10 câu Trắc nghiệm Tin học 11 Bài 12 (có đáp án): Kiểu xâu
Đề thi

10 câu Trắc nghiệm Tin học 11 Bài 12 (có đáp án): Kiểu xâu

A
Admin
Tin họcLớp 1194 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
1 điểm

Độ dài tối đa của xâu kí tự trong PASCAL là:

256

255

65535

Tùy ý

Xem đáp án

Độ dài tối đa của xâu kí tự trong Pascal là 255 kí tự. Trong mô tả xâu có thể bỏ qua phần khai báo độ dài, khi đó độ dài lớn nhất của xâu sẽ nhận giá trị ngầm định là 255.

Đáp án: B

2. Trắc nghiệm
1 điểm

Cho xâu S là ‘Hanoi-Vietnam’. Kết quả của hàm Length(S) là: 

12

13

14

15

Xem đáp án

Hàm Length(s) là hàm cho biết độ dài của xâu s (số kí tự có trong xâu bao gồm cả dấu cách, dấu -, các dấu đặc biệt).

Đáp án: B

3. Trắc nghiệm
1 điểm

Cho xâu S là ‘Hanoi-Vietnam’. Kết quả của hàm Pos(‘Vietnam’,S) là 

5

6

7

8

Xem đáp án

Hàm Pos(s1, s2) cho biết vị trí xuất hiện đầu tiên của xâu s1 trong s2.

Kết quả của hàm Pos(‘Vietnam’,S) là vị trí kí tự V đầu tiên trong S → kết quả là 7

Đáp án: C

4. Trắc nghiệm
1 điểm

Cho khai báo sau: Var hoten : String;

Phát biểu nào dưới đây là đúng?

Câu lệnh sai vì thiếu độ dài tối đa của xâu

Xâu có độ dài lớn nhất là 0

Xâu có độ dài lớn nhất là 255

Cần phải khai báo kích thước của xâu sau đó

Xem đáp án

Trong mô tả xâu có thể bỏ qua phần khai báo độ dài, khi đó độ dài lớn nhất của xâu sẽ nhận giá trị ngầm định là 255.

Đáp án: C

5. Trắc nghiệm
1 điểm

Hãy chọn phương án ghép đúng nhất. Thủ tục chuẩn Insert(S1,S2,vt) thực hiện:

Chèn xâu S1 vào S2 bắt đầu từ vị trí vt

Chèn xâu S2 vào S1 bắt đầu từ vị trí vt

Nối xâu S2 vào S1

Sao chép vào cuối S1 một phần của S2 từ vị trí vt

Xem đáp án

Thủ tục chuẩn Insert(S1,S2,vt) thực hiện chèn xâu S1 vào S2 bắt đầu từ vị trí vt. 

Đáp án: A

6. Trắc nghiệm
1 điểm

Đoạn chương trình sau in ra kết quả nào ?

Program Welcome ;

Var a : string[10];

Begin

a := ‘tinhoc ’;

writeln(length(a));

End.

6;

7;

10;

Chương trình có lỗi;

Xem đáp án

Hàm Length(s) là hàm cho biết độ dài của xâu s (số kí tự có trong xâu bao gồm cả dấu cách, dấu -, các dấu đặc biệt).

+ Xâu ‘tinhoc ’ có 7 kí tự nên kết quả chương trình là 7.

Đáp án: B

7. Trắc nghiệm
1 điểm

Cho str là một xâu kí tự, đoạn chương trình sau thực hiện công việc gì?

for  i := length(str) downto 1 do

write(str[i]) ;

In xâu ra màn hình;

In từng kí tự xâu ra màn hình;

In từng kí tự ra màn hình theo thứ tự ngược, trừ kí tự đầu tiên;

In từng kí tự ra màn hình theo thứ tự ngược; (*)

Xem đáp án

Đoạn chương trình trên dùng để in từng kí tự ra màn hình theo thứ tự ngược, sử dụng vòng lặp chạy từ kí tự cuối về kí tự đầu. Mỗi lần chạy in ra một kí tự.

Đáp án: D

8. Trắc nghiệm
1 điểm

Trong ngôn ngữ lập trình Pascal, xâu kí tự không có kí tự nào gọi là?

Xâu không;

Xâu rỗng;

Xâu trắng;

Không phải là xâu kí tự;

Xem đáp án

Trong ngôn ngữ lập trình Pascal, xâu kí tự không có kí tự nào gọi là xâu rỗng

Đáp án: B

9. Trắc nghiệm
1 điểm

Trong ngôn ngữ lập trình Pascal, khai báo nào trong các khai báo sau là sai khi khai báo xâu kí tự?

Var S : string;

Var X1 : string[100];

Var S : string[256];

Var X1 : string[1];

Xem đáp án

Cấu trúc khai báo kiểu xâu

Var < biến xâu> : string [độ dài lớn nhất của xâu];

Trong đó: Biến xâu được đặt theo quy tắc đặt tên trong Pascal.

Độ dài xâu có thể có hoặc không, độ dài lớn nhất không quá 255 kí tự.

Đáp án: C

10. Trắc nghiệm
1 điểm

Trong ngôn ngữ lập trình Pascal, sau khi chương trình thực hiện xong đoạn chương trình sau, giá trị của biến S là?

S := ‘Ha Noi Mua thu’;

Delete(S,7,8);

Insert(‘Mua thu’, S, 1);

Ha Noi Mua thu;

Mua thu Ha Noi mua thu;

Mua thu Ha Noi;

Ha Noi;

Xem đáp án

+ Câu lệnh Delete(S,7,8); có nghĩa là xóa 8 kí tự trong xâu S bắt đầu từ vị trí thứ 7→ xâu S còn lại sau khi thực hiện lệnh là ‘Ha Noi’

+ Câu lệnh Insert(‘Mua thu’, S, 1); có nghĩa là chèn xâu ‘Mua thu’ vào xâu S trên tại vị trí thứ nhất→ giá trị biến S sau khi thực hiện xong chương trình là ‘Mùa thu Ha Noi’.

Đáp án: C