Đề thi Cuối kì 1 Công nghệ 7 (có đáp án) - Đề 2
Đề thi
Đề thi Cuối kì 1 Công nghệ 7 (có đáp án) - Đề 2
A
Admin
Công nghệLớp 7130 lượt thi
26 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Có phương pháp nhân giống vô tính nào?

Giâm cành

Ghép

Chiết cành

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Yêu cầu đối với cành giâm là gì?

Không quá già

Già

Càng già càng tốt

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: A

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Hình ảnh nào sau đây thể hiện phương pháp ghép chồi?

Media VietJack

Media VietJack

Media VietJack

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: B

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Hình ảnh nào sau đây thể hiện phương pháp chiết cành?

Media VietJack

Media VietJack

Media VietJack

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: C

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Bước 1 của quy trình giâm cành là?

Chọn cành giâm

Cắt cành giâm

Xử lí cành giâm

Cắm cành giâm

Xem đáp án

Đáp án: A

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Bước 2 của quy trình giâm cành là?

Chọn cành giâm

Cắt cành giâm

Xử lí cành giâm

Cắm cành giâm

Xem đáp án

Đáp án: B

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Bước 5 của quy trình giâm cành là?

Chăm sóc cành giâm

Cắt cành giâm

Xử lí cành giâm

Cắm cành giâm

Xem đáp án

Đáp án: A

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 26 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Cần nhúng cành giâm vào dung dịch thuốc kích thích khoảng:

< 1 cm

> 2 cm

1 ÷ 2 cm

> 1 cm

Xem đáp án

Đáp án: C

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Bước 2 của quy trình trồng rau sạch là?

Chuẩn bị đất trồng rau

Gieo hạt hoặc trồng cây con

Chăm sóc

Thu hoạch

Xem đáp án

Đáp án: B

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Bước 3 của quy trình trồng rau sạch là?

Chuẩn bị đất trồng rau

Gieo hạt hoặc trồng cây con

Chăm sóc

Thu hoạch

Xem đáp án

Đáp án: B

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Có mấy cách thu hoạch rau sạch?

1

2

3

4

Xem đáp án

Đáp án: B

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Người ta sử dụng loại đất nào để trồng rau sạch trong thùng xốp?

Đất có nguồn gốc tự nhiên

Đất trồng rau hữu cơ

Cả A và B đều đúng

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: C

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Theo mục đích sử dụng, người ta phân ra loại rừng nào sau đây?

Rừng phòng hộ

Rừng sản xuất

Rừng đặc dụng

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Hãy cho biết đâu là rừng sản xuất?

Media VietJack

Media VietJack

Media VietJack

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: B

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Hãy cho biết đâu là rừng đặc dụng?

Media VietJack

Media VietJack

Media VietJack

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: C

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Có mấy loại rừng đặc dụng?

1

2

3

4

Xem đáp án

Đáp án: C

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Rừng sản xuất là:

Media VietJack

Media VietJack

Media VietJack

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: B

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Rừng đặc dụng là:

Media VietJack

Media VietJack

Media VietJack

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: C

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Vai trò rừng đặc dụng:

Bảo tồn nguồn gene vi sinh vật

Bảo vệ danh lam thắng cảnh

Phục vụ nghiên cứu

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Vai trò của rừng sản xuất:

Dùng để sản xuất gỗ

Dùng để kinh doanh lâm sản ngoài gỗ

Bảo vệ môi trường

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

21.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Vai trò rừng phòng hộ:

Bảo vệ đất

Chóng sa mạc hóa

Điều hòa khí hậu

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

22.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Rừng phòng hộ được phân làm mấy loại?

1

2

3

4

Xem đáp án

Đáp án: D

23.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Rừng nào sau đây thuộc rừng phòng hộ?

Rừng bạch đàn

Vườn quốc gia U Minh Thượng – Kiên Giang

Rừng chắn cát ven biển

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: C

24.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Rừng nào sau đây thuộc rừng đặc dụng?

Rừng bạch đàn

Vườn quốc gia U Minh Thượng – Kiên Giang

Rừng chắn cát ven biển

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: B

25.Tự luận
• 1 điểm

Trình bày quy trình giâm cành trên cây hoa hồng?

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Quy trình giâm cành trên cây hoa hồng:

- Bước 1: Chọn cành giâm

- Bước 2: Cắt cành giâm

- Bước 3: Xử lí cành giâm

- Bước 4: Cắm cành giâm

- Bước 5: Chăm sóc cành giâm

26.Tự luận
• 1 điểm

Vai trò của rừng sản xuất?

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Vai trò của rừng sản xuất:

- Sản xuất, kinh doanh gỗ và lâm sản ngoài gỗ.

- Phòng hộ

- Bảo vệ môi trường

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 7

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả