15 câu Trắc nghiệm Tin học 12 Cánh diều Thực hành tạo biểu mẫu có đáp án
Đề thi

15 câu Trắc nghiệm Tin học 12 Cánh diều Thực hành tạo biểu mẫu có đáp án

A
Admin
Tin họcLớp 1287 lượt thi
15 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
1 điểm

PHẦN I. Câu trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 10. Mỗi câu hỏi thí sinh chỉ lựa chọn một phương án.

Câu 1: Trong bước đầu tiên của Nhiệm vụ 1, yêu cầu tạo tệp HTML với tên nào?

Bai7-NV1.txt

Bai7-NV1.html

Bai7-NV1.doc

Bai7-NV1.css

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Tệp HTML được yêu cầu tạo với tên "Bai7-NV1.html" để thực hiện nhiệm vụ tạo biểu mẫu.

2. Trắc nghiệm
1 điểm
Câu 2: Cấu trúc nào được khai báo trong phần tử head của tệp HTML?

<script>

<style>

<title>

<meta>

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Phần tử head thường chứa các phần tử như <title>, <meta>, <link> và <style> để định nghĩa thông tin về tài liệu.

3. Trắc nghiệm
1 điểm
Câu 3: Điều nào không phải là yêu cầu của Nhiệm vụ 1?

Tạo tệp HTML mới

Thêm các điều khiển nhập liệu lựa chọn

Tạo biểu mẫu có ô Text

Xem kết quả trên trình duyệt web

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Thêm các điều khiển nhập liệu lựa chọn là nhiệm vụ của Nhiệm vụ 2, không phải Nhiệm vụ 1.

4. Trắc nghiệm
1 điểm

Câu 4: Trong Nhiệm vụ 2, tệp HTML mới được ghi lưu với tên gì?

Bai7-NV1.html

Bai7-NV2.html

Bai7-NV3.html

Bai7-NV.html

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Tệp HTML được ghi lưu với tên "Bai7-NV2.html" sau khi mở và cập nhật từ tệp "Bai7-NV1.html".

5. Trắc nghiệm
1 điểm

Câu 5: Bước nào trong Nhiệm vụ 1 yêu cầu mở tệp bằng trình duyệt web?

Bước 1

Bước 2

Bước 3

Bước 4

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Bước 4 yêu cầu ghi lưu tệp, mở bằng trình duyệt web và xem kết quả để kiểm tra tính đúng đắn của biểu mẫu đã tạo.

6. Trắc nghiệm
1 điểm

Câu 6: Điều nào sau đây không phải là một phần của hướng dẫn thực hiện Nhiệm vụ 2?

Tạo tệp HTML mới

Cập nhật nội dung phần tử body

Ghi lưu tệp với tên mới

Xem kết quả trên trình duyệt web

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Nhiệm vụ 2 không yêu cầu tạo tệp HTML mới mà chỉ yêu cầu cập nhật và lưu tệp đã có.

7. Trắc nghiệm
1 điểm

Câu 7: Yêu cầu của Nhiệm vụ 2 là gì?

Tạo biểu mẫu với ô Text nhập dữ liệu

Thêm các điều khiển nhập dữ liệu lựa chọn và nút gửi

Cập nhật phần tử head

Thay đổi tiêu đề của tệp HTML

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Nhiệm vụ 2 yêu cầu thêm các điều khiển nhập dữ liệu lựa chọn và nút gửi vào biểu mẫu.

8. Trắc nghiệm
1 điểm

Câu 8: Trong quy trình thực hiện Nhiệm vụ 1, bước nào là bước cuối cùng?

Tạo tệp HTML

Tạo cấu trúc và khai báo phần tử head

Tạo biểu mẫu

Xem kết quả trên trình duyệt web

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Sau khi tạo biểu mẫu và khai báo phần tử head, bước cuối cùng là ghi lưu tệp và kiểm tra kết quả trên trình duyệt web.

9. Trắc nghiệm
1 điểm

Câu 9: Điều nào là yêu cầu duy nhất trong Nhiệm vụ 1?

Thêm các điều khiển nhập dữ liệu lựa chọn

Tạo biểu mẫu có ô Text nhập dữ liệu

Cập nhật nội dung phần tử body

Ghi lưu tệp với tên mới

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Yêu cầu chính của Nhiệm vụ 1 là tạo một biểu mẫu có ô Text nhập dữ liệu.

10. Trắc nghiệm
1 điểm

Câu 10: Kết quả của Nhiệm vụ 2 được kiểm tra bằng cách nào?

Đọc mã nguồn HTML

Xem kết quả trên trình duyệt web

Sử dụng trình biên dịch HTML

Đọc tài liệu hướng dẫn

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Để kiểm tra kết quả của Nhiệm vụ 2, người thực hiện mở tệp HTML bằng trình duyệt web và xem kết quả hiển thị.

11. Tự luận
1 điểm

PHẦN II. Câu trắc nghiệm đúng sai. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 2. Trong mỗi ý a), b), c), d) ở mỗi câu, thí sinh chọn đúng hoặc sai

Câu 1: Đánh dấu đúng hoặc sai trong 4 ý sau : Đâu là bước đầu tiên trong Nhiệm vụ 1 của Bài 7?

a) Tạo tệp HTML có tên "Bai7-NV2.html"
b) Tạo cấu trúc và khai báo phần tử head cho tệp HTML
c) Tạo tệp HTML có tên "Bai7-NV1.html"
d) Tạo biểu mẫu và lưu tệp

Xem đáp án

a) Sai. Tên tệp "Bai7-NV2.html" được sử dụng trong Nhiệm vụ 2, không phải Nhiệm vụ 1.

b) Sai. Đây là bước thứ hai trong Nhiệm vụ 1, không phải bước đầu tiên.

c) Đúng. Bước đầu tiên trong Nhiệm vụ 1 là tạo tệp HTML có tên "Bai7-NV1.html".

d) Sai. Tạo biểu mẫu và lưu tệp không phải là bước đầu tiên.

12. Tự luận
1 điểm

Câu 2: Trong Nhiệm vụ 2, Xác định đúng hay sai việc thêm các điều khiển nhập dữ liệu lựa chọn vào biểu mẫu yêu cầu thực hiện :

a) Mở tệp "Bai7-NV1.html" và chỉnh sửa trực tiếp
b) Thêm các điều khiển như nút chọn (radio button) và hộp kiểm (checkbox)
c) Chỉ cần thêm một nút lệnh gửi dữ liệu mà không cần các điều khiển khác
d) Tạo mới hoàn toàn một biểu mẫu từ đầu

Xem đáp án

a) Sai. Dù đúng là cần mở tệp "Bai7-NV1.html", nhưng câu này không đầy đủ vì thiếu việc lưu tệp với tên mới và thêm các điều khiển.

b) Đúng. Nhiệm vụ 2 yêu cầu thêm các điều khiển như nút chọn (radio button) và hộp kiểm (checkbox) vào biểu mẫu.

c) Sai. Nhiệm vụ 2 không chỉ yêu cầu thêm nút lệnh gửi dữ liệu mà còn các điều khiển khác.

d) Sai. Nhiệm vụ 2 yêu cầu chỉnh sửa tệp đã có, không phải tạo mới hoàn toàn từ đầu.

13. Tự luận
1 điểm

PHẦN III. Câu trả lời ngắn. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 3

Câu 1: Bước đầu tiên để tạo biểu mẫu có ô Text nhập dữ liệu trong Nhiệm vụ 1 là gì?

Xem đáp án

Đáp án: Tạo tệp “Bai7-NV1.html”.

Giải thích: Trong Nhiệm vụ 1, bước đầu tiên yêu cầu tạo một tệp HTML mới với tên “Bai7-NV1.html” để bắt đầu quá trình tạo biểu mẫu.

14. Tự luận
1 điểm

Câu 2: Nội dung phần tử nào cần được khai báo trong tệp “Bai7-NV1.html” sau khi tạo cấu trúc tệp?

Xem đáp án

Đáp án: Phần tử head.

Giải thích: Sau khi tạo cấu trúc tệp HTML, bước tiếp theo là khai báo phần tử head, chứa các thông tin meta, tiêu đề của trang và các liên kết tới tệp CSS nếu có.

15. Tự luận
1 điểm

Câu 3: Khi thêm các điều khiển nhập dữ liệu lựa chọn vào biểu mẫu trong Nhiệm vụ 2, tệp HTML cần được lưu với tên gì?

Xem đáp án

Đáp án: “Bai7-NV2.html”.

Giải thích: Trong Nhiệm vụ 2, sau khi mở tệp “Bai7-NV1.html” đã hoàn thành ở Nhiệm vụ 1, nội dung cần được cập nhật và lưu lại với tên mới là “Bai7-NV2.html” để phản ánh các thay đổi mới.