10 câu Trắc nghiệm Tin học 11 Bài 14 (có đáp án): Kiểu dữ liệu tệp
Đề thi

10 câu Trắc nghiệm Tin học 11 Bài 14 (có đáp án): Kiểu dữ liệu tệp

A
Admin
Tin họcLớp 11101 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
1 điểm

Hãy chọn phương án ghép đúng. Tệp văn bản

cho phép truy cập đến một dữ liệu nào đó trong tệp chỉ bằng cách bắt đầu từ đầu tệp và đi qua lần lượt tất cả các dữ liệu trước nó.

Cho phép tham chiếu đến dữ liệu cần truy cập bằng cách xác định trực tiếp vị trí của dữ liệu đó.

là tệp mà các phần tử của nó được tổ chức theo một cấu trúc nhất định.

là tệp mà dữ liệu được ghi dưới dạng các ký tự theo mã ASCII.

Xem đáp án

Tệp văn bản là tệp mà dữ liệu được ghi dưới dạng các ký tự theo mã ASCII. Trong tệp văn bản, dãy kí tự kết thúc bởi kí tự xuống dòng hay kí tự kết thúc tệp tạo thành một dòng.

Đáp án: D

2. Trắc nghiệm
1 điểm

Hãy chọn phương án ghép đúng. Tệp có cấu trúc

Cho phép truy cập đến một dữ liệu nào đó trong tệp chỉ bằng cách bắt đầu từ đầu tệp và đi qua lần lượt tất cả các dữ liệu trước nó.

Cho phép tham chiếu đến dữ liệu cần truy cập bằng cách xác định trực tiếp vị trí của dữ liệu đó.

là tệp mà các phần tử của nó được tổ chức theo một cấu trúc nhất định.

là tệp mà dữ liệu được ghi dưới dạng các ký tự theo mã ASCII.

Xem đáp án

Tệp có cấu trúc là tệp mà các phần tử của nó được tổ chức theo một cấu trúc nhất định. Tệp nhị phân là một trường hợp riêng của tệp có cấu trúc.

Đáp án: C

3. Trắc nghiệm
1 điểm

Hãy chọn phương án ghép đúng. Tệp truy cập tuần tự

cho phép truy cập đến một dữ liệu nào đó trong tệp chỉ bằng cách bắt đầu từ đầu tệp và đi qua lần lượt tất cả các dữ liệu trước nó.

Cho phép tham chiếu đến dữ liệu cần truy cập bằng cách xác định trực tiếp vị trí của dữ liệu đó.

là tệp mà các phần tử của nó được tổ chức theo một cấu trúc nhất định.

là tệp mà dữ liệu được ghi dưới dạng các ký tự theo mã ASCII.

Xem đáp án

Tệp truy cập tuần tự cho phép truy cập đến một dữ liệu nào đó trong tệp chỉ bằng cách bắt đầu từ đầu tệp và đi qua lần lượt tất cả các dữ liệu trước nó.

Đáp án: A

4. Trắc nghiệm
1 điểm

Hãy chọn phương án ghép đúng. Tệp truy cập trực tiếp

cho phép truy cập đến một dữ liệu nào đó trong tệp chỉ bằng cách bắt đầu từ đầu tệp và đi qua lần lượt tất cả các dữ liệu trước nó.

Cho phép tham chiếu đến dữ liệu cần truy cập bằng cách xác định trực tiếp vị trí của dữ liệu đó.

là tệp mà các phần tử của nó được tổ chức theo một cấu trúc nhất định.

là tệp mà dữ liệu được ghi dưới dạng các ký tự theo mã ASCII.

Xem đáp án

Tệp truy cập trực tiếp là cách truy cập cho phép tham chiếu đến dữ liệu cần truy cập bằng cách xác định trực tiếp vị trí (thường là số hiệu) của dữ liệu đó.

Đáp án: B

5. Trắc nghiệm
1 điểm

Dữ liệu kiểu tệp 

sẽ bị mất hết khi tắt máy.

sẽ bị mất hết khi tắt điện đột ngột.

không bị mất khi tắt máy hoặc mất điện.

cả A. B. C đều sai.

Xem đáp án

Dữ liệu kiểu tệp được lưu trữ ở bộ nhờ ngoài (đĩa mềm, đĩa cứng, CD. thiết bị nhớ Flash…) → không bị mất đi khi tắt nguồn điện.

Đáp án: C

6. Trắc nghiệm
1 điểm

Phát biểu nào dưới đây là đúng? 

Các kiểu dữ liệu đều được lưu trữ ở bộ nhớ trong (RAM).

Dữ liệu kiểu tệp được lưu trữ ở bộ nhớ trong.

Dữ liệu kiểu tệp được lưu trữ ở bộ nhờ ngoài (đĩa mềm, đĩa cứng, CD. thiết bị nhớ Flash).

Các dữ liệu trong máy tính đều bị mất đi khi tắt nguồn điện.

Xem đáp án

Dữ liệu kiểu tệp được lưu trữ ở bộ nhờ ngoài (đĩa mềm, đĩa cứng, CD. thiết bị nhớ Flash…) và không bị mất đi khi tắt nguồn điện.

Đáp án: C 

7. Trắc nghiệm
1 điểm

Phát biểu nào sau đây là sai?

Tệp có cấu trúc là tệp mà các thành phần của nó được tổ chức theo một cấu trúc nhất định.

Tệp chứa dữ liệu được tổ chức theo một cách thức nhất định gọi là tệp có cấu trúc.

Tệp văn bản không thuộc loại tệp có cấu trúc.

Tệp văn bản gồm các kí tự theo mã ASCII được phân chia thành một hay nhiều dòng.

Xem đáp án

+ Tệp có cấu trúc là tệp mà các thành phần của nó được tổ chức theo một cấu trúc nhất định.

+ Tệp văn bản gồm các kí tự theo mã ASCII được phân chia thành một hay nhiều dòng.

→ Tệp văn bản không thuộc loại tệp có cấu trúc.

Đáp án: B

8. Trắc nghiệm
1 điểm

Phát biểu nào sau đây là sai? 

Có thể truy cập trực tiếp tệp văn bản.

Tệp có cấu trúc có thể truy cập trực tiếp.

Tệp có cấu trúc có thể truy cập tuần tự.

Truy cập trực tiếp là cách truy cập cho phép tham chiếu đến dữ liệu cần truy cập bằng cách xác định trực tiếp vị trí (thường là số hiệu) của dữ liệu đó.

Xem đáp án

Tệp văn bản là tệp mà dữ liệu được ghi dưới dạng các kí tự theo mã ASCII. Trong tệp văn bản các dòng có độ dài khác nhau tùy thuộc vào dãy kí tự kết thúc bởi kí tự xuống dòng hay kí tự kết thúc tệp→ Tệp chỉ có thể truy cập tuần tự ( cho phép bắt đầu từ đầu tệp và đi qua lần lượt tất cả các dữ liệu trước nó).

Đáp án: A

9. Trắc nghiệm
1 điểm

Phát biểu nào sau đây là đúng? 

Số lượng phần tử của tệp là cố định.

Kích thước tệp có thể rất lớn.

Dữ liệu một tệp được lưu trữ trên đĩa thành một vùng dữ liệu liên tục.

Tệp lưu trữ lâu dài trên đĩa, không thể xóa tệp trên đĩa.

Xem đáp án

Dữ liệu tệp đươc lưu trữ lâu dài ở bộ nhớ ngoài (đĩa từ, CD…) vì vậy lượng dữ liệu lưu trữ trên tệp (kích thước) là rất lớn, chỉ phụ thuộc vào dung lượng của đĩa.

Đáp án: B

10. Trắc nghiệm
1 điểm

Phát biểu nào sau đây là sai? 

Tệp nhị phân thuộc loại tệp có cấu trúc.

Các dòng trong tệp văn bản có độ dài bằng nhau.

Có thể hiểu nội dung các tệp văn bản khi hiển thị nó trên màn hình trong phần mềm soạn thảo văn bản.

Không thể hiểu nội dung các tệp có cấu trúc khi hiển thị nó trên màn hình trong phần mềm soạn thảo văn bản.

Xem đáp án

Tệp văn bản là tệp mà dữ liệu được ghi dưới dạng các kí tự theo mã ASCII. Trong tệp văn bản các dòng có độ dài khác nhau tùy thuộc vào dãy kí tự kết thúc bởi kí tự xuống dòng hay kí tự kết thúc tệp.

Đáp án: B