10 câu  Trắc nghiệm Tin học 11 Bài 3 (có đáp án): Cấu trúc chương trình
Đề thi

10 câu Trắc nghiệm Tin học 11 Bài 3 (có đáp án): Cấu trúc chương trình

A
Admin
Tin họcLớp 1183 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
1 điểm

Phát biểu nào sau đây là đúng? 

Phần tên chương trình nhất thiết phải có

Phần khai báo bắt buộc phải có

Phần thân chương trình nhất thiết phải có

Phần thân chương trình có thể có hoặc không

Xem đáp án

Cấu trúc một chương trình gồm:

+ Phần khai báo : có thể có hoặc không

+ Phần thân: Bắt buộc phải có

Đáp án: C

2. Trắc nghiệm
1 điểm

Từ khóa USES dùng để:

Khai báo tên chương trình

Khai báo hằng

Khai báo biến

Khai báo thư viện

Xem đáp án

Mỗi ngôn ngữ lập trình thường có sẵn một số thư viện cung cấp một số chương trình thông dụng đã được lập sẵn. Để sử dụng chương trình đó cần khai báo thư viện chứa nó. Ví dụ trong Pascal từ khóa USES dùng để khai báo thư viện, trong C++ là từ khóa # include.

Đáp án: D

3. Trắc nghiệm
1 điểm

Khai báo hằng nào là đúng trong các khai báo sau: 

Const A : 50;

CONst A=100;

Const : A=100;

Tất cả đều sai

Xem đáp án

Khai báo hằng thường được sử dụng cho những giá trị xuất hiện nhiều lần trong chương trình. Cấu trúc khai báo hằng trong Pascal là: Const <tên hằng> = <Giá trị>;

Đáp án: B

4. Trắc nghiệm
1 điểm

Phần thân chương trình bắt đầu bằng ….và kết thúc bằng …? 

BEGIN…END.

BEGIN…END

BEGIN…END,

BEGIN…END;

Xem đáp án

Phân thân chương trình là dãy lệnh trong phạm vi được xác  định bởi cặp dấu hiệu mở đầu và kết thúc tạo thành thân chương trình. Ví dụ thân chương trình trong Pascal là cặp từ khóa “ BEGIN…END.” .

Đáp án: A

5. Trắc nghiệm
1 điểm

Chọn câu phát biểu hợp lí nhất?

Khai báo hằng thường được sử dụng cho một giá trị tại mỗi thời điểm thực hiện chương trình

Biến đơn là biến chỉ nhận những giá trị không đổi và xuất hiện nhiều lần trong chương trình

Khai báo hằng thường được sử dụng cho những giá trị không đổi và xuất hiện nhiều lần trong chương trình

Trong Pascal, tất cả các biến trong chương trình đều phải có giá trị không đổi và xuất hiện nhiều lần trong chương trình

Xem đáp án

Khai báo hằng thường được sử dụng cho những giá trị xuất hiện nhiều lần trong chương trình và có giá trị không đổi trong chương trình.

Đáp án: C

6. Trắc nghiệm
1 điểm

Chọn câu phát biểu hợp lí nhất?

Trong Pascal, tất cả các biến trong chương trình đều phải đặt tên và khai báo cho chương trình dịch biết để lưu trữ và xử lí

Trong Pascal, tất cả các biến trong chương trình đều phải có một giá trị tại mỗi thời điểm thực hiện chương trình

Khai báo hằng thường được sử dụng cho kiểu của hằng

Biến đơn là biến chỉ nhận kiểu của hằng

Xem đáp án

Trong Pascal, tất cả các biến trong chương trình đều phải đặt tên và khai báo cho chương trình dịch biết để lưu trữ và xử lí. Biến chỉ nhận một giá trị tại mỗi thời điểm thực hiện chương trình được gọi là biến đơn.

Đáp án: A

7. Trắc nghiệm
1 điểm

Chọn câu phát biểu hợp lí nhất?

Trong Pascal, tất cả các biến trong chương trình đều phải có giá trị không đổi và xuất hiện nhiều lần trong chương trình

Biến đơn là biến chỉ nhận một giá trị tại mỗi thời điểm thực hiện chương trình

Khai báo hằng thường được sử dụng cho đặt tên và khai báo cho chương trình dịch biết để lưu trữ và xử lí

Biến đơn là biến chỉ nhận kiểu của hằng

Xem đáp án

Biến chỉ nhận một giá trị tại mỗi thời điểm thực hiện chương trình được gọi là biến đơn.

Trong Pascal, tất cả các biến trong chương trình đều phải đặt tên và khai báo cho chương trình dịch biết để lưu trữ và xử lí. Biến thường có giá trị thay đổi và xuất hiện nhiều lần trong chương trình.

Đáp án: B

8. Trắc nghiệm
1 điểm

Xét chương trình Pascal dưới đây:

PROGRAM vi_du;

BEGIN Writeln ('Xin chao cac ban');

Writeln('Moi cac ban lam quen voi Pascal');

END.

Chọn phát biểu sai?

Khai báo tên chương trình là vi du

Khai báo tên chương trình là vi_du

Thân chương trình có hai câu lệnh

Chương trình không có khai báo hằng

Xem đáp án

Khai báo tên chương trình là vi_du. Có hai câu lệnh để đưa ra màn hình hai câu:

‘ Xin chao cac ban

'Moi cac ban lam quen voi Pascal ’

Chương không có khai báo hằng, biến, thư viện…

Đáp án: A

9. Trắc nghiệm
1 điểm

Chọn câu đúng trong các câu sau: 

Trong phần khai báo, nhất thiết phải khai báo tên chương trình để tiện ghi nhớ nội dung chương trình

Dòng khai báo tên chương trình cũng là một dòng lệnh

Để sử dụng các chương trình lập sẵn trong các thư viện do ngôn ngữ lập trình cung cấp, cần khai báo các thư viện này trong phần khai báo

Ngôn ngữ lập trình nào có hệ thống thư viện càng lớn thì càng dễ viết chương trình

Xem đáp án

+ Trong phần khai báo, không nhất thiết phải khai báo tên chương trình và dòng khai báo tên chương trình không là một dòng lệnh vì các lệnh được thực hiện trong thân chương trình → loại A. B.

+ Chưa chắc ngôn ngữ lập trình nào có hệ thống thư viện càng lớn thì càng dễ viết chương trình vì nó còn phụ thuộc vào ngôn ngữ, câu lệnh, từ khóa… của ngôn ngữ đó → loại D

+ Để sử dụng các chương trình lập sẵn trong các thư viện do ngôn ngữ lập trình cung cấp, cần khai báo các thư viện này trong phần khai báo

Đáp án: C

10. Trắc nghiệm
1 điểm

Chọn câu phát biểu hợp lí nhất?

Khai báo hằng thường được sử dụng cho một giá trị tại mỗi thời điểm thực hiện chương trình

Khai báo hằng còn xác định cả đặt tên và khai báo cho chương trình dịch biết để lưu trữ và xử lí

Trong Pascal, tất cả các biến trong chương trình đều phải có một giá trị tại mỗi thời điểm thực hiện chương trình

Khai báo hằng còn xác định cả kiểu của hằng

Xem đáp án

Khai báo hằng thường được sử dụng cho những giá trị xuất hiện nhiều lần trong chương trình và có giá trị không đổi trong chương trình. Khi Khai báo hằng còn xác định cả kiểu dữ liệu của hằng.

Đáp án: D