10 câu Trắc nghiệm Tin học 11 Bài 9 (có đáp án): Cấu trúc rẽ nhánh
Đề thi

10 câu Trắc nghiệm Tin học 11 Bài 9 (có đáp án): Cấu trúc rẽ nhánh

A
Admin
Tin họcLớp 1192 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
1 điểm

Hãy chọn phương án ghép đúng nhất. Để mô tả cấu trúc rẽ nhánh trong thuật toán, nhiều ngôn ngữ lập trình bậc cao dùng câu lệnh IF – THEN, sau IF là <điều kiện> . Điều kiện là

biểu thức lôgic;

biểu thức số học;

biểu thức quan hệ;

một câu lệnh;

Xem đáp án

Câu lệnh IF – THEN, sau IF là <điều kiện> . Điều kiện là biểu thức lôgic (biể thức cho giá trị đúng hoặc sai)

Đáp án: A

2. Trắc nghiệm
1 điểm

Hãy chọn phương án ghép đúng . Với cấu trúc rẽ nhánh IF <điều kiệnTHEN <câu lệnh>, câu lệnh đứng sau THEN được thực hiện khi

điều kiện được tính toán xong;

điều kiện được tính toán và cho giá trị đúng;

điều kiện không tính được;

điều kiện được tính toán và cho giá trị sai;

Xem đáp án

Cấu trúc rẽ nhánh IF <điều kiện> THEN <câu lệnh>, câu lệnh đứng sau THEN được thực hiện khi điều kiện được tính toán và cho giá trị đúng. Nếu sai câu lệnh không được thực hiện.

Đáp án: B

3. Trắc nghiệm
1 điểm

Hãy chọn phương án ghép đúng . Với cấu trúc rẽ nhánh IF <điều kiện>  THEN <câu lệnh 1> ELSE <câu lệnh 2>, câu lệnh 2 được thực hiện khi

biểu thứcđiều kiệnđúng vàcâu lệnh 1thực hiện xong;

câu lệnh 1được thực hiện;

biểu thứcđiều kiệnsai;

biểu thứcđiều kiệnđúng;

Xem đáp án

Với cấu trúc rẽ nhánh IF <điều kiện THEN <câu lệnh 1> ELSE <câu lệnh 2>, Câu lệnh 1 được thực hiện khi điều kiện là đúng, câu lệnh 2 được thực hiện khi biểu thức điều kiện sai.

Đáp án: C

4. Trắc nghiệm
1 điểm

Hãy chọn cách dùng sai . Muốn dùng biến X lưu giá trị nhỏ nhất trong các giá trị của hai biến A. B có thể dùng cấu trúc rẽ nhánh như sau:

if A <= B then X := A else X := B;

if A < B then X := A;

X := B; if A < B then X := A;

if A < B then X := A else X := B;

Xem đáp án

Câu lệnh if A < B then X := A; → chỉ đưa ra được trường hợp A<B còn trường hợp A> B thì không đưa ra được giá trị nhỏ nhất trong hai biến.

Đáp án: B

5. Trắc nghiệm
1 điểm

Phát biểu nào sau đây có thể lấy làm biểu thức điều kiện trong cấu trúc rẽ nhánh?

A + B

A > B

N mod 100

“A nho hon B”

Xem đáp án

Các phép toán điều kiện như >, <, >=, <=, <>.

Vậy A>B là biểu thức điêu kiện ( chứa phép toán điều kiện).

Đáp án: B

6. Trắc nghiệm
1 điểm

Trong ngôn ngữ lập trình Pascal, phát biểu nào sau đây là đúng với câu lệnh rẽ nhánh if…then…else…?

Nếu sau else muốn thực hiện nhiều câu lệnh thì các câu lệnh phải đặt giữa hai cặp dấu ngoặc nhọn;

Nếu sau else muốn thực hiện nhiều câu lệnh thì các câu lệnh phải đặt giữa hai dấu ngoặc đơn;

Nếu sauelsemuốn thực hiện nhiều câu lệnh thì các câu lệnh phải đặt giữaBegin End;

Nếu sauelsemuốn thực hiện nhiều câu lệnh thì các câu lệnh phải đặt giữaBegin End.

Xem đáp án

Câu lệnh rẽ nhánh if…then…else…Nếu sau else muốn thực hiện nhiều câu lệnh (câu lệnh ghép) thì các câu lệnh phải đặt giữa Begin  và  End;

Đáp án: C

7. Trắc nghiệm
1 điểm

Trong ngôn ngữ lập trình Pascal, về mặt cú pháp cách viết các câu lệnh ghép nào sau đây là đúng:

Begin :

A := 1 ;

B := 5 ;

End ;

Begin ;

A := 1 ;

B := 5 ;

End ;

Begin

A := 1 ;

B := 5 ;

End :

Begin

A := 1 ;

B := 5 ;

End ;

Xem đáp án

Trong ngôn ngữ lập trình Pascal, về mặt cú pháp câu lệnh ghép là:

          Begin

          <dãy các câu lệnh>;

          End;

Đáp án: D

8. Trắc nghiệm
1 điểm

Trong ngôn ngữ lập trình Pascal, muốn kiểm tra đồng thời cả ba giá trị của A. B. C có cùng lớn hơn 0 hay không ta viết câu lệnh If thế nào cho đúng? 

If A. B. C > 0 then ……

If (A > 0) and (B > 0) and (C > 0) then ……

If A>0 and B>0 and C>0 then ……

If (A>0) or (B>0) or (C>0) then……

Xem đáp án

Trong ngôn ngữ lập trình Pascal, muốn kiểm tra đồng thời cả ba giá trị của A. B. C có cùng lớn hơn 0 hay không ta viết câu lệnh If như sau:

If (A > 0) and (B > 0) and (C > 0) then ……

Đáp án: B

9. Trắc nghiệm
1 điểm

Cho đoạn chương trình:

        x:=2;

        y:=3;    

        IF x > y THEN F:= 2*x – y ELSE

        IF x=y THEN F:= 2*x ELSE F:= x*x + y*y ; 

Sau khi thực hiện đoạn chương trình trên,  giá trị  F là:

F=13.

F=1.

F=4.

Không xác định

Xem đáp án

Câu lệnh x:=2;  gán cho x giá trị bằng 2

Câu lệnh y:=3;  → gán cho y giá trị bằng 3.

Vì x<y nên chương trình thực hiện câu lệnh F:= x*x + y*y ;  hay F= 2 x 2 + 3 x 3 = 13.

Đáp án: A

10. Trắc nghiệm
1 điểm

Điều kiện x2x<5  trong Pascal được biểu diễn bằng biểu thức nào:

( 2 x) or( x <5)

( x <5)and ( 2 x)

(x >= 2) and( x<5)

(x >= 2) or( x<5)

Xem đáp án

Trong toán học dấu móc nhọn là phép và được biểu diễn trong Pascal là and. Dấu lớn hơn hoặc bằng được kí hiệu >= .

Đáp án: C