
15 câu hỏi
Đáp án:
1. hot-air balloon
2. (eating) competition
3. bonfire
4. lantern
5. sculpture
6. race
7. (water) fight
Hướng dẫn dịch:
1. khinh khí cầu
2. (ăn uống) cuộc thi
3. lửa trại
4. đèn lồng
5. điêu khắc
6. cuộc đua
7. lễ hội té nước
Đáp án:
1. eating competition
2. hot-air balloon
3. lantern
4. sculpture
5. bonfire
6. race
7. water fight
Hướng dẫn dịch:
1. Ở sự kiện này, ai có thể ăn nhiều nhất là người chiến thắng. - cuộc thi ăn uống
2. Mọi người có thể đứng trên một quả bóng rất to. - khinh khí cầu
3. Một chiếc đèn hoặc nến trong một bọc giấy. - đèn lồng
4. một tác phẩm nghệ thuật làm từ đất sét tạo hình, gỗ, vân vân. - điêu khắc
5. Một ngọn lửa lớn ngoài trời. - lửa trại
6. Mọi người cố gắng thắng bằng cách là người nhanh nhất. - cuộc đua
7. Đây là khi mọi người ném nước vào nhau cho vui. - lễ hội té nước
Hướng dẫn dịch:
Sam Collins, ngày 8 tháng 3
Thái Lan nổi tiếng với các lễ hội và ngày lễ. Có những ngày lễ và lễ hội để kỷ niệm nhiều sự kiện của Thái Lan. Một trong những ngày lễ quan trọng nhất của quốc gia này là ngày lễ năm mới của người Thái. Người Thái gọi là Songkran và năm nay ngày lễ sẽ vào tuần cuối cùng của tháng Tư. Nhiều người sẽ sử dụng kỳ nghỉ để trở về nhà của họ, gặp người thân của họ và thăm các ngôi đền. Người Thái cũng kỷ niệm Songkran bằng một lễ hội té nước lớn. Mọi người ra đường và đánh nhau với nước lớn. Điều này xảy ra ở các thành phố và thị trấn trên khắp Thái Lan. Đó là một cách tuyệt vời để vui chơi và làm mát trong thời tiết nóng bức. Kỳ nghỉ lễ kéo dài năm ngày và là dịp để người dân Thái Lan thư giãn và dành thời gian cho gia đình.
Đáp án:
2. The New Year Holiday in Thailand
Hướng dẫn dịch:
2. Kỳ nghỉ năm mới ở Thái Lan
Đáp án:
1. April.
Hướng dẫn dịch:
1 Tháng 4.
Đáp án:
2. Songkran.
Hướng dẫn dịch:
2. Songkran.
Đáp án:
3. Their relatives.
Hướng dẫn dịch:
3. Họ hàng của họ.
Đáp án:
4. Have big water fights.
Hướng dẫn dịch:
4. Có lễ hội té nước lớn.
Đáp án:
5. Five days.
Hướng dẫn dịch:
5. Năm ngày.
Đáp án:
1. will begin
2. happens
Hướng dẫn dịch:
1. Kỳ nghỉ năm mới sẽ bắt đầu vào tuần tới.
2. Kỳ nghỉ Tết diễn ra vào tháng 2 mỗi năm.
Đáp án:
3. won't be
Hướng dẫn dịch:
3. Họ đã hủy việc bắn pháo hoa năm nay vì vậy sẽ không có bất kỳ pháo hoa nào.
Đáp án:
4. celebrate
Hướng dẫn dịch:
4. Người Thái Lan kỷ niệm bằng cách tổ chức lễ hội té nước.
Đáp án:
5. will finish
Hướng dẫn dịch:
5. Lễ hội sẽ kết thúc vào ngày 16 tháng này.
Đáp án:
1. I will go to Nha Trang for three days.
Hướng dẫn dịch:
1. Tôi sẽ đi Nha Trang trong ba ngày.
Đáp án:
2. I will go with my family.
Hướng dẫn dịch:
2. Tôi sẽ đi cùng gia đình.
Đáp án:
3. I will go snorkeling and eat seafood.
Hướng dẫn dịch:
3. Tôi sẽ đi lặn biển và ăn hải sản.
Bạn có thích hoạt động này không?
Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.




![[Năm 2022] Đề thi thử môn Vật lí THPT Quốc gia có lời giải - Đề số 21](/_next/image?url=https%3A%2F%2Fvideo.vietjack.com%2Fupload%2Fimages%2Fvj-image%2Fimage-3izficdefgfoel0s9j8s-1786772791.jpg&w=3840&q=75)
![[Năm 2022] Đề thi thử môn Vật lí THPT Quốc gia có lời giải - Đề số 20](/_next/image?url=https%3A%2F%2Fvideo.vietjack.com%2Fupload%2Fimages%2Fvj-image%2Fimage-emy0gtcksawvorajezvv-1786772460.jpg&w=3840&q=75)




















