Giải VTH Toán 7 CTST Bài 10. Bài tập cuối chương 8 có đáp án
12 câu hỏi
Khẳng định nào sau đây là đúng?
Khẳng định nào sau đây là đúng?
Cho tam giác ABC cân tại A.
Khẳng định nào sau đây là đúng?
Cho tam giác ABC có một góc bằng 89 độ. Chỉ ra hai số đo của góc B và góc C sao cho góc A không phải là góc lớn nhất.
Các nhà thiết kế đang xây dựng một phương án cho một khu công nghiệp. Trong khuôn viên này có bốn nhà máy tại bốn điểm A, B, C, D tạo thành một tứ giác. Người ta cần xây một nhà kho và đường đi để cung cấp nguyên liệu cho bốn nhà máy này. Hỏi nhà kho xây ở đâu để tổng khoảng cách tới bốn điểm A, B, C, D là bé nhất.
Cho tam giác ABC. Chứng minh rằng nếu đường cao AH cũng là đường phân giác thì tam giác ABC cân tại A.
Cho tam giác ABC cân tại A. Trên AB và AC lần lượt lấy hai điểm E và F sao cho AE = AF. Hai đoạn thẳng BF và CE cắt nhau tại O, chứng minh AO là đường trung trực của BC.
Cho tam giác nhọn ABC có AM, BN, CP là ba trung tuyến và G là trọng tâm của tam giác. Chứng minh 2S∆APG = 2S∆BGP = S∆AGC.
Cho tam giác nhọn ABC có AM, BN, CP là ba trung tuyến và G là trọng tâm của tam giác.
Chứng minh diện tích ba tam giác GAB, tam giác GBC và tam giác GAC bằng nhau.
Cho ABC là tam giác nhọn có M là trung điểm của BC, lấy N thuộc AB, P thuộc AC sao cho MP song song với AB và MN song song với AC. Chứng minh ba đường cao của tam giác MNP cũng là ba đường trung trực của tam giác MNP.
Trò chơi múc nước đổ vào thùng. Ba đội X, Y, Z cùng cắm trại tại ba địa điểm A, B, C. Nhiệm vụ của mỗi đội là múc nước từ một cái giếng để mang về đội của mình, đội nào múc được nhiều nước hơn sẽ thắng cuộc. Để cho công bằng, giếng nước phải xây tại một nơi mà khoảng cách tới ba địa điểm bằng nhau. Em hãy tìm chỗ đào giếng nước.
Gợi ý cho bạn
Xem tất cảNgân hàng đề thi





