LỜI GIẢI CHI TIẾT
Đề thi

LỜI GIẢI CHI TIẾT

H
H Nguyên
9 lượt thi
7 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
1 điểm

Đường tiệm cận ngang của đồ thị hàm số y = 3 x 2 x + 1 là:

y = 3 .

y = 1 .

x = 1 .

y = 2 .

Xem đáp án
2. Trắc nghiệm
1 điểm

Trong không gian O x y z , đường thẳng d : x 2 1 = y + 1 3 = z 2 có một véc-tơ chỉ phương là

u ( 1 ; 3 ; 2 ) .

u ( 1 ; 3 ; 2 ) .

u ( 2 ; 1 ; 0 ) .

u ( 1 ; 3 ; 2 ) .

Xem đáp án
3. Trắc nghiệm
1 điểm

Nghiệm của phương trình l o g 2 ( x 1 ) = 3

x = 8 .

x = 9 .

x = 1 0 .

x = 7 .

Xem đáp án
4. Đúng sai
1 điểm

Một công ty phát hành một video quảng cáo trên mạng xã hội. Số lượng người xem tích lũy P ( t ) (đơn vị: người) sau thời gian t (đơn vị: ngày) được mô hình hóa bởi hàm số: P ( t ) = 1 0 0 0 0 0 1 + 9 9 9 . e 0 , 5 t . Số lượng người xem tối đa dự kiến trong tệp khách hàng tiềm năng là 1 0 0 0 0 0 người. Tốc độ lan truyền video tại thời điểm t được xác định bởi hàm số P ( t ) .

a

Tại thời điểm bắt đầu phát hành video ( t = 0 ), đã có 100 người xem video này.

ĐúngSai
b

Để đạt được 90% số lượng người xem mục tiêu (tương ứng 90000 người), công ty cần khoảng 18 ngày (làm tròn đến hàng đơn vị).

ĐúngSai
c

Sau 10 ngày kể từ khi phát hành, tổng số lượng người xem video đạt hơn 15000 người.

ĐúngSai
d

Tại thời điểm t = 5 , tốc độ lan truyền của video vẫn đang trên đà tăng.

ĐúngSai
Xem đáp án
5. Đúng sai
1 điểm

Cho hàm số y = f ( x ) = x 2 x + 2 x 2 có đồ thị ( C ) .

a

Hàm số đồng biến trên mỗi khoảng ( ; 0 ) ( 2 ; + ) .

ĐúngSai
b

Tập xác định của hàm số là D = \ { 2 } .

ĐúngSai
c

Đường thẳng y = x + 1 là một tiệm cận xiên của đồ thị ( C ) .

ĐúngSai
d

Đồ thị ( C ) đi qua điểm M ( 0 ; 2 ) .

ĐúngSai
Xem đáp án
6. Trả lời ngắn
1 điểm

Có một cái túi đựng bốn thẻ, mỗi thẻ được ghi một số trong các số 1 , 2 , 3 , 4 và hai cái hộp A , B . Hộp A chứa 8 quả bóng trắng và 8 quả bóng đen, hộp B rỗng. Bạn An thực hiện phép thử sau: lấy ngẫu nhiên một thẻ trong túi, kiểm tra số ghi trên thẻ rồi bỏ lại thẻ vào túi. Nếu số ghi trên thẻ là 1, lấy một quả bóng trắng từ hộp x A cho vào hộp B . Nếu số ghi trên thẻ là 2 hoặc 3, lấy một quả bóng trắng và một quả bóng đen từ hộp A cho vào hộp B . Nếu số ghi trên thẻ là 4, lấy hai quả bóng trắng và một quả bóng đen từ hộp A cho vào hộp B . Sau khi thực hiện phép thử trên 4 lần, khi số bóng trong hộp B là 8 thì xác suất để có 2 quả bóng đen trong hộp B bằng a b ( a , b nguyên và a b tối giản). Khi đó a + b bằng bao nhiêu?

Đáp án đúng:
38
Xem đáp án
7. Trả lời ngắn
1 điểm

Một học sinh mở tiệm online chuyên kinh doanh hai mặt hàng: Gấu bông len cỡ lớn và Túi len (phụ kiện). Để móc hoàn thiện một chiếc Gấu bông len cỡ lớn, bạn ấy cần 6 giờ. Để móc hoàn thiện một chiếc Túi len, bạn ấy cần 4 giờ.

Vì bận lịch học, mỗi tuần bạn ấy chỉ có tối đa 36 giờ để làm đồ len. Để đảm bảo gian hàng đa dạng, bạn ấy đặt ra quy tắc: số lượng Túi len làm ra không được nhiều hơn số Gấu bông len quá 1 cái. Đồng thời, do nguồn nguyên liệu len nhập về có hạn, tổng số sản phẩm cả hai loại bạn ấy có thể làm trong một tuần tối đa là 7 cái. Biết rằng mỗi chiếc Gấu bông len mang lại lợi nhuận 180 nghìn đồng, và mỗi chiếc Túi len mang lại lợi nhuận 140 nghìn đồng.

Gọi \(x\)và \(y\)lần lượt là số Túi len và số Gấu bông len mà bạn học sinh làm được trong một tuần (\(x , y \geq 0\) và là số nguyên). Số tiền lãi lớn nhất mà bạn học sinh này có thể thu được trong một tuần là bao nhiêu nghìn đồng?

Đáp án đúng:
1140
Xem đáp án