1000+ câu Trắc nghiệm Hệ điều hành Windows Server có đáp án - Phần 1
Đề thi

1000+ câu Trắc nghiệm Hệ điều hành Windows Server có đáp án - Phần 1

A
Admin
Đại họcTrắc nghiệm tổng hợp55 lượt thi
30 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong PowerPoint, để chèn thêm 1 Slide vào file trình diễn, ta thực hiện trình tự nào?

Chọn Slide Show -> New Slide

Chọn File -> New Slide

Chọn Insert -> New Slide

Chọn Home -> New Slide

Xem đáp án

Chọn đáp án D

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong PowerPoint, để tạo hiệu ứng cho các đối tượng trên trang Slide, ta thực hiện:

Chọn đối tượng cần tạo hiệu ứng -> Chọn Slide Show -> Animations -> Add Animation

Chọn đối tượng cần tạo hiệu ứng -> Chọn Slide Show -> Transitions -> Add Animation

Chọn đối tượng cần tạo hiệu ứng -> Animations -> Add Animation

Chọn đối tượng cần tạo hiệu ứng -> Transitions -> Add Animation

Xem đáp án

Chọn đáp án C

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong PowerPoint, để tạo hiệu ứng chuyển đổi giữa các trang slide, ta thực hiện theo cách nào?

Chọn trang slide cần tạo hiệu ứng -> Transitions -> Chọn hiệu ứng chuyển động

Chọn trang slide cần tạo hiệu ứng -> Slide Show -> Chọn hiệu ứng chuyển động

Chọn trang slide cần tạo hiệu ứng -> Animations -> Chọn hiệu ứng chuyển động

Không phải các cách trên

Xem đáp án

Chọn đáp án A

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong PowerPoint, để chèn biểu đồ vào slide, ta thực hiện?

Chọn Insert -> Chart

Chọn Insert -> Shapes

Chọn Insert -> WordArt

Chọn Transitions -> Chart

Xem đáp án

Chọn đáp án A

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong PowerPoint, để tạo liên kết chuyển đến trang kế tiếp, ta thực hiện:

Chọn đối tượng cần tạo liên kết chuyển tiếp -> Slide Show -> Action -> Slide -> Next Slide

Chọn đối tượng cần tạo liên kết chuyển tiếp -> Insert -> Action -> Hyperlink to -> Next Slide

Chọn đối tượng cần tạo liên kết chuyển tiếp -> Slide Show -> Action -> Hyperlink to -> Next Slide

Chọn đối tượng cần tạo liên kết chuyển tiếp -> Insert -> Slide -> Next Slide

Xem đáp án

Chọn đáp án B

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong PowerPoint, để tạo liên kết chuyển đến trang cuối, ta thực hiện:

Chọn đối tượng cần tạo liên kết chuyển tiếp -> Slide Show -> Action -> Slide -> Chọn Slide cuối

Chọn đối tượng cần tạo liên kết chuyển tiếp -> Insert -> Action -> Hyperlink to -> End Show

Chọn đối tượng cần tạo liên kết chuyển tiếp -> Insert -> Action -> Hyperlink to -> Slide -> Chọn Slide cuối

Chọn đối tượng cần tạo liên kết chuyển tiếp -> Insert -> Slide -> Chọn Slide cuối

Xem đáp án

Chọn đáp án B

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong PowerPoint, để đánh số trang cho các Slide, ta kích chọn:

Insert -> Text Box

Insert -> Date & Time

Home -> Slide Number

Insert -> Slide Number

Xem đáp án

Chọn đáp án D

8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Để trình diễn Slide ta nhấn phím:

F4

F7

F6

F5

Xem đáp án

Chọn đáp án D

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Để thoát trình diễn Slide trở về màn hình thiết kế ta nhấn phím:

ESC

ALT

CTRL

SHIFT

Xem đáp án

Chọn đáp án A

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 30 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Để chèn bảng tính vào Slide ta thực hiện:

Chọn Insert -> Symbol

Chọn Insert -> Diagram

Chọn Insert -> Chart

Chọn Insert -> Table

Xem đáp án

Chọn đáp án D

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Muốn gỡ bỏ hiệu ứng cho đối tượng trên Slide, kích chuột phải chọn hiệu ứng cần gỡ bỏ trong bảng Animation Pane và chọn:

Undo

Paste

Remove

Redo

Xem đáp án

Chọn đáp án C

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Để chọn hiệu ứng chuyển động theo một đường dẫn nào đó, ta chọn Animations -> Add Animation -> Chọn:

More Motion Path

More Entrance Effects

More Emphasis Effects

More Exit Effects

Xem đáp án

Chọn đáp án A

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Khi trình diễn slide, muốn chuyển đến một Slide khác không liền kề ta thực hiện:

Kích đúp chuột trái chọn Go to Slide

Kích chuột phải chọn Go to Slide

Kích đúp chuột phải chọn Go to Slide

Kích chuột trái chọn Go to Slide

Xem đáp án

Chọn đáp án B

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Để thoát khỏi PowerPoint ta chọn:

Chọn File -> Exit

Chọn Insert -> Exit

Chọn View -> Exit

Chọn Design -> Close

Xem đáp án

Chọn đáp án A

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

File PowerPoint 2010 có đuôi mở rộng là:

PDF

PPTX

XLS

DOC

Xem đáp án

Chọn đáp án B

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Để trình diễn các trang Slide, ta chọn chế độ hiển thị nào?

Outline

Slide View

Slide Sort View

Slide Show

Xem đáp án

Chọn đáp án D

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Một trang Slide có thể chứa các đối tượng:

Hộp văn bản (Text box), bảng biểu (Table), hình vẽ (Shape), biểu đồ (Chart)

Hình ảnh tĩnh (Image), hình ảnh động (Video)

Âm thanh (Sound)

Tất cả các đối tượng trên

Xem đáp án

Chọn đáp án D

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Để chèn một file ảnh vào Slide, ta thực hiện:

Chọn Insert -> Picture

Chọn Design -> Picture

Chọn View -> Picture

Tất cả đều sai

Xem đáp án

Chọn đáp án A

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Để thay đổi khoảng cách giữa các đoạn trong trang slide, ta chọn:

Chọn Home -> Line Spacing

Chọn Design -> Line Spacing

Chọn View -> Line Spacing

Chọn Slide Show -> Line Spacing

Xem đáp án

Chọn đáp án A

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong các phím sau, phím nào dùng để trình diễn trang Slide được?

F5

F6

Shift + F5

F10

Xem đáp án

Chọn đáp án A,C

21.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Muốn xóa bỏ một trang slide, ta thực hiện theo cách nào?

Chọn slide cần xóa, nhấn phím Delete trên bàn phím để xóa

Kích chuột phải vào slide cần xóa chọn Delete Slide

Kích chọn menu Edit -> Delete Slide

Cả 3 cách trên đều đúng

Xem đáp án

Chọn đáp án D

22.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Để thiết lập thời gian xuất hiện các đối tượng khi trình diễn Slide, ta kích chuột chọn hiệu ứng của đối tượng, chọn Timing và thực hiện:

Tại mục Start chọn On Click, mục Delay nhập thời gian xuất hiện đối tượng

Tại mục Start chọn With Previous, mục Delay nhập thời gian xuất hiện đối tượng

Tại mục Start chọn After Previous, mục Delay nhập thời gian xuất hiện đối tượng

Tại mục Start chọn On Click, mục Duration nhập thời gian xuất hiện đối tượng

Xem đáp án

Chọn đáp án C

23.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong một file trình diễn có 30 Slide, nhưng khi trình diễn ta muốn chỉ trình diễn từ Slide 10 đến hết (Slide 30), ta thực hiện:

Chọn Slide Show -> Set Up Slide Show -> Chọn Show Slide và kích chọn mục All

Chọn Slide Show -> Set Up Slide Show -> Chọn Show Slide và nhập: From 10 to 30

Chọn Design -> Set Up Slide Show -> Chọn Show Slide và nhập: From 10 to 30

Chọn Design -> Set Up Slide Show -> Chọn Show Slide và nhập: From 30 to 10

Xem đáp án

Chọn đáp án B

24.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Khi trình diễn Slide, nếu đến trang cuối tôi muốn tự động lặp lại quá trình trình diễn, ta thực hiện:

Chọn Slide Show -> Set Up Slide Show -> Tích chọn mục Loop continuously until “ESC”

Chọn Slide Show -> Set Up Slide Show -> Tích chọn mục Show without narration

Chọn Slide Show -> Set Up Slide Show -> Tích chọn mục Show without animation

PowerPoint tự động lặp lại

Xem đáp án

Chọn đáp án A

25.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong PowerPoint, để tạo liên kết mở một chương trình có trên máy tính (VD: Excel, Word,..), ta thực hiện:

Chọn đối tượng cần tạo liên kết chuyển tiếp -> Slide Show -> Action -> Slide -> Chọn chương trình

Chọn đối tượng cần tạo liên kết chuyển tiếp -> Insert -> Action -> Run Program -> Chọn chương trình

Chọn đối tượng cần tạo liên kết chuyển tiếp -> Insert -> Action -> Hyperlink to -> Chọn chương trình

Chọn đối tượng cần tạo liên kết chuyển tiếp -> Insert -> Slide -> Chọn chương trình

Xem đáp án

Chọn đáp án B

26.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong Microsoft Word, muốn chèn các ký tự đặc biệt vào văn bản, ta vào bảng chọn Insert à chọn Symbol và:

Chọn ký tự cần chèn -> Apply -> Ok.

Chọn ký tự cần chèn -> Insert -> Close.

Chọn ký tự cần chèn -> Ok.

Nháy phải chuột tại kí tự cần chèn -> Open.

Xem đáp án

Chọn đáp án B

27.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong Microsoft Word, để có kí tự ¿ trong văn bản ta thực hiện như sau:

Vào bảng chọn Insert -> Bullets -> chọn kí tự ¿ -> Insert -> Close.

Vào bảng chọn Insert -> Picture -> Clip Art -> chọn kí tự -> Insert -> Close.

Vào bảng chọn Insert -> Symbol -> nháy đúp chuột vào kí tự cần chèn -> Close.

Các ý trên đều sai.

Xem đáp án

Chọn đáp án C

28.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tổ hợp phím nào sau đây dùng để chèn dấu ngắt trang trong Microsoft Word?

Ctrl + Shift + Enter

Ctrl + Enter

Alt + Enter

Ctrl + =

Xem đáp án

Chọn đáp án B

29.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tiêu đề trang (Header and Footer) là gì?

Là nội dung nằm ở đầu trang và cuối trang, được áp dụng cho tất cả các trang trong tệp văn bản.

Là phần nội dung bổ sung chỉ xuất hiện ở trang đầu tiên và trang cuối cùng.

Là các đường viền trang trí nằm ở đầu trang và cuối trang của văn bản.

Là các ký tự hoặc hình ảnh có thể thay đổi từ trang này sang trang khác.

Xem đáp án

Chọn đáp án A

30.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong PowerPoint, muốn đánh số trang cho các Slide, ta thực hiện thao tác:

Chọn Insert -> Object…

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + P

Chọn Insert -> Slide Number

Chọn View -> Slide Number..

Xem đáp án

Chọn đáp án C

Bạn có thích hoạt động này không?

Hãy lưu hoặc chia sẻ nội dung này đến mọi người.

Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây
Cơ học lý thuyếtTiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật điệnCông nghệ IoT và ứng dụngHệ thống điện thông minhThiết kế hệ thống điện nhẹAnten và truyền sóngKỹ thuật đa phương tiệnThiết kế hệ thống thông tin quangNgôn ngữ mô tả phần cứngTiếng Anh chuyên ngành hệ thống giao thông thông minhLập trình APIHệ điều hành Windows ServerKiểm thử phần mềmCông nghệ phần mềmNhập môn xử lý ngôn ngữ tự nhiênPhát triển phần mềm mã nguồn mởHọc máy cơ bảnDi tích lịch sử văn hóaDu lịch văn hóaTâm lý và giao tiếp trong du lịchGiao tiếp và lễ tân ngoại giaoPhân tích hoạt động kinh tế doanh nghiệp du lịchNhập môn ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứngQuản lý chuỗi cung ứngLogistics vận tải hàng hóaNghiệp vụ hải quanQuản lý đầu tưKế toán doanh nghiệp vận tảiHành vi người tiêu dùngTổ chức vận tải hàng hóaĐàm phán trong kinh doanh quốc tếHệ thống thông tin trong kinh doanh quốc tếHệ thống thuế, phí trong vận tải và thương mại quốc tếThiết kế ga và khu đầu mối đường sắt (F2)Nghiệp vụ ngân hàng thương mạiThuế và kế toán thuếNgân hàng nhà nước và chính sách tiền tệQuản trị rủi ro ngân hàng thương mạiNguyên lý kế toánLuật và quy tắc giao thông đường bộKỹ thuật đo lường trong an toàn giao thôngKỹ thuật phương tiện giao thôngChiến lược an toàn giao thông Quốc giaKhí hậu và biến đổi khí hậuLuật và chính sách môi trườngViễn thám và GIS ứng dụng trong quản lý môi trườngAn toàn sức khỏe nghề nghiệpĐịa chất công trình ứng dụngNguyên lý thiết kế cầu và hầmCơ sở thiết kế nền mặt đường ô tôĐịnh giá xây dựngĐộng lực học công trìnhThiết kế cầu bê tông cốt thépThiết kế nền mặt đường ô tôKhai thác và bảo trì đường ô tôKiến trúc dân dụngKhoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạoĐường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt NamThủy lựcTrắc địa công trìnhTin học xây dựngThủy văn công trình

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Trắc nghiệm tổng hợp

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Đại học

Xem tất cả