10 câu Trắc nghiệm Tiếng Anh 6 Unit 0 : My World - Ngữ pháp: Đại từ tân ngữ - English Discovery có đáp án
Đề thi
10 câu Trắc nghiệm Tiếng Anh 6 Unit 0 : My World - Ngữ pháp: Đại từ tân ngữ - English Discovery có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 6122 lượt thi
10 câu hỏi
1.Tự luận
• 1 điểm

Thay thế phần in đậm bằng tân ngữ phù hợp

John likes computer games but he doesn't play computer games

very often.

Xem đáp án

Trả lời:

“computer games” là danh từ số nhiều ngôi thứ 3 chỉ vật nên tân ngữ tương ứng là “them”

=>John likes computer games but he doesn't play them very often.

Tạm dịch: John thích trò chơi máy tính nhưng anh ấy không chơi chúng thường xuyên.

Đáp án: them

2.Tự luận
• 1 điểm

If you have your ticket, you can give your ticket

to that man over there.

Xem đáp án

Trả lời:

“your ticket” là danh từ số ít ngôi thứ 3 chỉ vật nên tân ngữ tương ứng là “it”

=>If you have your ticket, you can give it to that man over there.

Tạm dịch: Nếu bạn có vé của mình, bạn có thể đưa nó cho người đàn ông đó.

Đáp án: it

3.Tự luận
• 1 điểm

Where is Sarah? I don’t see Sarah

at the party.

Xem đáp án

Trả lời:

“Sarah” là danh từ số ít ngôi thứ 3 chỉ người dành cho nữ nên tân ngữ tương ứng là “her”

=>Where is Sarah? I don’t see her at the party.

Tạm dịch: Sarah ở đâu? Tôi không thấy cô ấy ở bữa tiệc.

Đáp án: her

4.Tự luận
• 1 điểm

John is a really nice guy. I like John

 a lot.

Xem đáp án

Trả lời:

“John ” là danh từ số ít ngôi thứ 3 chỉ người dành cho nam nên tân ngữ tương ứng là “him”

=>John is a really nice guy. I like him a lot.

Tạm dịch: John là một chàng trai thực sự tốt. Tôi thích anh ấy rất nhiều.

Đáp án: him

5.Tự luận
• 1 điểm

 I really like the cake. Unfortunately, I don't have time to finish the cake

Xem đáp án

Trả lời:

“the cake” là danh từ số ít ngôi thứ 3 chỉ vật nên tân ngữ tương ứng là “it”

=>I really like the cake. Unfortunately, I don't have time to finish it.

Tạm dịch: Tôi thực sự thích bánh. Thật không may, tôi không có thời gian để hoàn thành nó.

Đáp án: it

6.Tự luận
• 1 điểm

First, my friend and I go shopping.Later, teacher Lan meets my friend and I

on the way home.

Xem đáp án

Trả lời:

“my friend and I” (We) là danh từ số nhiều ngôi thứ 1 chỉ người nên tân ngữ tương ứng là “us”

=>First, my friend and I go shopping. Later, teacher Lan meets us on the way home.

Tạm dịch: Đầu tiên, tôi và bạn tôi đi mua sắm. Sau đó, cô giáo Lan gặp chúng tôi trên đường về nhà.

Đáp án: us

7.Tự luận
• 1 điểm

The planet Mars has two moons. But you can’t see the two moons

from the Earth.

Xem đáp án

Trả lời:

“the two moons” là danh từ số nhiều ngôi thứ 3 chỉ vật nên tân ngữ tương ứng là “them”

=>The planet Mars has two moons. But you can’t see them from the Earth.

Tạm dịch: Hành tinh sao Hỏa có hai mặt trăng. Nhưng bạn không thể nhìn thấy chúng từ Trái đất.

Đáp án: them

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Tự luận
• 1 điểm

Suzy and Rose are good students. So Mrs. Jane allows Suzy and Rose

to go on holiday next week.

Xem đáp án

Trả lời:

“Suzy and Rose” là danh từ số nhiều ngôi thứ 3 chỉ người nên tân ngữ tương ứng là “them”

=>Suzy and Rose are good students. So Mrs. Jane allows them to go on holiday next week.

Tạm dịch: Tôi thực sự thích bánh. Thật không may, tôi không có thời gian để hoàn thành nó.

Đáp án: them

9.Tự luận
• 1 điểm

Peter isn’t in the library. I don’t meet Peter

there.

Xem đáp án

Trả lời:

“Peter ” là danh từ số ít ngôi thứ 3 chỉ người dành cho nam nên tân ngữ tương ứng là “him”

=>Peter isn’t in the library. I don’t meet him there.

Tạm dịch: Peter không có trong thư viện. Tôi không gặp anh ta ở đó.

Đáp án: him

10.Tự luận
• 1 điểm

 Lan and I are at the market. Our mom wants Lan and I

to buy some fruits.

Xem đáp án

Trả lời:

“Lan and I ” (We) là danh từ số nhiều ngôi thứ 1 chỉ người nên tân ngữ tương ứng là “us”

=>  Lan and I are at the market. Our mom wants us to buy some fruits.

Tạm dịch: Lan và tôi đang ở chợ. Mẹ của chúng tôi muốn chúng tôi mua một số trái cây.

Đáp án: us

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 6

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả