c) Để định kiểu cho trạng thái hover của các hàng trong bảng, bạn nên sử dụng thuộc tính tr:hover.

d) Để đặt màu nền cho hàng tiêu đề của bảng thành màu xanh và chữ trắng, bạn nên sử dụng thuộc tính background-color với giá trị #3eafff và color với giá trị #fff.

Xem đáp án

a) Đúng: Để định kiểu màu nền cho các hàng chẵn trong bảng, bạn sử dụng thuộc tính background-color với giá trị #e5e5e5 và khai báo vùng chọn là tr:nth-child(even) để chọn các hàng chẵn.

b) Sai: Giá trị collapse cho thuộc tính border-collapse sẽ làm cho đường viền của bảng trở thành đường viền đơn, không phải đôi. Để có đường viền đôi, bạn cần sử dụng giá trị separate.

c) Đúng: Để định kiểu cho trạng thái hover của các hàng trong bảng, bạn sử dụng lớp giả tr:hover.

d) Đúng: Để đặt màu nền cho hàng tiêu đề thành màu xanh và chữ trắng, bạn sử dụng thuộc tính background-color với giá trị #3eafff và thuộc tính color với giá trị #fff.

12.Tự luận
• 1 điểm

Phát biểu sau đây đúng hay sai về định kiểu cho phần tử <div>

a) Để đặt phần tử <div> nằm bên trái của trang web, bạn sử dụng thuộc tính float với giá trị left.

b) Nếu không khai báo float: right; cho Vùng B, Vùng B sẽ tự động kết xuất bên trái của Vùng A.

c) Để khắc phục lỗi bố cục khi chiều cao của hai phần tử <div> không bằng nhau, bạn nên sử dụng thuộc tính clear với giá trị both.

d) Để thay đổi vị trí của phần tử <div> theo chiều ngang, bạn sử dụng thuộc tính margin với các giá trị left hoặc right.

Xem đáp án

a) Đúng: Để đặt phần tử <div> nằm bên trái của trang web, bạn sử dụng thuộc tính float với giá trị left.

b) Sai: Nếu không khai báo float: right; cho Vùng B, Vùng B sẽ tự động kết xuất ngay bên dưới Vùng A, không phải bên trái.

c) Đúng: Để khắc phục lỗi bố cục khi chiều cao của hai phần tử <div> không bằng nhau, bạn sử dụng thuộc tính clear với giá trị both để tạo vùng ngăn cách với phần tử bên dưới.

d) Sai: Để thay đổi vị trí của phần tử <div> theo chiều ngang, bạn sử dụng thuộc tính float với giá trị left hoặc right. Thuộc tính margin chỉ thay đổi khoảng cách xung quanh phần tử nhưng không thay đổi vị trí theo chiều ngang.

13.Tự luận
• 1 điểm

PHẦN III. Câu trả lời ngắn. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 3

Để định kiểu màu nền xen kẽ cho các hàng chẵn và lẻ trong bảng, bạn cần sử dụng thuộc tính nào trong CSS?

Xem đáp án

Đáp án: background-color với vùng chọn tr:nth-child(even) cho hàng chẵn và tr:nth-child(odd) cho hàng lẻ.
Giải thích: Để thay đổi màu nền cho các hàng chẵn và lẻ trong bảng, bạn sử dụng thuộc tính background-color kết hợp với các vùng chọn tr:nth-child(even) và tr:nth-child(odd)

14.Tự luận
• 1 điểm
 Nếu bạn muốn hiển thị đường viền đơn cho bảng, thuộc tính nào cần được thiết lập và giá trị của nó là gì?
Xem đáp án

Đáp án: border-collapse với giá trị collapse.
Giải thích: Để hiển thị đường viền đơn cho bảng, bạn sử dụng thuộc tính border-collapse và đặt giá trị là collapse.

15.Tự luận
• 1 điểm
Để làm cho phần tử <div> nằm bên trái và bên phải của trang web, thuộc tính nào cần được sử dụng?
Xem đáp án

Đáp án: float với giá trị left cho phần tử bên trái và right cho phần tử bên phải.
Giải thích: Để đặt phần tử <div> nằm bên trái và bên phải của trang web, bạn cần sử dụng thuộc tính float và chỉ định giá trị left hoặc right tương ứng.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây
Bài A1. Giới thiệu Trí tuệ nhân tạoBài A2. Trí tuệ nhân tạo và cuộc sốngBài B1. Thiết bị và giao thức mạngBài B2. Các chức năng mạng của hệ điều hànhBài B3. Thực hành kết nối và sử dụng mạng trên thiết bị thông minhBài B4. Vai trò của các thiết bị mạngBài B5. Đường truyền hữu tuyến và vô tuyếnBài B6. Thiết kế mạng nội bộBài B7. Thực hành thiết kế mạng nội bộBài D1. Giao tiếp trong không gian mạngBài D2. Gìn giữ tính nhân văn trong không gian mạngBài F1. HTML và trang webBài F2. Tạo và định dạng trang web với các thẻ HTMLBài F3. Tạo bảng và khung trong trang web HTMLBài F4. Thêm dữ liệu đa phương tiện vào trang webBài F5. Tạo biểu mẫu trong trang webBài F6. Dự án tạo trang webBài F7. Giới thiệu CSSBài F8. Một số thuộc tính cơ bản của CSSBài F9. Một số kĩ thuật định kiểu bằng vùng chọn trong CSSBài F10. Định kiểu CSS cho siêu liên kết và danh sáchBài F11. Định kiểu CSS cho bảng và phần tửBài F12. Định kiểu CSS cho biểu mẫuBài F13. Dự án tạo trang web (tiếp theo)Bài F14. Học máyBài F15. Khoa học dữ liệuBài F16. Máy tính, thuật toán và Khoa học dữ liệuBài F17. Hoạt động trải nghiệm về Khoa học dữ liệuBài F18. Kĩ thuật mô phỏngBài F19. Sử dụng phần mềm mô phỏngBài G1. Nhóm nghề dịch vụ thuộc ngành Công nghệ thông tinBài G2. Nhóm nghề quản trị thuộc ngành Công nghệ thông tinBài G3. Một số nghề ứng dụng tin học và một số ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 12

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tin học

Xem tất cả