10 câu Trắc nghiệm Tin học 11 Bài 10 (có đáp án): Cấu trúc lặp
Đề thi

10 câu Trắc nghiệm Tin học 11 Bài 10 (có đáp án): Cấu trúc lặp

A
Admin
Tin họcLớp 1185 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
1 điểm

Vòng lặp While – do kết thúc khi nào 

Khi một điều kiện cho trước được thỏa mãn

Khi đủ số vòng lặp

Khi tìm được Output

Tất cả các phương án

Xem đáp án

Vòng lặp While – do là vòng lặp chưa biết trước số lần lặp vì vậy việc lặp chỉ kết thúc khi một điều kiện cho trước được thỏa mãn.

Đáp án: A

2. Trắc nghiệm
1 điểm

Mọi quá trình tính toán đều có thể mô tả và thực hiện dựa trên cấu trúc cơ bản là: 

Cấu trúc tuần tự

Cấu trúc rẽ nhánh

Cấu trúc lặp

Cả ba cấu trúc

Xem đáp án

Mọi quá trình tính toán đều có thể mô tả và thực hiện dựa trên cấu trúc cơ bản là cấu trúc tuần tự, cấu trúc rẽ nhánh, cấu trúc lặp. Tùy theo từng bài toán mà lựa chọ cấu trúc cho hợp lí.

Đáp án: D

3. Trắc nghiệm
1 điểm

Tính tống S = 1 + 2 + 3 + … + n + … cho đến khi S > 108. Điều kiện nào sau đây cho vòng lặp while – do là đúng:

While S >= 108do

While S < 108do

While S < 1.0E8 do

While S >= E8 do

Xem đáp án

Cấu trúc câu lệnh While- do có dạng:

While <điều kiện> do < câu lệnh>;

Ý nghĩa: Câu lệnh được thực hiện khi điều kiện được thỏa mãn. Do vậy mỗi lần thực hiện câu lệnh nó sẽ kiểm tra điều kiện, đúng sẽ thực hiện, sai thì dừng vòng lặp.

Mà điều kiện của bài là S>108 vì vậy nó sẽ kiểm tra S< 108 thì tính tổng đến khi S>108 thì dừng. Trong Pascal S< 108 được viết là S< 1.0E8.

Đáp án: C

4. Trắc nghiệm
1 điểm

Câu lệnh sau giải bài toán nào:

While M <> N do

If M > N then M:=M-N else N:=N-M;

Tìm UCLN của M và N

Tìm BCNN của M và N

Tìm hiệu nhỏ nhất của M và N

Tìm hiệu lớn nhất của M và N

Xem đáp án

Câu lệnh trên giải bài toán tìm UCLN của M và N. Với ý tưởng, kiểm tra xem M, N có giá trị khác nhau không. Nếu có thực hiện kiểm tra giá trị nào lớn hơn. Giá trị lớn hơn sẽ được gán bằng hiệ của số lớn trừ số bé. Việc làm thế cứ lặp đi lặp lại đến khi hai giá trị bằng nhau thì đưa ra UCLN của nó.

Đáp án: A

5. Trắc nghiệm
1 điểm

Đoạn chương trình sau giải bài toán nào?

For I:=1 to M do

If (I mod 3 = 0) and (I mod 5 = 0) then

T := T + I;

Tổng các số chia hết cho 3 hoặc 5 trong phạm vi từ 1 đến M

Tổng các số chia hết cho 3 và 5 trong phạm vi từ 1 đến M

Tổng các số chia hết cho 3 trong phạm vi từ 1 đến M

Tổng các số chia hết cho 5 trong phạm vi từ 1 đến M

Xem đáp án

Đoạn chương trình

For I:=1 to M do { I chạy trong phạm vi từ 1 đến M}

If (I mod 3 = 0) and (I mod 5 = 0) then  { kiểm tra I chia hết cho 3 và cho 5 không}

T := T + I; {Cộng dồn vào tổng}

Đáp án: B

6. Trắc nghiệm
1 điểm

Cú pháp lệnh lặp For – do dạng lùi: 

for < biến đếm> = < Giá trị cuối >downto < Giá trị đầu > do < câu lệnh >;

for < biến đếm> := < Giá trị cuối >downto < Giá trị đầu > do < câu lệnh >;

for < biến đếm> = < Giá trị cuối >down < Giá trị đầu > do < câu lệnh >;

for < biến đếm> := < Giá trị đầu >downto < Giá trị cuối > do < câu lệnh>;

Xem đáp án

+ Cú pháp lệnh lặp For – do dạng lùi:

For < biến đếm> := < Giá trị cuối >downto < Giá trị đầu > do < câu lệnh >;

+ Cú pháp lệnh lặp For – do dạng tiến:

For < biến đếm> := < Giá trị đầu> to < Giá trị cuối> do < câu lệnh >;

Đáp án: B

7. Trắc nghiệm
1 điểm

Cú pháp lệnh lặp For – do dạng tiến:

for < biến đếm> = < Giá trị cuối >downto < Giá trị đầu > do < câu lệnh >;

for < biến đếm> := < Giá trị cuối >downto < Giá trị đầu > do < câu lệnh >;

for < biến đếm> = < Giá trị cuối >down < Giá trị đầu > do < câu lệnh >;

for < biến đếm> := < Giá trị đầu > to < Giá trị cuối > do < câu lệnh>;

Xem đáp án

+ Cú pháp lệnh lặp For – do dạng lùi:

For < biến đếm> := < Giá trị cuối >downto < Giá trị đầu > do < câu lệnh >;

+ Cú pháp lệnh lặp For – do dạng tiến:

For < biến đếm> := < Giá trị đầu> to < Giá trị cuối> do < câu lệnh >;

Đáp án: D

8. Trắc nghiệm
1 điểm

Trong vòng lặp For – do dạng tiến. Giá trị của biến đếm 

Tự động giảm đi 1

Tự động điều chỉnh

Chỉ tăng khi có câu lệnh thay đổi giá trị

Được giữ nguyên

Xem đáp án

Trong vòng lặp For – do dạng tiến. Giá trị của biến đếm lần lượt nhận giá trị liên tiếp tằng từ giá trị đầu đến giá trị cuối. Giá trị của biến đếm được điề chỉnh tự động vì vậy câu lệnh sau do không được thay đổi gía trị biến đếm.

Đáp án: B

9. Trắc nghiệm
1 điểm

Kiểu dữ liệu của biến đếm trong lệnh lặp For – do:

Cùng kiểu với giá trị đầu và giá trị cuối

Chỉ cần khác kiểu với giá trị đầu

Cùng kiểu với các biến trong câu lệnh

Không cần phải xác định kiểu dữ liệu

Xem đáp án

Kiểu dữ liệu của biến đếm trong lệnh lặp For – do cùng kiểu với giá trị đầu và giá trị cuối. Biến đếm là biến đơn, thường là kiểu nguyên.

Đáp án: A

10. Trắc nghiệm
1 điểm

Trong lệnh lặp For – do: (chọn phương án đúng nhất)

Giá trị đầu phải nhỏ hơn giá trị cuối

Giá trị đầu phải nhỏ hơn hoặc bằng giá trị cuối

Giá trị đầu phải lớn hơn giá trị cuối

Giá trị đầu phải bằng giá trị cuối

Xem đáp án

Trong lệnh lặp For – do Giá trị đầu phải nhỏ hơn hoặc bằng giá trị cuối. Nếu giá trị đầu lớn hơn giá trị cuối thì vong lặp không được thực hiện.

Đáp án: B