15 câu Trắc nghiệm Tin học 12 Chân trời sáng tạo Bài F2 có đáp án
Đề thi
15 câu Trắc nghiệm Tin học 12 Chân trời sáng tạo Bài F2 có đáp án
A
Admin
Tin họcLớp 12128 lượt thi
15 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

PHẦN I. Câu trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 10. Mỗi câu hỏi thí sinh chỉ lựa chọn một phương án.

Thẻ nào được sử dụng để định dạng các đề mục trong HTML?

<p>

<h1> đến <h6>

<div>

<span>

Xem đáp án

 Đáp án:B

Giải thích: Thẻ <h1> đến <h6> được sử dụng để định nghĩa các đề mục trong HTML, với <h1> là đề mục cấp cao nhất và <h6> là đề mục cấp thấp nhất.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thẻ nào không còn được hỗ trợ từ phiên bản HTML5 để định dạng phông chữ?

<style>

<link>

<font>

<script>

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Thẻ <font> không còn được hỗ trợ từ phiên bản HTML5 để định dạng phông chữ. Định dạng phông chữ hiện nay được thực hiện thông qua CSS
3.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thẻ nào trong HTML được sử dụng để tạo siêu liên kết?

<link>

<a>

<href>

<nav>

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Thẻ <a> được sử dụng để tạo siêu liên kết trong HTML. Thuộc tính href chỉ định địa chỉ liên kết và target chỉ định nơi mở tài liệu liên kết.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thuộc tính nào của thẻ <a> được sử dụng để chỉ định địa chỉ liên kết?

target

link

href

src

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Thuộc tính href của thẻ <a> chỉ định địa chỉ mà liên kết sẽ trỏ đến.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Để mở liên kết trong một cửa sổ mới, ta sử dụng giá trị nào cho thuộc tính target của thẻ <a>?

_self

_blank

_new

_window

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Giá trị _blank của thuộc tính target trong thẻ <a> được sử dụng để mở liên kết trong một cửa sổ hoặc tab mới.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thẻ nào được sử dụng để tạo danh sách không có thứ tự?

<ol>

<ul>

<li>

<dl>

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Thẻ <ul> được sử dụng để tạo danh sách không có thứ tự, thường được hiển thị với các dấu chấm đầu dòng.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thẻ nào được sử dụng để tạo danh sách có thứ tự?

<ul>

<li>

<ol>

<table>

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Thẻ <ol> được sử dụng để tạo danh sách có thứ tự, thường được đánh số hoặc sử dụng chữ cái để đánh dấu các mục.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 15 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Để tạo một mục trong danh sách, ta sử dụng thẻ nào?

<ol>

<li>

<ul>

<list>

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Thẻ <li> được sử dụng để đánh dấu từng mục trong một danh sách, dù là danh sách có thứ tự hay không có thứ tự.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thẻ nào trong HTML thường được dùng để định dạng văn bản in đậm?

<b>

<i>

<u>

<em>

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Thẻ <b> được sử dụng để định dạng văn bản in đậm, nhưng thẻ <strong> cũng có thể được sử dụng với ý nghĩa tương tự và mang tính ngữ nghĩa cao hơn.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm
 Trong HTML, thẻ nào được dùng để làm nổi bật nội dung?

<highlight>

<em>

<strong>

<mark>

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Thẻ <mark> trong HTML được sử dụng để làm nổi bật một đoạn văn bản bằng cách tô màu nền, thường được dùng để chỉ rõ nội dung quan trọng.

11.Tự luận
• 1 điểm

PHẦN II. Câu trắc nghiệm đúng Sai. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 2. Trong mỗi ý a), b), c), d) ở mỗi câu, thí sinh chọn đúng hoặc sai

Xác định các ý dưới đây là đúng hay sai về thẻ định dạng trong HTML.

a) Thẻ <h1> là thẻ định dạng đề mục có cấp cao nhất trong HTML.
b) Thẻ <font> vẫn được sử dụng để định dạng phông chữ trong HTML5.
c) Thẻ <strong> được sử dụng để làm nổi bật văn bản với kiểu chữ in đậm.
d) Thẻ <center> được sử dụng để căn giữa văn bản trong HTML.

Xem đáp án

a) Đúng. Thẻ <h1> là thẻ định dạng đề mục có cấp cao nhất trong HTML.

 b) Sai. Thẻ <font> không còn được hỗ trợ trong HTML5, thay vào đó sử dụng CSS để định dạng phông chữ.

c) Đúng. Thẻ <strong> làm nổi bật văn bản với kiểu chữ in đậm và mang tính ngữ nghĩa mạnh.

d) Đúng. Thẻ <center> được sử dụng để căn giữa văn bản trong HTML, nhưng không còn được khuyến nghị sử dụng vì không mang tính ngữ nghĩa.

12.Tự luận
• 1 điểm

Xác định các ý dưới đây là đúng hay sai về thẻ siêu liên kết và danh sách trong HTML.

a) Thẻ <a> được sử dụng để tạo siêu liên kết trong HTML.
b) Thuộc tính href trong thẻ <a> chỉ định nơi mở tài liệu liên kết.
c) Thẻ <ul> được sử dụng để tạo danh sách có thứ tự.
d) Thẻ <ol> được sử dụng để tạo danh sách có thứ tự.

Xem đáp án

a) Đúng. Thẻ <a> được sử dụng để tạo siêu liên kết trong HTML.

b) Sai. Thuộc tính href chỉ định địa chỉ liên kết, còn thuộc tính target chỉ định nơi mở tài liệu.

c) Sai. Thẻ <ul> được sử dụng để tạo danh sách không có thứ tự.

d) Đúng. Thẻ <ol> được sử dụng để tạo danh sách có thứ tự.

13.Tự luận
• 1 điểm

PHẦN III. Câu trả lời ngắn. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 3

Thẻ nào trong HTML được sử dụng để tạo siêu liên kết?

Xem đáp án

Đáp án: Thẻ <a>.

Giải thích: Thẻ <a> (anchor) trong HTML được sử dụng để tạo siêu liên kết, cho phép người dùng truy cập đến một địa chỉ URL khác hoặc một phần khác của cùng trang web.

14.Tự luận
• 1 điểm
Thẻ nào trong HTML được sử dụng để tạo danh sách có thứ tự?
Xem đáp án

Đáp án: Thẻ <ol>.

Giải thích: Thẻ <ol> (ordered list) trong HTML được sử dụng để tạo danh sách có thứ tự, trong đó các mục được đánh số hoặc sử dụng ký tự theo trình tự cụ thể.

15.Tự luận
• 1 điểm
Từ phiên bản HTML5 thẻ nào không còn được hỗ trợ để định dạng phông chữ?
Xem đáp án

Đáp án: Thẻ <font>.

Giải thích: Trong HTML5, thẻ <font> không còn được hỗ trợ cho việc định dạng phông chữ (kích thước, màu sắc, kiểu chữ). Thay vào đó, CSS (Cascading Style Sheets) được sử dụng để kiểm soát việc định dạng này, giúp tách biệt phần nội dung và phần trình bày.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây
Bài A1. Giới thiệu Trí tuệ nhân tạoBài A2. Trí tuệ nhân tạo và cuộc sốngBài B1. Thiết bị và giao thức mạngBài B2. Các chức năng mạng của hệ điều hànhBài B3. Thực hành kết nối và sử dụng mạng trên thiết bị thông minhBài B4. Vai trò của các thiết bị mạngBài B5. Đường truyền hữu tuyến và vô tuyếnBài B6. Thiết kế mạng nội bộBài B7. Thực hành thiết kế mạng nội bộBài D1. Giao tiếp trong không gian mạngBài D2. Gìn giữ tính nhân văn trong không gian mạngBài F1. HTML và trang webBài F2. Tạo và định dạng trang web với các thẻ HTMLBài F3. Tạo bảng và khung trong trang web HTMLBài F4. Thêm dữ liệu đa phương tiện vào trang webBài F5. Tạo biểu mẫu trong trang webBài F6. Dự án tạo trang webBài F7. Giới thiệu CSSBài F8. Một số thuộc tính cơ bản của CSSBài F9. Một số kĩ thuật định kiểu bằng vùng chọn trong CSSBài F10. Định kiểu CSS cho siêu liên kết và danh sáchBài F11. Định kiểu CSS cho bảng và phần tửBài F12. Định kiểu CSS cho biểu mẫuBài F13. Dự án tạo trang web (tiếp theo)Bài F14. Học máyBài F15. Khoa học dữ liệuBài F16. Máy tính, thuật toán và Khoa học dữ liệuBài F17. Hoạt động trải nghiệm về Khoa học dữ liệuBài F18. Kĩ thuật mô phỏngBài F19. Sử dụng phần mềm mô phỏngBài G1. Nhóm nghề dịch vụ thuộc ngành Công nghệ thông tinBài G2. Nhóm nghề quản trị thuộc ngành Công nghệ thông tinBài G3. Một số nghề ứng dụng tin học và một số ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 12

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tin học

Xem tất cả