15 câu Trắc nghiệm Tin học 12 Chân trời sáng tạo Bài B4 có đáp án
Đề thi
15 câu Trắc nghiệm Tin học 12 Chân trời sáng tạo Bài B4 có đáp án
A
Admin
Tin họcLớp 12160 lượt thi
15 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

PHẦN I. Câu trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 10. Mỗi câu hỏi thí sinh chỉ lựa chọn một phương án.

Thiết bị nào trong mạng máy tính chịu trách nhiệm lưu trữ dữ liệu, cung cấp dịch vụ và quản lý mạng?

Bộ chuyển mạch

Máy chủ (Server)

Bộ định tuyến (Router)

Modem

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Máy chủ chịu trách nhiệm lưu trữ dữ liệu, cung cấp dịch vụ và quản lý mạng.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thiết bị nào giúp kết nối mạng nội bộ với mạng Internet?

Access point

Bộ chuyển mạch (Switch)

Bộ định tuyến (Router)

Cáp mạng

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Bộ định tuyến giúp kết nối mạng nội bộ với mạng Internet và cho phép các thiết bị trong mạng nội bộ truy cập các tài nguyên từ xa.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thiết bị nào sử dụng địa chỉ MAC để định tuyến gói dữ liệu trong mạng LAN?

Modem

Bộ định tuyến (Router)

Bộ chuyển mạch (Switch)

Access point

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Bộ chuyển mạch sử dụng địa chỉ MAC để chuyển tiếp dữ liệu giữa các thiết bị trong mạng LAN.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thiết bị nào chuyển đổi tín hiệu giữa mạng máy tính và đường truyền dữ liệu Internet?

Bộ chuyển mạch (Switch)

Access point

Modem

Cáp mạng

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Modem chuyển đổi tín hiệu dữ liệu giữa mạng máy tính và đường truyền Internet như cáp điện thoại, DSL, cáp quang, v.v.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thiết bị nào cho phép các thiết bị thông minh kết nối với mạng không dây?

Bộ định tuyến (Router)

Cáp mạng

Bộ chuyển mạch (Switch)

Access point

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Access point cho phép các thiết bị thông minh kết nối với mạng không dây (wifi) và mạng có dây
6.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thiết bị nào giúp truyền dữ liệu qua các thiết bị mạng trong mạng có dây?

Modem

Bộ định tuyến (Router)

Cáp mạng

Access point

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Cáp mạng cung cấp đường truyền vật lý để truyền dữ liệu giữa các thiết bị trong mạng có dây.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thiết bị nào thường cung cấp băng thông riêng biệt cho mỗi cổng nhằm tăng hiệu suất mạng?

Bộ định tuyến (Router)

Bộ chuyển mạch (Switch)

Modem

Access point

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Bộ chuyển mạch cung cấp băng thông riêng biệt cho mỗi cổng, giúp tối ưu hóa lưu lượng mạng và tăng hiệu suất truyền dữ liệu.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 15 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thiết bị nào quản lý kết nối và ngắt kết nối với nhà cung cấp dịch vụ Internet?

Bộ chuyển mạch (Switch)

Access point

Máy chủ (Server)

Modem

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Modem quản lý kết nối và ngắt kết nối với nhà cung cấp dịch vụ Internet và đảm bảo dữ liệu được truyền tải ổn định.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thiết bị nào có vai trò phân phối địa chỉ IP cho các thiết bị kết nối không dây?

Cáp mạng

Máy chủ (Server)

Bộ định tuyến (Router)

Access point

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Access point phân phối địa chỉ IP cho các thiết bị kết nối không dây và đơn giản hóa việc cấu hình mạng cho các thiết bị này.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thiết bị nào thường dùng trong mạng để chuyển đổi tín hiệu từ số sang tương tự và ngược lại?

Bộ chuyển mạch (Switch)

Access point

Máy chủ (Server)

Modem

Xem đáp án

 Đáp án: D

Giải thích: Modem chuyển đổi tín hiệu số thành tín hiệu tương tự khi truyền dữ liệu qua đường truyền điện thoại và ngược lại khi nhận dữ liệu.

11.Tự luận
• 1 điểm

PHẦN II. Câu trắc nghiệm đúng sai. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 2. Trong mỗi ý a), b), c), d) ở mỗi câu, thí sinh chọn đúng hoặc sai

Thiết bị dưới đây có vai trò cung cấp kết nối không dây cho các thiết bị thông minh như laptop và điện thoại đúng hay sai?

a) Modem
b) Bộ chuyển mạch (Switch)
c) Máy chủ (Server)
d) Access point

Xem đáp án

a) Sai. Modem không cung cấp kết nối không dây. Nó chuyển đổi tín hiệu giữa mạng máy tính và Internet qua các phương tiện truyền dẫn như cáp hoặc dây điện thoại.

b) Sai. Bộ chuyển mạch không cung cấp kết nối không dây. Nó chỉ chuyển tiếp dữ liệu giữa các thiết bị trong mạng nội bộ có dây.

c) Sai. Máy chủ không cung cấp kết nối không dây. Nó chủ yếu lưu trữ dữ liệu, cung cấp dịch vụ và quản lý mạng.

d) Đúng. Access point cung cấp kết nối mạng không dây cho các thiết bị thông minh như laptop, điện thoại và máy tính bảng, cho phép chúng kết nối với mạng có dây hoặc Internet.

12.Tự luận
• 1 điểm

Thiết bị dưới đây không có chức năng chuyển đổi tín hiệu giữa mạng máy tính và Internet đúng hay sai?

a) Bộ chuyển mạch (Switch)
b) Modem
c) Bộ định tuyến (Router)
d) Access point

Xem đáp án

a) Đúng. Bộ chuyển mạch (Switch) không có chức năng chuyển đổi tín hiệu giữa mạng máy tính và Internet. Nó chỉ chuyển tiếp dữ liệu giữa các thiết bị trong mạng nội bộ dựa trên địa chỉ MAC.

b) Sai. Modem có chức năng chuyển đổi tín hiệu giữa mạng máy tính và Internet, bao gồm chuyển đổi giữa tín hiệu số và tín hiệu tương tự.

c) Sai. Bộ định tuyến (Router) có chức năng kết nối mạng nội bộ với mạng Internet và định tuyến dữ liệu giữa các mạng khác nhau. Nó cũng có thể chuyển đổi một số loại tín hiệu nhưng không phải là chức năng chính của nó.

d) Sai. Access point cung cấp kết nối không dây cho các thiết bị để truy cập vào mạng có dây hoặc Internet, nhưng không chuyển đổi tín hiệu giữa mạng máy tính và Internet.

13.Tự luận
• 1 điểm

PHẦN III. Câu trả lời ngắn. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 3

Thiết bị nào sau đây không được sử dụng để kết nối các thiết bị trong mạng máy tính?

Xem đáp án

Đáp án: Máy chủ (Server)

Giải thích: Máy chủ (Server) chủ yếu được sử dụng để lưu trữ dữ liệu, cung cấp dịch vụ, và quản lý mạng. Nó không có chức năng kết nối các thiết bị trong mạng. Các thiết bị như bộ chuyển mạch (Switch), access point, và cáp mạng là những thiết bị dùng để kết nối các thiết bị trong mạng máy tính.

14.Tự luận
• 1 điểm
Vai trò chính của bộ định tuyến (Router) trong mạng máy tính là gì?
Xem đáp án

Đáp án: Kết nối mạng nội bộ với Internet

Giải thích: Bộ định tuyến (Router) có nhiệm vụ chính là kết nối mạng nội bộ với mạng Internet và định tuyến dữ liệu giữa các mạng khác nhau. Nó giúp các thiết bị trong mạng nội bộ truy cập các tài nguyên từ xa thông qua Internet. Các thiết bị khác như modem hoặc access point không đảm nhận vai trò này.

15.Tự luận
• 1 điểm
Cái gì là thiết bị trung tâm trong mạng wifi và cho phép các thiết bị không dây kết nối với mạng có dây?
Xem đáp án

Đáp án: Access Point

Giải thích: Access Point là thiết bị cho phép các thiết bị thông minh kết nối không dây với mạng có dây hoặc Internet. Nó tạo ra vùng phủ sóng wifi, giúp các thiết bị như laptop, điện thoại thông minh kết nối và truyền dữ liệu qua mạng không dây.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây
Bài A1. Giới thiệu Trí tuệ nhân tạoBài A2. Trí tuệ nhân tạo và cuộc sốngBài B1. Thiết bị và giao thức mạngBài B2. Các chức năng mạng của hệ điều hànhBài B3. Thực hành kết nối và sử dụng mạng trên thiết bị thông minhBài B4. Vai trò của các thiết bị mạngBài B5. Đường truyền hữu tuyến và vô tuyếnBài B6. Thiết kế mạng nội bộBài B7. Thực hành thiết kế mạng nội bộBài D1. Giao tiếp trong không gian mạngBài D2. Gìn giữ tính nhân văn trong không gian mạngBài F1. HTML và trang webBài F2. Tạo và định dạng trang web với các thẻ HTMLBài F3. Tạo bảng và khung trong trang web HTMLBài F4. Thêm dữ liệu đa phương tiện vào trang webBài F5. Tạo biểu mẫu trong trang webBài F6. Dự án tạo trang webBài F7. Giới thiệu CSSBài F8. Một số thuộc tính cơ bản của CSSBài F9. Một số kĩ thuật định kiểu bằng vùng chọn trong CSSBài F10. Định kiểu CSS cho siêu liên kết và danh sáchBài F11. Định kiểu CSS cho bảng và phần tửBài F12. Định kiểu CSS cho biểu mẫuBài F13. Dự án tạo trang web (tiếp theo)Bài F14. Học máyBài F15. Khoa học dữ liệuBài F16. Máy tính, thuật toán và Khoa học dữ liệuBài F17. Hoạt động trải nghiệm về Khoa học dữ liệuBài F18. Kĩ thuật mô phỏngBài F19. Sử dụng phần mềm mô phỏngBài G1. Nhóm nghề dịch vụ thuộc ngành Công nghệ thông tinBài G2. Nhóm nghề quản trị thuộc ngành Công nghệ thông tinBài G3. Một số nghề ứng dụng tin học và một số ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 12

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tin học

Xem tất cả