Đề thi Cuối kì 1 Công nghệ 7 (có đáp án) - Đề 1
Đề thi
Đề thi Cuối kì 1 Công nghệ 7 (có đáp án) - Đề 1
A
Admin
Công nghệLớp 7163 lượt thi
26 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Có mấy phương pháp nhân giống vô tính?

1

2

3

4

Xem đáp án

Đáp án: C

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Yêu cầu đối với cành giâm là gì?

Không quá non

Non

Càng non càng tốt

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: A

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Hình ảnh nào sau đây thể hiện phương pháp giâm cành?

Media VietJack

Media VietJack

Media VietJack

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: A

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Phương pháp ghép có:

Mắt ghép

Chồi ghép

Cành ghép

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Quy trình của phương pháp giâm cành gồm mấy bước?

5

4

3

2

Xem đáp án

Đáp án: A

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Bước 3 của quy trình giâm cành là?

Chọn cành giâm

Cắt cành giâm

Xử lí cành giâm

Cắm cành giâm

Xem đáp án

Đáp án: C

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Bước 4 của quy trình giâm cành là?

Chọn cành giâm

Cắt cành giâm

Xử lí cành giâm

Cắm cành giâm

Xem đáp án

Đáp án: D

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 26 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Cành giâm có khoảng mấy lá?

2

4

2 ÷ 4

Trên 4 lá

Xem đáp án

Đáp án: C

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Quy trình trồng rau sạch gồm mấy bước?

1

2

3

4

Xem đáp án

Đáp án: D

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Bước 1 của quy trình trồng rau sạch là?

Chuẩn bị đất trồng rau

Gieo hạt hoặc trồng cây con

Chăm sóc

Thu hoạch

Xem đáp án

Đáp án: A

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Cần cung cấp đất trồng rau vào thùng xốp cách miệng bao nhiêu?

5 cm

7 cm

5 ÷ 7 cm

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: C

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Người ta thu hoạch rau sạch bằng cách nào?

Thu hoạch toàn bộ 1 lần

Thu hoạch nhiều lần

Cả A và B đều đúng

Đáp án khác

Xem đáp án

Đáp án: C

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Theo mục đích sử dụng, người ta có mấy loại rừng?

1

2

3

4

Xem đáp án

Đáp án: C

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Hãy cho biết đâu là rừng phòng hộ?

Media VietJack

Media VietJack

Media VietJack

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: A

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Hãy cho biết đâu là rừng đặc dụng?

Media VietJack

Media VietJack

Media VietJack

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: C

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Có loại rừng đặc dụng nào?

Vườn quốc gia

Khu bảo tồn thiên nhiên

Rừng văn hóa – lịch sử

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Rừng phòng hộ là:
A. 
B. 
C. 

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: A

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Rừng đặc dụng là:

Media VietJack

Media VietJack

Media VietJack

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: C

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Vai trò rừng đặc dụng:

Bảo tồn thiên nhiên

Bảo vệ di tích lịch sử

Phục vụ nghỉ ngơi, du lịch

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Vai trò của rừng sản xuất:

Dùng để sản xuất gỗ

Dùng để kinh doanh gỗ

Dùng để phòng hộ

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án
Đáp án: D
21.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Vai trò rừng phòng hộ:

Bảo vệ nguồn nước

Chóng xói mòn

Hạn chế thiên tai

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: D

22.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Rừng phòng hộ được phân làm mấy loại?

1

2

3

4

Xem đáp án

Đáp án: D

23.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Rừng nào sau đây thuộc rừng sản xuất?

Rừng bạch đàn

Vườn quốc gia U Minh Thượng – Kiên Giang

Rừng chắn cát ven biển

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: A

24.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Rừng nào sau đây thuộc rừng đặc dụng?

Rừng bạch đàn

Vườn quốc gia U Minh Thượng – Kiên Giang

Rừng chắn cát ven biển

Cả 3 đáp án trên

Xem đáp án

Đáp án: B

25.Tự luận
• 1 điểm
Trình bày quy trình giâm cành trên cây rau ngót?
Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Quy trình giâm cành trên cây rau ngót:

- Bước 1: Chọn cành giâm

- Bước 2: Cắt cành giâm

- Bước 3: Xử lí cành giâm

- Bước 4: Cắm cành giâm

- Bước 5: Chăm sóc cành giâm

26.Tự luận
• 1 điểm
Vai trò của rừng phòng hộ?
Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Vai trò của rừng phòng hộ:

- Bảo vệ nguồn nước

- Bảo vệ đất

- Chống xói mòn

- Chống sa mạc hóa

- Hạn chế thiên tai

- Điều hòa khí hậu

- Bảo vệ môi trường

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 7

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Công nghệ

Xem tất cả