Bài tập Tiếng Anh 8 mới Unit 8 Vocabulary and Grammar có đáp án
Đề thi
Bài tập Tiếng Anh 8 mới Unit 8 Vocabulary and Grammar có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 8135 lượt thi
15 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

It can’t be denied that English has become an __________ language of the world.

national

international

cultural

multicultural

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: international language: ngôn ngữ quốc tế

Ngoài ra ta thấy mạo từ “an” đứng trước từ cần điền nên ta sẽ chọn những từ bắt đầu bằng nguyên âm

Dịch: Không thể phủ nhận rằng tiếng Anh đã và đang trở thành một ngôn ngữ quốc tế

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

The train __________ the railway station at 8:00 a.m. every morning.

leave

leaving

will leave

leaves

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: câu chia thời hiện tại đơn vì có trạng từ “every morning”

Dịch: Tàu hoả rời ga vào lúc 8h mỗi sáng.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Koalas are well-known as the symbol __________ Australia.

of

in

on

for

Xem đáp án

Đáp án:A    

Giải thích: cụm từ: the symbol of: biểu tượng của…

Dịch: Gấu túi nổi tiếng là biểu tượng nước Úc.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

What he has said about me is __________ wrong.

absolute

absolutely

official

officially

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: cụm từ: “absolutely wrong”: hoàn toàn sai

Dịch: Những gì anh ta nói về tôi là hoàn toàn sai.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

What is _________ official language of your country?

a

an

the

x

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: the + các danh từ đã xác định

Official language: ngôn ngữ chính thống

Dịch: Ngôn ngữ nào là ngôn ngữ chính thống của đất nước bạn

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Canada is made up _________ 10 provinces and 6 territories

on

of

by

with

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: cụm từ: “be made up of”: được tạo thành từ…

Dịch: Canada được tạo thành từ 10 tỉnh thành và 6 vùng tự trị

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Since 1965, the maple tree with red leaves _________ the most well-known Canadian symbol.

has become

become

became

becoming

Xem đáp án

Đáp án:A

Giải thích: câu chia thời hiện tại hoàn thành vì có mốc thời gian “since 1965”

Dịch: Từ năm 1965, cây phong với lá đỏ đã trở thành biểu tượng nổi tiếng nhất Canada

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 15 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Mount Rushmore is located _________ the USA.

in

to

of

with

Xem đáp án

Đáp án:A

Giải thích: cấu trúc “be located in”: nằm ở

Dịch: Núi Rushmore nằm ở nước Mỹ.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Trung speaks English like a native __________ though he comes from Vietnam.

speak

speaking

speaker

spoke

Xem đáp án

Đáp án:C

Giải thích: a native speaker: người bản địa

Dịch: Trung nói tiếng Anh như người bản địa dù anh ấy đến từ Việt Nam.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Australia has a wide __________ of landscapes and animal species.

loch

state

kilt

range

Xem đáp án

Đáp án: D

Giải thích: cụm từ “a wide range of”: nhiều, đa dạng

Dịch: Nước Úc có đa dạng các cảnh quan và loài động vật.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

English is the __________ language of many countries, including Britain and Philippines

official

absolute

unique

puzzling

Xem đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

Kiến thức: Từ vựng

A. official (adj): chính thức

B. absolute (adj): tuyệt đối

C. unique (adj): đặc biệt, độc đáo

D. puzzling (adj): khó hiểu

Dựa vào nghĩa, chọn A.

Dịch: Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của nhiều quốc gia, bao gồm Anh và Philippines.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Mount Rushmore is a national __________ carved into a mountain in South Dakota, USA.

schedule

parade

monument

legend

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: monument: tượng đài

Dịch: Núi Rushmore là một tượng đài quốc gia được chạm khắc vào một ngọn núi ở Nam Dakota, nước Mỹ

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

According to the schedule, the train __________ at 12 a.m.

arrived

arrive

arrives

arriving

Xem đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Khi nói về lịch trình, người ta dùng hiện tại đơn

Dịch: Theo lịch trình, tàu hoả sẽ đến vào lúc 12h.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

This house is said to be __________ by ghosts.

haunt

haunted

haunting

haunts

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: câu bị động kép.

Be haunted: bị ma ám

Dịch: Ngôi nhà này được nói là bị ma ám.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences      

He has been working in a cattle __________ for five years

accent

station

icon

state

Xem đáp án

Đáp án: B

Giải thích: cattle station: trại gia súc

Dịch: Anh ấy đã và đang làm việc ở 1 trại gia súc được 5 năm

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả