
2550 câu hỏi trắc nghiệm Tin học đại cương có đáp án Phần 11
249 câu hỏi
Từ bộ vào hoặc từ bộ nhớ
Chỉ từ bộ vào
Từ bộ vào hoặc từ bộ CU
Từ bộ ALU
Chọn đáp án A
Bộ nhập, Bộ xuất, Bộ nhớ (trong, ngoài), Bộ số học và logic, Bộ điều khiển
Bộ nhập, Bộ xuất, Bộ nhớ (trong, ngoài), Bộ số học, Bộ điều khiển
Bộ nhập, Bộ xuất, Bộ nhớ (trong, ngoài), Bộ logic, Bộ điều khiển
Bộ nhập, CPU, Bộ nhớ (trong, ngoài), Bộ số học, Bộ điều khiển, Bộ xuất
Chọn đáp án A
Ưu việt hơn các mã khác: độ dài của mã lớn (16, 32,...bít), bộ mã chuẩn quốc tế được thiết kế để dùng làm bộ mã thống nhất cho tất cả các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.
Là bộ mã mới được xây dựng.
Cung cấp các phông chữ đẹp.
Là sản phẩm của hiệp hội Unicode, một tổ chức phi lợi nhuận tập hợp bởi một số công ty, trong đó có cả những công ty đa quốc gia không lồ Microsoft, Adobe Systems, IBM,...
Chọn đáp án A
Phần cứng là toàn bộ các thiết bị vật lý, kỹ thuật của máy tính điện tử.
Phần mềm hệ thống là các chương trình điều hành toàn bộ hoạt động của hệ máy tính điện tử.
Phần mềm ứng dụng là các chương trình tiện ích phục vụ các nhu cầu của người sử dụng.
Tất cả các phương án còn lại đều đúng
Chọn đáp án D
Các thiết bị vật lý, kỹ thuật của máy tính điện tử.
Các chương trình điều khiển các quá trình hoạt động của máy tính
Thông tin và dữ liệu của người dùng
Các loại hệ điều hành
Chọn đáp án A
Các đĩa từ
Bộ nhớ RAM
Bộ nhớ ROM
Bộ nhớ ROM và RAM
Chọn đáp án A
Ghi và đọc thông tin
Chỉ ghi thông tin
Chỉ đọc thông tin
Tất cả các phương án còn lại đều sai.
Chọn đáp án A
Xử lý thông tin, điều khiển sự hoạt động của máy tính
Nhập thông tin cho máy tính
Thông báo kết quả cho người sử dụng
Tất cả các phương án còn lại đều đúng.
Chọn đáp án A
Bộ số học và logic ALU
Bộ điều khiển CU
Các thiết bị ngoại vi
Bộ nhớ
Chọn đáp án A
Thiết bị lưu trữ thông tin
Thiết bị xuất thông tin
Thiết bị nhập thông tin
Tất cả các phương án còn lại đều sai.
Chọn đáp án A
Là đơn vị nhỏ nhất của thông tin được sử dụng trong máy tính
Là một phần tử nhận một trong hai giá trị là 0 hoặc 1
Là một đơn vị đo thông tin
Tất cả các phát biểu trên đều đúng.
Chọn đáp án D
Thập lục phân
Thập phân
Bát phân
Nhị phân
Chọn đáp án A
Chương trình và dữ liệu
Chương trình cài đặt thiết bị và thiết bị đi kèm
Dữ liệu và các thiết bị hỗ trợ ghi dữ liệu
Thông tin kết quả trên màn hình
Chọn câu A
Microsoft Windows
MicroSoft Office
MicroSoft File Manager
Internet Explorer
Chọn đáp án A
Ngôn ngữ máy
Hợp ngữ
Ngôn ngữ lập trình bậc thấp
Ngôn ngữ lập trình bậc cao
Chọn đáp án A
Tin học là ngành khoa học nghiên cứu các phương pháp nhập, xuất, lưu trữ, truyền và xử lý thông tin một cách tự động dựa trên các phương tiện kỹ thuật mà chủ yếu hiện tại là máy tính điện tfí
Tin học là môn nghiên cứu, phát triển công nghệ của máy tính điện tử
Tin học có mục tiêu là phát triển và sử dụng máy tính điện tử
Tin học có ứng dụng trong mọi lĩnh vực hoạt động của con người.
Chọn đáp án A
Bản tin hoặc thông báo khi nhận được làm tăng sự hiểu biết ở người nhận
Văn bản và số liệu
Hình ảnh và âm thanh
Từ bộ CU
Chọn đáp án A
1024 Byte
1000 Byte
1024K
10KB
Chọn đáp án A
Dãy nhị phân
Dãy số thập phân
Dãy số thập lục phân
Dãy các kí hiệu chữ cái thông thường
Chọn đáp án A
KB
GB
MB
TB
Chọn đáp án A
Màn hình (Display/Monitor)
Chuột (Mouse)
Máy quét hình (Scanner)
Bàn phím (Keyboard)
Chọn đáp án A
Không bị mất đi khi mất điện
Có thể thay đôi tùy ý bởi người sử dụng bằng phương pháp thông thường
Bị mất đi khi mất điện
Được tự động lưu vào bộ nhớ ngoài khi mất điện
Chọn đáp án A
Sẽ bị mất khi mất điện
Không bị mất khi mất điện
Không thể thay đôi tùy ý bởi người sử dụng
Được tự động lưu vào bộ nhớ ngoài khi mất điện
Chọn đáp án A
Máy quét (Scan)
Màn hình
Máy in
Máy chiếu
Chọn đáp án A
Đĩa mềm, đĩa cứng, đĩa CD, USB.
Đĩa từ mềm, đĩa từ cứng, bàn phím, bộ nhớ ROM, USB.
Đĩa từ mềm, đĩa từ cứng, USB, thiết bị chuột.
Đĩa từ mềm, đĩa từ cứng, bộ nhớ RAM, USB
Chọn đáp án A
8 bit
16 bit
2 bit (0 và 1)
32 bit
Chọn đáp án A
Assembly
Pascal
C/C++
Java
Chọn đáp án A
Hệ đếm sử dụng hai kí hiệu 0 và 1 để biểu diễn các con số bất kì theo một quy tắc biểu diễn nhất định
Hệ đếm sử dụng một trong hai số 0 hoặc 1 để biểu diễn các con số bất kì theo một quy tắc biểu diễn nhất định
Hệ đếm mà mọi số được thể hiện ở dạng dãy số 0 hoặc 1, trong đó các số đứng sau gấp 10 lần giá trị số đứng trước nó.
Hệ đếm mà các số 0 và 1 sử dụng trong dãy có giá trị như nhau ở tất cả các vị trí mà nó biểu diễn.
Chọn đáp án A
Thông qua bộ mã chuyển đôi (thông thường là UNICODE).
Bằng cách copy hình ảnh của các kí tự vào bộ nhớ.
Bằng cách biến đôi các kí tự chữ cái này thành các số nguyên tùy ý.
Thông qua việc biến đôi chúng thành các con số thực.
Chọn đáp án A
Khối tính toán
Khối điều kiện
Khối vào ra
Khối bắt đầu
Chọn đáp án A
Đơn vị điều khiển CU chfía CPU, điều khiển tất cả các hoạt động của máy tính
ALU là bộ số học và logic thực hiện các phép toán số học và logic
Các thanh ghi được gắn vào CPU, làm tăng tốc độ trao đôi thông tin trong máy tính
CPU là bộ xfí lý trung tâm, thực hiện việc xử lý thông tin lưu trữ trong bộ nhớ
Chọn đáp án A
ALU là bộ số học và logic và không nằm trong CPU.
RAM là bộ nhớ trong, lưu trữ các chương trình và dữ liệu đang được xử lý
CPU là bộ xử lý trung tâm, có chfíc năng điều khiển và xử lý thông tin.
Bộ nhớ ngoài lưu trữ thông tin lâu dài và các thông tin này không bị mất đi khi tắt máy.
Chọn đáp án A
Trong sơ đồ khối, khối hình thoi thể hiện phép kiểm tra điều kiện.
Sơ đồ khối là cách duy nhất để biểu diễn thuật toán.
Trong sơ đồ khối, khối hình tròn dùng để biểu diễn các phép xử lý
Trong sơ đồ khối, khối hình vuông dùng để kết xuất thông tin kết quả.
Chọn đáp án A
1
2
3
4
Chọn đáp án A
1
3
2
1
Chọn đáp án A
Ngôn ngữ lập trình bậc cao
Hợp ngữ
Ngôn ngữ lập trình bậc thấp
Ngôn ngữ máy
Chọn đáp án A
1010111101010110
1010101101010110
1010011101010110
1011111101010110
Chọn đáp án A
510
512
614
256
Chọn đáp án A
1011110100
1001110100
1100110110
1000111010
Chọn đáp án A
2748
2750
2752
2746
Chọn đáp án A
-5
-3
-8
-2
Chọn đáp án A
3
10
9
13
Chọn đáp án A
20
5
15
10
Chọn đáp án A
5
3
8
2
Chọn đáp án A
5, 6, 5
5, 5, 6
6, 6, 5
6, 5, 6
Chọn đáp án A
Start → Kích đúp Control panel
Chọn Computer → Kích đúp Control panel
Start→All Programs→Kích Control panel
Kích chuột phải → Kích Control panel
Chọn đáp án A
Kích vào Computer trên Desktop, mở ô đĩa C:, chọn tệp DS.doc
Kích Start→All Progams→Accessories→Windows Explorer
Mở thư mục DHTM, chọn CV.doc, ấn phím Delete
Kích vào thư mục DHTM→ File → Open → chọn CV.doc→ File → Open
Chọn đáp án A
Đó là các thao tác nhằm mở TH.doc.
Đó là các thao tác nhằm chọn thư mục TH.doc
Đó là các thao tác nhằm di chuyển TH.doc
Đó là các thao tác nhằm xóa TH.doc
Chọn đáp án A
Đó là các thao tác nhằm sao chép tất cả các đối tượng trong DHTM sang BAO.
Đó là các thao tác nhằm di chuyển tất cả các đối tượng trong DHTM sang BAO
Đó là các thao tác nhằm sao chép các thư mục trong DHTM sang BAO
Đó là các thao tác nhằm sao chép các tệp trong DHTM sang BAO
Chọn đáp án A
Quản lý và điều khiển các thiết bị của máy tính
Quản lý và điều khiển hoạt động của người sfí dụng
Quản lý và điều khiển hoạt động kinh doanh
Quản lý và điều khiển hoạt động xã hội
Chọn đáp án A
Kích chuột phải vào biểu tượng của chương trình và chọn Open
Kích đúp vào biểu tượng của chương trình trên màn hình
Kích chọn vào biểu tượng của chương trình rồi nhấn phím Enter
Tất cả các phương án còn lại đều đúng.
Chọn đáp án D
Nhiều chương trình ứng dụng khác nhau
Chỉ thực hiện một chương trình
Chỉ thực hiện hai chương trình
Tất cả các phương án còn lại đều đúng.
Chọn đáp án A
Kéo thả chuột
Kích chuột
Kích đúp chuột
Trỏ chuột
Chọn đáp án A
Xoá đường tắt: Kích chuột phải lên đường tắt và ấn phím Delete.
Sao chép đường tắt: Kích chuột phải lên đường tắt và chọn lệnh Create Shortcut
Sao chép đường tắt: Kích chuột phải lên đường tắt và chọn lệnh Copy
Di chuyển đường tắt: Kích chuột phải lên đường tắt và chọn lệnh Cut.
Chọn đáp án A
*, /, \, “, :, <, >, ?, |,>
@, $, %,#, !, +, _, {, }
-, (, ), &, ^, [, ], ;
Tất cả các phương án còn lại trên.
Chọn đáp án A
Ctrl
Shift
Enter
Alt
Chọn đáp án A
Ấn phím Delete
Kích chuột phải → Delete
Organize → Delete
Tất cả các phương án còn lại đều đúng
Chọn đáp án D
Start →All Programs →Chọn nhóm chương trình → Kích đúp vào tên chương trình
Kích đúp vào Computer → Mở thư mục chứa chương trình→ Kích đúp vào tên chương trình
Kích đúp vào biểu tượng đường tắt của chương trình trên màn hình nền.
Tất cả các phương án còn lại đều đúng
Chọn đáp án D
Chọn và mở ứng dụng Date and Time trong Control Panel
Chọn fíng dụng Date/Time ở trên màn hình Desktop.
Chọn fíng dụng O’Clock trong Control Panel.
Tất cả các phương án còn lại đều đúng.
Chọn đáp án A
Là hệ điều hành đa nhiệm với giao diện đồ họa
Là hệ điều hành đơn nhiệm với giao diện dòng lệnh
Là hệ điều hành đơn nhiệm nhiều người sfí dụng
Tất cả các phương án còn lại đều sai
Chọn đáp án A
Kích đúp Computer→Kích đúp ô C:→File→New→Folder→Gõ VD
Kích đúp Computer→Kích đúp ô C:→File→New Folder→Gõ VD
Kích đúp Computer→Kích đúp ô C:→File→Folder New→Gõ VD
Tất cả các phương án còn lại đều sai
Chọn đáp án A
Windows Explorer
Control File
Your Computer
Task Manager
Chọn đáp án A
Alt+F4
Shift+F4
Ctrl+F4
Tất cả các phương án còn lại đều sai
Chọn đáp án A
Dùng chuột kéo và thả biểu tượng đối tượng đó vào Recycle Bin
Chọn biểu tượng đối tượng đó rồi nhấn phím Delete → Yes
Nhấn phải chuột vào biểu tượng đối tượng đó và chọn Delete → Yes
Tất cả các phương án còn lại đều đúng
Chọn đáp án D
Kích chuột tại đối tượng đầu nhóm, ấn và giữ phím Shift đồng thời kích chuột ở đối tượng cuối nhóm.
Thực đơn Edit → Select All
Ấn và giữ phím Alt đồng thời kích chuột vào từng đối tượng muốn chọn.
Kích chuột tại đối tượng đầu nhóm, ấn và giữ phím Ctrl đồng thời kích chuột ở đối tượng cuối nhóm.
Chọn câu A
Nhấn nút New folder trên thanh công cụ
File→New→New & Folder
File→New folder
Organize→New folder
Chọn câu A
File → Cut
Edit → Move to folder
Edit → Cut
Organize → Cut
Chọn đáp án A
Win+Home
Win+P
Win+O
Win+M
Chọn đáp án A
Cascade windows
Show windows stacked
Show windows side by side
Show the desktop
Chọn đáp án A
Organize → Rename
File → Rename
Ấn phím F2
Tất cả các phương án còn lại đều đúng.
Chọn đáp án D
View → Sort by
File → Sort by
Organize → Sort by
Edit → Sort by
Chọn đáp án A
Win+P
Win+L
Win+M
Win+G
Chọn đáp án A
Win+ → (dấu mũi tên sang trái)
Win+
Win+
Tất cả các phương án còn lại đều đúng
Chọn đáp án A
Chọn đối tượng và ấn đồng thời phím Shift và Delete, xác nhận Yes.
Chọn đối tượng và Edit → Delete, xác nhận Yes.
Chọn đối tượng và File → Delete, xác nhận Yes.
Chọn đối tượng và ấn phím Delete, xác nhận Yes.
Chọn đáp án A
Kích đúp Computer→Mở thư mục chứa đối tượng cần sao chép nhấn Ctrl+A
Kích đúp Computer → Mở thư mục chứa đối tượng cần sao chép Organize → Select all nhấn Ctrl+C Mở thư mục đích nhấn Ctrl+V
Kích đúp Computer→ Mở thư mục chứa đối tượng cần sao chép Edit→ Select all→Edit→Copy Mở thư mục đích→ Organize Paste
Kích đúp Computer→ Mở thư mục chứa đối tượng cần sao chép Ctrl+A → Ctrl+C Mở thư mục đích→ Edit Paste
Chọn đáp án A
Edit Send to Desktop (create shortcut)
File New Shortcut
File Send to Desktop (create shortcut)
File Create Shortcut
Chọn đáp án A
Win+M
Win+K
Win+L
Win+P
Chọn đáp án A
Nhấn phím Windows trên bàn phím
Ấn đồng thời 2 phím Ctrl+S
Ấn đồng thời 2 phím Alt+Esc
Tất cả các phương án còn lại đều sai
Chọn đáp án A
Kích đúp chuột vào thư mục
Kích chuột vào thư mục
Kích đúp phải chuột vào thư mục
Kích phải chuột vào thư mục
Chọn đáp án A
File Copy
Edit Copy
Edit Copy to folder
Organize Copy
Chọn đáp án A
Kích đúp Computer→Mở thư mục chfía đối tượng Chọn đối tượng cần đặt thuộc tính → Organize → Properties
Kích đúp Computer→Mở thư mục chứa đối tượng Chọn đối tượng cần đặt thuộc tính → Edit → Properties
Kích đúp Computer→Mở thư mục chứa đối tượng Chọn đối tượng cần đặt thuộc tính →View → Properties
Tất cả các phương án còn lại đều sai
Chọn đáp án A
Chọn đối tượng → File → Restore
Chọn đối tượng → File → Send To Restore
Chọn đối tượng → File → Restore All File
Chọn đối tượng → Restore → File and Folder Restore
Chọn đáp án A
file → Properties → General → …
file → Properties → Compati → …
file → Properties → Security → …
Tất cả các phương án đều sai
Chọn đáp án A
Chọn đối tượng cần xem → Organize → Properties
Chọn đối tượng cần xem → file → Properties
Kích chuột phải vào đối tượng cần xem → Properties
Tất cả các phương án còn lại đều đúng
Chọn đáp án D
Tools Folder options View Show hidden files, folder, and drivers OK
Tools Folder and search options View Show hidden files and folder OK
Organize Folder options View Show hidden files and folder OK
Organize Folder and search options View Show hidden files and folder OK
Chọn đáp án A
FileExit
EditExit
ViewExit
Tất cả các phương án còn lại đều sai
Chọn đáp án A
Chọn FileSave All
Chọn File Save As
Bấm tô hợp phím Ctrl +S
Chọn File Save
Chọn đáp án A
Ctrl +C
Ctrl + N
Ctrl +U
Ctrl + X
Chọn đáp án D
File Save As
File Save
Ấn phím F12
Tất cả các phương án còn lại đều đúng
Chọn đáp án D
Insert Left
Insert Right
Insert Above
Insert Below
Chọn đáp án A
Nhấn tổ hợp phím Ctrl+J
Nhấn tổ hợp phím Ctrl +L
Nhấn tổ hợp phím Ctrl +R
Nhấn tổ hợp phím Ctrl+E
Chọn đáp án A
Mở hộp thoại và tạo đường viền, tô màu nền cho đoạn văn bản
Mở hộp thoại và tạo đường viền cho tất cả các trang văn bản
Mở hộp thoại và tô màu nền cho trang văn bản
Tất cả các phương án còn lại đều đúng
Chọn đáp án D
HomeOpen
File Open
Home New
File New
Chọn đáp án D
File Print
File Page Setup
File Print Preview
View Print
Chọn đáp án A
File Close
File Quit
File Exit
Tất cả các phương án còn lại đều sai
Chọn đáp án A
File Exit
File Quit
File Close
File Out
Chọn đáp án A
Cắt đoạn văn bản đã chọn
Khôi phục đoạn văn bản đã chọn
Copy đoạn văn bản đã chọn
Dán đoạn văn bản đã copy.
Chọn đáp án D
Home Bullets trong nhóm Paragraph
Home Numbering trong nhóm Paragraph
Home Bullets and Numbering trong nhóm Paragraph
Home Bullets Numbering trong nhóm Paragraph
Chọn đáp án A
Nhấn tổ hợp phím Ctrl + A
Nhấn tổ hợp phím Shift +A
Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift +A
Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + A
Chọn đáp án A
Ctrl + I
Ctrl +B
Ctrl + U
Ctrl + N
Chọn đáp án A
Bật tắt chế độ chỉ số trên
Bật tắt chế độ chỉ số dưới
Bật tắt chế độ chữ in đậm
Bật tắt chế độ chữ gạch chân
Chọn đáp án B
Nháy đúp vào biểu tượng Word trên màn hình Desktop
Start All Programs Microsoft office Microsoft Word 2010
Nháy đúp vào một tệp văn bản Microsoft Word
Tất cả các phương án trên đều đúng
Chọn đáp án D
File
Home
Page Layout
Insert
Chọn đáp án D
Mở một tệp mới
Mở một tệp văn bản đã có
Mở một văn bản mẫu
Lưu một tệp văn bản
Chọn đáp án D
Xls
Xlsx
Txt
docx
Chọn đáp án D
Home Kích vào nút dưới góc phải nhóm Paragraph
Home Kích chuột chọn Format
Kích chuột phải chọn Format
Home Kích chuột chọn Alignment
Chọn đáp án A
Insert Table trong nhóm Tables Insert Table
Insert Insert Table
Insert Insert Table
Insert Table
Chọn đáp án A
Layout Split Cells trong nhóm Merge
Page Layout Split Cells trong nhóm Merge
Layout Table trong nhóm Merge Split Cells
Page Layout Table trong nhóm Merge Split Cells
Chọn đáp án A
Insert → Symbol trong nhóm Symbols→More Symbols
Insert → Insert Symbol trong nhóm Symbols
Insert → More Symbols trong nhóm Symbols
Không có phương án nào đúng
Chọn đáp án A
Insert→Picture trong nhóm Illustrations
Insert→File Picture trong nhóm Illustrations
Insert→Picture trong nhóm File
Insert→Picture File trong nhóm Illustrations
Chọn đáp án A
Insert → WordArt trong nhóm Text
Insert → WordArt trong nhóm Illustrations
Insert→ Picture→WordArt trong nhóm Text
Insert→Picture→Clip Art trong nhóm Illustrations
Chọn đáp án A
Home → Sfí dụng các nút công cụ trong nhóm Font
Home → Kích vào nút góc dưới bên phải nhóm Font
Ấn đồng thời 2 phím Ctrl+D
Tất cả các phương án còn lại đều đúng.
Chọn đáp án D
Xuống dòng khi chưa kết thúc đoạn văn bản.
Nhập dữ liệu theo hàng dọc
Xuống một trang màn hình
Tất cả các phương án còn lại đều sai
Chọn đáp án A
Home → Kích vào nút góc dưới bên phải nhóm Paragraph
Home → Paragraph trong nhóm Paragraph
Layout→ Kích vào nút góc dưới bên phải nhóm Paragraph
Layout → Paragraph trong nhóm Paragraph
Chọn đáp án A
Ấn đồng thời 3 phím Ctrl+Shift+F
Nhấn chuột vào góc phải dưới của nhóm Font
Ấn đồng thời 2 phím Ctrl+D
Tất cả các phương án còn lại đều đúng
Chọn đáp án D
Insert→Object trong nhóm Text
Insert→Object trong nhóm Symbols
Insert→Equation trong nhóm Text
Insert→Equation trong nhóm Symbols
Chọn đáp án A
Insert → Page Number trong nhóm Header & Footer
Insert → Page Number trong nhóm Pages
View→ Page Number trong nhóm Header & Footer
View→ Page Number trong nhóm Pages
Chọn đáp án A
Insert → Header trong nhóm Header & Footer
Insert → Header and Footer trong nhóm Header & Footer
View → Header and Footer trong nhóm Header & Footer
File → Header and Footer
Chọn đáp án A
Page Layout Page Borders trong nhóm Page Background.
Page Layout Page Borders trong nhóm Page Setup.
Page Layout Page Background Border anh Sharding.
Page Layout Page Setup Border anh Sharding...
Chọn đáp án A
Page Layout Margins trong nhóm Page Setup Custom Margin...
Page Layout Margins trong nhóm Page Background Custom Margin...
Page Layout Paragraph Margins Custom Margin...
Home Paragraph Margins Custom Margin...
Chọn đáp án A
Nhấn tổ hợp phím Ctrl + K
Nhấn tổ hợp phím Ctrl +X
Nhấn phím Delete trên bản phím
Home Clipboard Cut
Chọn đáp án A
Insert Drop Cap trong nhóm Text trên thanh Ribbon.
Format Drop Cap trong nhóm Text trên thanh Ribbon
PageLayout Drop Cap trong nhóm Text trên thanh Ribbon
Home Drop Cap trong nhóm Format Text trên thanh Ribbon
Chọn đáp án A
PageLayout Columns trong nhóm PageSetup
View Columns trong nhóm PageSetup
Insert Columns trong nhóm PageSetup
HomeFormat Columns trong nhóm Paragraph.
Chọn đáp án A
Home chọn tên Style ở nhóm Styles trên Ribbon
Home Format Paragraph
Home Format Paragraph Style
Home Format Style
Chọn đáp án A
File chọn Page Setup…
File chọn Print
Nhấn chọn vào biểu tượng Print and Preview trên thanh công cụ.
Page Layout chọn nhóm Page Setup…
Chọn đáp án B
VIE
VNI
VIRQ
TELEX
Chọn đáp án A
File→Options→Advanced
Organize→Option→General
Tools→Option→General
Tools→Option→View
Chọn đáp án A
Ctrl + Alt + F
Ctrl + Alt + L
Ctrl +Alt + N
Ctrl + Alt + P
Chọn đáp án A
Bằng số hàng đã được chọn
1 hàng
2 hàng
Tất cả các phương án còn lại đều sai
Chọn đáp án A
17
18
19
Tất cả các phương án còn lại đều sai.
Chọn đáp án D
Nhấn tô hợp phím Alt + Backspace
Nhấn tô hợp phím Shift + Z
Nhấn tô hợp phím Ctrl + Backspacce
Tất cả các phương án còn lại đều sai
Chọn đáp án A
Mở một tệp mẫu văn bản
Mở một tệp văn bản đã có
Lưu một tệp văn bản mới
Tất cả các phương án còn lại đều sai
Chọn đáp án A
File Print Preview Custom Margin
File Page Setup Custom Margin
Page Layout Nhấn chuột vào nút Margins trong nhóm Print Preview
Page Layout Nhấn chuột vào nút Margins trong nhóm Page Setup
Chọn đáp án D
Text Box
Word Art
Picture
Tất cả các phương án còn lại đều sai
Chọn đáp án A
0
1
2
3
Chọn đáp án D
Không dò tìm thấy giá trị dò tìm
Sai kiểu
Sai tên trong biểu thức
Tất cả các phương án còn lại đều sai
Chọn đáp án A
5
-5
#VALUE!
#NAME!
Chọn đáp án A
Ctrl + Home
Shift + Home
Alt + Home
Ctrl + Shift + Home
Chọn đáp án A
Địa chỉ tương đối, tuyệt đối và hỗn hợp
Địa chỉ tương đối và địa chỉ tuyệt đối
Địa chỉ tuyệt đối và địa chỉ hỗn hợp
Địa chỉ tương đối và địa chỉ hỗn hợp
Chọn đáp án A
Bấm Ctrl+O để mở, Chọn File →Save để ghi
Organize →Open để mở, Organize →Save để ghi
File→Open File để mở, File→Save File để ghi
File→Open để mở, File→Save All để ghi
Chọn đáp án A
Bôi đen cột→ Home → Format trong nhóm Cells→ColumnWidth...
Chỉ có thể thay đôi bằng cách dùng chuột.
Bôi đen cột→ Home → Format Cells → chọn độ rộng tương ứng
Tất cả các phương án còn lại đều sai
Chọn đáp án A
Ấn đồng thời 2 phím Ctrl+1
View→ Format→Cell→ Font
View→ Format trong nhóm Cell
Home→ Format trong nhóm Cell→ Font
Chọn đáp án A
Data → Advanced trong nhóm Sort & Filter
Data → Filter trong nhóm Sort & Filter → Advanced Filter
Data → Advanced Filter trong nhóm Sort & Filter
Data → Filter trong nhóm Sort & Filter → Advanced
Chọn đáp án A
Home → Delete ở vùng Cells → Delete Workbook
Edit → Delete → Delete Wordbook
Format → Delete → Delete Workbook
Cả 3 phương án còn lại đều sai
Chọn đáp án D
Alt+Enter
Ctrl+F3
Ctrl+Y
Ctrl+R
Chọn đáp án A
Lọc dữ liệu tự động
Lọc theo yêu cầu bất kì của người sử dụng.
Lọc theo điều kiện OR giữa các cột
Tất cả các phương án còn lại đều đúng.
Chọn đáp án A
=COUNT(C10:F15)<= COUNTA(C10:F15)
=>
=COUNTIF(C10:F15,”>0”) > COUNT(C10:F15)
=COUNT(C10:F15)> COUNTA(C10:F15)
=COUNTIF(C10:F15,”>0”) > COUNTA(C10:F15)
Chọn đáp án A
Công thức có dạng = Biểu thức. Trong đó Biểu thức là một dãy các hằng, các địa chỉ ô, các hàm được liên kết với nhau bởi các phép toán hoặc các dấu ngoặc đơn.
Công thức là tập hợp các số, hàm, địa chỉ ô được nối với nhau bởi các phép toán +,-, /, *, ^,….
Công thức là một chương trình để tính chính xác một giá trị nào đó.
Công thức là tập hợp các số, hàm, địa chỉ ô, địa chỉ vùng được nối với nhau bởi các phép toán +, -, /, *
Chọn đáp án A
Các cột trong cùng một bảng cơ sở dữ liệu không được khác nhau về kiểu dữ liệu.
Vùng cơ sở dữ liệu có ít nhất hai hàng.
Ô ở hàng tiêu đề được phép có kiểu dữ liệu khác với dữ liệu trong các ô còn lại trên cùng cột.
Địa chỉ vùng cơ sở dữ liệu phải bao gồm cả địa chỉ của hàng tiêu đề.
Chọn đáp án A
Lọc với điều kiện là phép OR của 2 cột.
Lọc với điều kiện là phép AND của 2 cột.
Lọc với điều kiện là phép OR của cùng một cột.
Lọc với điều kiện là phép AND của cùng một cột.
Chọn đáp án A
Chỉ các ô Ei tương ứng với các ô Ci mà thỏa mãn Ci=15, (i=10,…,20) mới được tham gia tính tổng.
Tất cả các ô Ei, (i=10,…,20) đều được tham gia tính tổng.
Các ô Ei không được tính hoặc kết quả bằng 0
Công thức lỗi.
Chọn đáp án A
#N/A
#VALUE!
#NUM!
Tất cả các lựa chọn còn lại đều sai
Chọn đáp án A
Home → Format trong nhóm Cells → Hide & Unhide → Hide Sheet
Kích chuột phải vào tên bảng tính cần ẩn → Format Cells → Hide.
Home → Format trong nhóm Cells → Sheet→Hide
Home → Format trong nhóm Cells → Hide Sheet
Chọn đáp án A
=COUNTIF(A5:E10,3)
=COUNTIF(A5:E10,“=3”)
=COUNTIF(A5:E10,“3”)
Tất cả các công thức còn lại đều đúng
Chọn đáp án D
Home → Delete trong nhóm Cells → Delete Sheet Rows
Nhấn phím Delete trên bàn phím
Home → Delete trong nhóm Cells → Delete Rows
Home → Delete Rows trong nhóm Cells
Chọn đáp án A
Chọn khối A10:A11 → Đưa con trỏ tới góc dưới bên phải ô A11 sao cho xuất hiện dấu cộng màu đen → Di chuột tới ô A13
Chọn khối A10:A11→Home→Copy trong nhóm Clipboard→Chọn A12→Home→ Paste trong nhóm Clipboard
Chọn khối A10:A11→Ctrl + C → Chọn A12 → Ctrl + V
Cả 3 phương án còn lại đều đúng
Chọn đáp án A
File → Close
File → Quit
File → Exit
File → Out
Chọn đáp án A
Lọc dữ liệu của cơ sở dữ liệu thỏa mãn điều kiện của vùng tiêu chuẩn.
Lọc theo yêu cầu bất kì của người sử dụng không cần đưa ra vùng tiêu chuẩn.
Lọc dữ liệu của cơ sở dữ liệu thỏa mãn điều kiện do người sử dụng nhập vào khi lọc.
Tất cả các phương án còn lại đều sai.
Chọn đáp án A
Home → Insert trong nhóm Cells → Insert Sheet Columns
Home → Cells → Insert trong nhóm Cells → Column
Home → Format →Insert trong nhóm Cells → Columns
Home → Cells → Columns trong nhóm Cells →Insert
Chọn đáp án A
Insert → Picture
Home → Insert Pictures
Home → Pictures, nhấn nút Insert.
Insert → Photos
Chọn đáp án A
Home → Format trong nhóm Cells →Move or Copy sheet…
Home → Cell→ Editing trong nhóm Cells → Move Sheet
Home → Sheet trong nhóm Cells → Move
Home → Editing trong nhóm Cells → Move or Sheet
Chọn đáp án A
Home → Format trong nhóm Cells → Rename Sheet
Home → Format trong nhóm Cells → Sheet → Rename
Home → Cells → Rename trong nhóm Cells → Sheet
Home → Cells → Sheet trong nhóm Cells → Rename
Chọn đáp án A
Page Layout→ Margins trong nhóm Page Setup →Custom Margins → Header/Footer.
View → Header / Footer trong nhóm Page Setup .
Insert → Header and Footer trong nhóm Page Setup .
Page Layout→Page Setup trong nhóm Margins→Custom Margins → Header and Footer.
Chọn đáp án A
Home→Delete trong nhóm Cells →Delete sheet
Home→ Sheet trong nhóm Cells → Delete
Home→ Delete WorkSheet trong nhóm Cells
Home→ WorkSheet trong nhóm Cells →Delete
Chọn đáp án A
$B$1
$Y$Z
B$1
$B1
Chọn đáp án A
Data → Sort trong nhóm Sort & Filter
Data → Sort trong nhóm Editing
Data → Custom Sort trong nhóm Editing
Data → Custom Sort trong nhóm Sort&Filter
Chọn đáp án A
Chọn một ô bất kì trong bảng cơ sở dữ liệu.
Chọn một khối bất kì trong bảng cơ sở dữ liệu.
Chọn một ô bất kì ngoài bảng cơ sở dữ liệu.
Tất cả các phương án còn lại đều sai.
Chọn đáp án A
Home→Copy trong nhóm Clipboard → Chọn khối đích → Home → Paste trong nhóm Clipboard
Đưa con trỏ tới góc dưới bên phải ô nguồn sao cho xuất hiện dấu cộng đen → Di chuột tới các ô trong khối đích
Ctrl+C→Chọn khối đích → Ctrl + V
Tất cả các lựa chọn còn lại đều đúng
Chọn đáp án D
Home → Delete trong nhóm Cells → Delete Sheet
Home → Delete trong nhóm Sheet → Delete Sheet
Home → Delete trong nhóm Cells → WorkSheet
Home → Delete trong nhóm Sheet → WorkSheet
Chọn đáp án A
Ấn đồng thời 2 phím Ctrl+F3
Kích vào Name box
Formulas → Defined Name trong nhóm Defined Names
Tất cả các lựa chọn còn lại đều đúng
Chọn đáp án D
=AVERAGE(H10:H21) và =SUM(I10:I21)
=AVER(H10:H21) và =SUM(I10:I21)
=AVERAGE(H10,H21) và =SUM(I10,I21)
=AVERAGE(H10:H22) và =SUM(I10:I22)
Chọn đáp án A
= AVERAGE(C6:C18) và =SUM(E6:E18)
= AVERAGE(C6;C19) và =SUMIF(E6;E19)
= AVERAGE(C6;C18) và =SUM(E6:E18)
= AVERAGE(C6;C18) và =SUM(E6;E18)
Chọn đáp án A
3 và 4
2 và 4
4 và 4
Có báo lỗi
Chọn đáp án A
=IF(F11<5, “KEM”,IF(F11<7, “TBINH”,IF(F11<8, “KHA”, “GIOI”)))
5,>
=IF(“GIOI”,F11>=8,IF(“KHA”,F11>=7,IF(“TBINH”,F11>=5,“KEM”)))
=IF(F11<5, “KEM”,IF(F11<7andF11>=5, “TBINH”,IF(F11<8 andF11>=7, “KHA”, “GIOI”)))8>5,>
Cả 3 lựa chọn còn lại đều đúng
Chọn đáp án A
8
4
6
12
Chọn đáp án A
2 và 5
3 và 5
5 và 5
4 và 1
Chọn đáp án A
=D5*$E$2/22*E5
=HSL*LCB/22*NC
=D5*$E$5/22*E5
=D5*C5/22*$E$2
Chọn đáp án A
=IF(E5>=22,400000,IF(E5=21,350000,100000))
=IF(E6>=22,400000,IF(E6=21,350000,100000))
=IF(E6>=22,F6*10%,IF(E6=21,F6*5%,0))
=IF(E5>=22,F5*10%,IF(E5=21,F5*5%,0))
Chọn đáp án A
=(F10+G10)/2 và =IF(H10>=9,280000,IF(H10>=8,160000,IF(H10>=7,100000,0)))
=F10+G10/2 và =IF(H10>=9,280000,IF(H10>=8,160000,IF(H10>=7,100000,0)))
=(F10+G10)/2 và =IF(H10>=9,280000,(H10>=8,160000,(H10>=7,100000,0)))
=(F10+G10)/2 và =IF(H10<7,0,IF(H10>9,280000,IF(H10>8,180000,160000)))7,0,if(h10>
Chọn đáp án A
3 và 5
4 và 5
5 và 5
Báo lỗi vì công thức sai.
Chọn đáp án A
7
6
5
4
Chọn đáp án A
7
18
6
10
Chọn đáp án A
39
30
27
32
Chọn đáp án A
19
0
30
27
100
200
175
0
Chọn đáp án A
300 và K
200 và HB
100 và G
300 và HB
Chọn đáp án A
26
34
16
20
Chọn đáp án A
17.6
-17.6
18
-18
Chọn đáp án A
2.188
2.1875
2.19
Báo lỗi vì công thức sai.
Chọn đáp án A
7
8
6
Báo lỗi
Chọn đáp án A
TRUE
FALSE
0
Báo lỗi
Chọn đáp án A
=C$5*$C9+$D$5*F9
=B$5*$C5+$D$5*E5
=C$5*$D9+$D$5*F9
=B$5*$C9+$D$5*E5
Chọn đáp án A
9
6
0
4
Chọn đáp án A
VIỆ
IỆT
VI
Tất cả các lựa chọn còn lại đều sai
Chọn đáp án D
TỐT
THƯỜNG
KÉM
Cả 3 lựa chọn còn lại đều sai
Chọn đáp án A
100
200
300
Tất cả các lựa chọn còn lại đều sai
Chọn đáp án D
FALSE
TRUE
Báo lỗi #VALUE!
Báo lỗi #NUM!
Chọn đáp án A
3
2
1
Báo lỗi
Chọn đáp án A
=A1+$B$1+C$1+$B3
=C10+$B$1+E$1+$B12
=B5+$C$1+D$1+$B5
=C5+$B$1+E$1+$B5
Chọn đáp án A
Đại học Thương mại
Thông tin Thương mại
Công nghệ Thông tin
Báo lỗi
Chọn đáp án A
48
30
40
25
Chọn đáp án A
14 và 16
14 và 15
16 và 14
16 và 15
Chọn đáp án A
A1B1 và A1A1B1
A1C1 và A1A1B1
C1 và C1B1A1
A1C1 và A1B1B1
Chọn đáp án A
=C$1+$B5*$C$3 và =D$1+$B4*$C$3
=C$1+$B4*$C$3 và =D$1+$B1*$C$3
=C$1+$B3*$C$3 và =D$1+$B2*$C$3
=C$1+$B2*$C$3 và =D$1+$B3*$C$3
Chọn đáp án A
=AVERAGE(M6:M15) và =SUMIF(F6:F15,"=TP",M6:M15)
=AVERAGE(M6:M16) và =SUMIF(F6:F15,"TP",M6:M15)
=AVERAGE(M6:M15) và =SUMIF("TP",M6:M15)
=AVERAGE(M6:M15, “TP”) và =SUMIF(F6:F15,"TP",M6:M15)
Chọn đáp án A
=COUNTIF(H6:H15,">2") và SUMIF(H6:H15,">2",J6:J15)
=COUNTAIF(H6:H15,">2") và SUMIF(H6:H15,">2",J6:J15)
=COUNTIF(H6:H15,">2") và =SUMIF(H6:H15,">2")
=COUNTIF(H6:H15,">2") và SUMIF(J6:J15,">2",H6:H15)
Chọn đáp án A
=SUMIF(E9:E16,">50",F9:F16)/COUNTIF(E9:E16,">50") và =SUMIF(C9:C16,”Rượu”, F9:F16)
=AVERAGEIF(A8: F16, F8, B18:C19) và =SUMIF(C9: C16,”Rượu”, F9:F16)
=AVERAGEIF(A8: F16, F8, B18:C19) và =SUMIF(C9: C16, F9:F16)
=AVERAGEIF(A8: F16, F8, B18:C19) và =SUMIF(”Rượu”, F9:F16)
Chọn đáp án A
THCB
THAN
KHCO
KHNH
Chọn đáp án A
580
280
550
Báo lỗi vì công thức sai
Chọn đáp án A
136
318
76
110
Chọn đáp án A
50
80
66
56
Chọn đáp án A
53
58
46
108
Chọn đáp án A
61
68
46
81
Chọn đáp án A
103
308
76
102
Chọn đáp án A
175
200
300
225
Chọn đáp án A
35
45
30
32
Chọn đáp án A
363
139.25
340
239.3
Chọn đáp án A
79
18
76
56
Chọn đáp án A
58
39
56
60
Chọn đáp án A
45 và 19
34 và 20
45 và 20
34 và 19
Chọn đáp án A
240 và 208
200 và 100
208 và 240
162 và 184
Chọn đáp án A
395 và 240
300 và 90
90 và 240
90 và 295
Chọn đáp án A
59.6 và 150
262 và 100
262 và 150
59.6 và 159
100 và 2
200 và 2
100 và 19
100 và 4
Chọn đáp án A
90.5
15
16
5
Chọn đáp án A
5 và TRUE
5 và #NAME.
9 và FALSE
7 và #VALUE
Chọn đáp án A
hoc
Hoc
Van
van
Chọn đáp án A
0
3
1
4
Chọn đáp án A
102 và 430
230 và 350
102 và 350
230 và 430
Chọn đáp án A
2 và 2
4 và 2
2 và 19
3 và 19
Chọn đáp án A
17 và 12
12 và 17
18 và 12
13 và 17
Chọn đáp án A
89
79
69
59
Chọn đáp án A
6
7
8
Báo lỗi
Chọn đáp án A
=COUNTIF(M10:M60,AND(>6,<7))
7))
=COUNTIF (M10:M60,AND(“>6,<7”))
7”))
=COUNTIF (M10:M60,AND(“>6”,”<7”))
7”))
Tất cả các phương án còn lại đều sai
Chọn đáp án D
4 số cách nhau bởi dấu chấm
4 số cách nhau bởi dấu phẩy
6 số cách nhau bởi dấu chấm
Tất cả các phương án còn lại đều sai.
Chọn đáp án A
Cấu hình mạng (Topology)
Các dịch vụ mạng
Phương tiện truyền dẫn
Giao thức mạng (Protocol)
Chọn câu A
253.2.123.11
312.9.15.123
112.339.15.123
192.168.15.323
Chọn đáp án A
Là một Web Browser có chức năng duyệt trang web
Là chương trình tạo các trang Web
Là dịch vụ cung cấp các trang Web
Là dịch vụ WWW
Chọn đáp án A
Fpt/com.vn
www.google.com.vn
mail.yahoo.com
vcu.edu.com
Chọn câu A
Mạng GAN là tập hợp của các mạng LAN, MAN, WAN
Mạng MAN là tập hợp của các mạng LAN, GAN, WAN
Mạng LAN là tập hợp của các mạng GAN, MAN, WAN
Mạng WAN là tập hợp của các mạng LAN, MAN, GAN
Chọn đáp án A
Lĩnh vực thương mại của Việt Nam
Lĩnh vực thông tin của Việt Nam
Lĩnh vực thông tin của Mỹ.
Lĩnh vực thương mại của Mỹ.
Chọn đáp án A
HTTP
FTP
SMTP
POP
Chọn đáp án A
Thangloi@ .yahoo.com.vn
tuanhung8x@yahoo.com
Ha2007@gmail.com
276270962@qq.com
Chọn đáp án A
SMTP
IMAP
POP3
Tất cả các phương án còn lại đều đúng
Chọn đáp án D
Mục đích của việc kết nối mạng là nhằm trao đôi, chia sẻ phần cứng, phần mềm,
Số lượng máy tính trong mạng ít nhất là hai. Ngoài ra thường có các thiết bị vật lý khác (như Hub, Switch,…) được kết nối với máy tính bằng phương tiện truyền dẫn, theo một kiến trúc hình học (Topology) nhất định.
Để chia sẻ thành công các tài nguyên, các thiết bị trong mạng (bao gồm cả máy tính) cần sử dụng một thủ tục giao tiếp chung còn gọi là giao thức mạng.
Tất cả các phương án còn lại đều đúng.
Chọn đáp án D
Mà tên của nó là tfi viết tắt của từ Local Area Network
Cục bộ dùng để kết nối các máy tính trong một phạm vi địa lý nhỏ, với mục đích chia sẻ tài nguyên: Thư mục, tệp tin, các thiết bị phần cứng như đĩa cứng, máy in,...
Mà trong đó cũng có thể không có máy chủ
Các phương án còn lại đều đúng
Chọn đáp án D
Chỉ ngừng hoạt động của máy tính đó
Tất cả các máy tính trong mạng đều hoạt động bình thường
Toàn bộ hệ thống ngừng hoạt động
Chỉ ngừng hoạt động của một vài máy tính
Chọn đáp án A
Máy chủ (Server) dùng để kết nối các máy trạm (work stations)
Máy chủ (Server) chỉ dùng để cung cấp các dịch vụ tìm kiếm.
Các máy trạm (work stations) không thể chia sẻ tài nguyên.
Tất cả các phát biểu còn lại đều sai.
Chọn đáp án D
Liệt kê địa chỉ website đã truy cập.
Liệt kê các địa chỉ mail đã dùng.
Liệt kê nội dung các trang web.
Liệt kê số người đã sử dụng trình duyệt.
Chọn đáp án A
Bạn có thích hoạt động này không?
Hãy lưu hoặc chia sẻ nội dung này đến mọi người.




















