Giải SBT Tiếng anh 10 Unit 6. Vocabulary có đáp án
Đề thi

Giải SBT Tiếng anh 10 Unit 6. Vocabulary có đáp án

A
Admin
Tiếng AnhLớp 10119 lượt thi
17 câu hỏi
1. Tự luận
• 1 điểm
Find eight words you have learnt in this unit and write them in the space (Tìm 8 từ bạn đã học trong bài này và viết chúng vào chỗ trống)
Xem đáp án

Đáp án:

Media VietJack

2. Tự luận
• 1 điểm

Complete the sentences using the correct forms of the words in 1 if necessary. (Hoàn thành các câu bằng cách sử dụng các dạng đúng của các từ trong 1 nếu cần.)

She's studying at a medical school to become a …

Xem đáp án

Đáp án: surgeon

Hướng dẫn dịch:

Cô ấy đang học tại một trường y khoa để trở thành một bác sĩ phẫu thuật.

3. Tự luận
• 1 điểm

We were lucky to have Mr Xuan Truong as our first … teacher in our primary school.

Xem đáp án

Đáp án: male

Hướng dẫn dịch:

Chúng tôi thật may mắn khi có thầy Xuân Trường là giáo viên nam đầu tiên của chúng tôi ở trường tiểu học của chúng tôi.

4. Tự luận
• 1 điểm

Boys and girls are not always … equally around the world.

Xem đáp án

Đáp án: treated

Hướng dẫn dịch:

Con trai và con gái không phải lúc nào cũng được đối xử bình đẳng trên khắp thế giới.

5. Tự luận
• 1 điểm

A … teacher needs a lot of patience and passion.

Xem đáp án

Đáp án: kindergarten

Hướng dẫn dịch:

Một giáo viên mẫu giáo cần rất nhiều kiên nhẫn và đam mê.

6. Tự luận
• 1 điểm

The same job opportunities should be given to both ….

Xem đáp án

Đáp án: genders

Hướng dẫn dịch:

Cơ hội việc làm giống nhau nên được trao cho cả hai giới.

7. Tự luận
• 1 điểm

It's necessary for an airline … to have good health.

Xem đáp án

Đáp án: pilot

Hướng dẫn dịch:

Đối với một phi công hàng không thì cần phải có một sức khỏe tốt.

8. Tự luận
• 1 điểm

Women can work as science and technical … in the army.

Xem đáp án

Đáp án: officer

Hướng dẫn dịch:

Phụ nữ có thể làm cán bộ khoa học và kỹ thuật trong quân đội.

9. Tự luận
• 1 điểm

Giris and women should never stop fighting for … rights.

Xem đáp án

Đáp án: equal

Hướng dẫn dịch:

Giris và phụ nữ đừng bao giờ ngừng đấu tranh cho quyền bình đẳng.

10. Tự luận
• 1 điểm

Choose the best answers to complete the sentences. (Chọn các câu trả lời đúng nhất để hoàn thành các câu.)

 … might be seen as a way to protect young girls from violence

Xem đáp án

Đáp án: B

Hướng dẫn dịch:

Kết hôn trẻ em có thể được coi là một cách để bảo vệ các cô gái trẻ khỏi bạo lực

11. Tự luận
• 1 điểm
Girls who receive a(n) … are less likely to marry young.
Xem đáp án

Đáp án: A

Hướng dẫn dịch:

Những cô gái được giáo dục thường ít có khả năng lấy chồng trẻ hơn.

12. Tự luận
• 1 điểm

In many places, women have to work longer to earn the same … of money as men.

Xem đáp án

Đáp án: C

Hướng dẫn dịch:

Ở nhiều nơi, phụ nữ phải làm việc lâu hơn để kiếm được số tiền tương đương với nam giới.

13. Tự luận
• 1 điểm

Jobs that are traditionally done by women are normally … jobs.

Xem đáp án

Đáp án: D

Hướng dẫn dịch:

Những công việc do phụ nữ làm theo truyền thống thường là những công việc được trả lương thấp.

14. Tự luận
• 1 điểm
Governments, organisations, and individuals must work together to achieve gender …
Xem đáp án

Đáp án: C

Hướng dẫn dịch:

Chính phủ, tổ chức và cá nhân phải hợp tác để đạt được bình đẳng giới.

15. Tự luận
• 1 điểm
Women can be as … strong as men.
Xem đáp án

Đáp án: A

Hướng dẫn dịch:

Phụ nữ có thể mạnh mẽ về mặt tinh thần như đàn ông.

16. Tự luận
• 1 điểm
It is interesting to know that army women and men earn … pay.
Xem đáp án

Đáp án: B

Hướng dẫn dịch:

Thật thú vị khi biết rằng phụ nữ và nam giới trong quân đội được trả lương ngang nhau.

17. Tự luận
• 1 điểm

Women in the army have a good chance to be …

Xem đáp án

Đáp án: D

Hướng dẫn dịch:

Phụ nữ trong quân đội có cơ hội tốt để được thăng chức.

Bạn có thích hoạt động này không?

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây