95  câu Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 2: Thực hiện pháp luật có đáp án (P1)
Đề thi

95 câu Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 2: Thực hiện pháp luật có đáp án (P1)

A
Admin
Giáo dục công dânLớp 12103 lượt thi
25 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thực hiện pháp luật là quá trình hoạt động có mục đích làm cho những quy định của pháp luật

đi vào cuộc sống.

gắn bó với thực tiễn.

quen thuộc trong cuộc sống.

có chỗ đứng trong thực tiễn.

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: Thực hiện pháp luật là quá trình hoạt động có mục đích làm cho những quy định của pháp luật đi vào cuộc sống.

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thực hiện pháp luật là hành vi

thiện chí của cá nhân, tổ chức.

hợp pháp của cá nhân, tổ chức.

tự nguyện của mọi người.

dân chủ trong xã hội.

Xem đáp án

Đáp án: B

Lời giải: Thực hiện pháp luật là hành vi hợp pháp của cá nhân, tổ chức.

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Dấu hiệu nào dưới đây không phải là dấu hiệu vi phạm pháp luật?

Không thích hợp.

Có lỗi.

Trái pháp luật.

Do người có năng lực trách nhiệm pháp lý thực hiện.

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: Không thích hợp không phải là dấu hiệu vi phạm pháp luật.

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vi phạm hành chính là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm các quy tắc nào dưới đây ?

Quản lý nhà nước.

An toàn lao động.

Ký kết hợp đồng.

Công vụ nhà nước.

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: Vi phạm hành chính là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm các quy tắc quản lý nhà nước.

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy hình thức thực hiện pháp luật?

Bốn hình thức.

Ba hình thức.

Hai hình thức.

Một hình thức.

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: Có 4 hình thức thực hiện pháp luật.

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy loại vi phạm pháp luật?

Bốn loại.

Năm loại.

Sáu loại.

Hai loại.

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: Có 4 loại vi phạm pháp luật.

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vi phạm dân sự là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm tới

các quan hệ tài sản và quan hệ nhân thân.

các quan hệ kinh tế và quan hệ lao động.

các quy tắc quản lý nhà nước.

trật tự, an toàn xã hội.

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: Vi phạm dân sự là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm tới các quan hệ tài sản và quan hệ nhân thân.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 25 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vi phạm dân sự là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm tới các quan hệ tài sản, đó là quan hệ

sở hữu, hợp đồng.

hành chính, mệnh lệnh.

sản xuất, kinh doanh.

trật tự, an toàn xã hội.

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải; Vi phạm dân sự là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm tới các quan hệ tài sản, đó là quan hệ sở hữu, hợp đồng.

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Người phải chịu hình phạt đi tù là phải chịu trách nhiệm

hình sự.

hành chính.

kỷ luật.

dân sự.

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: Người phải chịu hình phạt đi tù là phải chịu trách nhiệm hình sự.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Hành vi xâm phạm tới quan hệ tài sản và quan hệ nhân thân là vi phạm

hành chính.

dân sự.

kinh tế.

quyền tác giả.

Xem đáp án

Đáp án: B

Lời giải: Hành vi xâm phạm tới quan hệ tài sản và quan hệ nhân thân là vi phạm dân sự.

11. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Người phải chịu trách nhiệm hình sự có thể chịu

hình phạt tù.

phê bình.

hạ bậc lương.

kiểm điểm.

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: Người phải chịu trách nhiệm hình sự có thể chịu hình phạt tù.

12. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Người có hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông phải chịu trách nhiệm

hành chính.

kỉ luật.

hình sự.

dân sự.

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: Người có hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông phải chịu trách nhiệm hành chính.

13. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Hành vi nguy hiểm cho xã hội, bị coi là tội phạm được quy định trong Bộ luật Hình sự là hành vi vi phạm

hình sự.

hành chính.

qui tắc quản lí xã hội.

an toàn xã hội.

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: Hành vi nguy hiểm cho xã hội, bị coi là tội phạm được quy định trong Bộ luật Hình sự là hành vi vi phạm hình sự.

14. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vi phạm pháp luật là hành vi không có dấu hiệu nào dưới đây?

Tác động xấu đến tinh thần của người khác.

Trái pháp luật.

Có lỗi.

Do người có năng lực trách nhiệm pháp lí thực hiện.

Xem đáp án

Đáp án: A

Hành vi vi phạm pháp luật bao gồm ba dấu hiệu sau: hành vi trái pháp luật, có lỗi, do người có năng lực trách nhiệm pháp lí thực hiện. Do đó, tác động xấu đến tinh thần của người khác không phải là dấu hiệu có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

15. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm tới các quan hệ lao động, quan hệ công vụ nhà nước là

vi phạm kỷ luật.

vi phạm hành chính.

vi phạm nội quy cơ quan.

vi phạm dân sự.

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải; Hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm tới các quan hệ lao động, quan hệ công vụ nhà nước là vi phạm kỷ luật.

16. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Hành vi xâm phạm các quy tắc quản lí nhà nước là hành vi vi phạm

hành chính.

dân sự.

kỉ luật.

quan hệ xã hội.

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải; Hành vi xâm phạm các quy tắc quản lí nhà nước là hành vi vi phạm hành chính.

17. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vi phạm pháp luật không bao gồm dấu hiệu nào dưới đây?

Trái phong tục tập quán.

Có lỗi.

Trái pháp luật.

Do người có năng lực trách nhiệm pháp lí thực hiện.

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải; Vi phạm pháp luật không bao gồm dấu hiệu trái phong tục tập quán.

18. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vi phạm kỉ luật là hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến

các quan hệ lao động, công vụ nhà nước.

nội quy trường học.

các quan hệ xã hội.

các quan hệ giữa nhà trường và học sinh.

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: Vi phạm kỉ luật là hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến các quan hệ lao động, công vụ nhà nước.

19. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vi phạm pháp luật không bao gồm dấu hiệu nào dưới đây?

Trái quy định.

Trái pháp luật.

Lỗi của chủ thể.

Năng lực trách nhiệm pháp lí của chủ thể.

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: Vi phạm pháp luật không bao gồm dấu hiệu trái quy định.

20. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vi phạm dân sự là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm tới các quan hệ nhân thân, đó là các quan hệ về mặt

tinh thần.

lao động.

xã giao.

hợp tác.

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải; Vi phạm dân sự là hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm tới các quan hệ nhân thân, đó là các quan hệ về mặt tinh thần.

21. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Người sản xuất hàng hóa để bán ra thị trường mà không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ quan có thẩm quyền là vi phạm

dân sự.

hành chính.

trật tự xã hội.

quan hệ kinh tế.

Xem đáp án

Đáp án: B

Lời giải; Người sản xuất hàng hóa để bán ra thị trường mà không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ quan có thẩm quyền là vi phạm hành chính.

22. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vi phạm pháp luật là hành vi

trái thuần phong mĩ tục.

trái pháp luật.

trái đạo đức xã hội.

trái nội quy của tập thể.

Xem đáp án

Đáp án: B

Lời giải: Vi phạm pháp luật là hành vi tráp pháp luật.

23. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Hành vi trái pháp luật là hành vi xâm phạm, gây thiệt hại cho

các quan hệ xã hội được pháp luật bảo vệ.

các quan hệ chính trị của nhà nước.

các lợi ích của tổ chức, cá nhân.

các hoạt động của tổ chức, cá nhân.

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: Hành vi trái pháp luật là hành vi xâm phạm, gây thiệt hại cho các quan hệ xã hội được pháp luật bảo vệ.

24. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Năng lực trách nhiệm pháp lí là khả năng của người đã đạt một độ tuổi nhất định theo quy định của pháp luật, có thể

nhận thức và điều khiển được hành vi của mình.

hiểu được hành vi của mình.

nhận thức và đồng ý với hành vi của mình.

có kiến thức về lĩnh vực mình làm.

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải; Năng lực trách nhiệm pháp lí là khả năng của người đã đạt một độ tuổi nhất định theo quy định của pháp luật, có thể nhận thức và điều khiển được hành vi của mình.

25. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vi phạm pháp luật có dấu hiệu nào dưới đây ?

Khuyết điểm.

Có lỗi.

Hạn chế.

Yếu kém.

Xem đáp án

Đáp án: B

lời giải: Vi phạm pháp luật có dấu hiệu là hành vi có lỗi.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 12

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Giáo dục công dân

Xem tất cả