
15 câu Trắc nghiệm Biến ngẫu nhiên rời rạc có đáp án (Nhận biết)
15 câu hỏi
.
.
.
.
Đáp án cần chọn là: D
Số phần tử của không gian mẫu: n(Ω)=
Gọi A:”2 người được chọn có ít nhất 1 nữ” thì :”2 người được chọn không có nữ” hay :”2 người được chọn đều là nam”.
Ta có n()= . Do đó P()= , suy ra P(A)=1−P()=
.
.
.
.
Đáp án cần chọn là: B
Không gian mẫu Ω là tổ hợp chập 4 của 10 phần tử, ta có: |Ω|=.
Gọi B là biến cố chọn được 4 quả màu trắng. Ta có: |B|=
Suy ra P(B)=
Ta có là biến cố chọn được ít nhất một quả màu đen nên
.
Chỉ 1 đúng.
Chỉ 2 đúng.
Chỉ 3 đúng.
Cả 3 đều sai.
Đáp án cần chọn là: B
Dựa vào lý thuyết biến cố đối và biến cố độc lập ta có:
- Nếu A và B là hai biến cố độc lập thì P(AB)=P(A).P(B)
- Nếu A và B là hai biến cố xung khắc thì P(A∪B)=P(A)+P(B)
Vậy chỉ có 2 đúng.
Hai biến cố A và B xung khắc.
Hai biến cố A và B độc lập.
Hai biến cố A và B đối nhau.
Cả ba đáp án đều sai.
Đáp án cần chọn là: B
Vì P(AB)=P(A).P(B) nên A và B là hai biến cố độc lập.
.
.
.
.
Đáp án cần chọn là: A
Gọi X là biến cố: “lấy được cả hai viên bi mang số chẵn. “
Gọi A là biến cố: “lấy được viên bi mang số chẵn ở hộp I “
=>P(A)=
Gọi B là biến cố: “lấy được viên bi mang số chẵn ở hộp II “P(B)=
Ta thấy biến cố A, B là 2 biến cố độc lập nhau, theo công thức nhân xác suất ta có:
P(X)=P(A.B)=P(A).P(B)=.
.
.
.
.
Đáp án cần chọn là: D
Gọi A là biến cố: “Cả hai cùng ném bóng trúng vào rổ. “
Gọi X là biến cố: “người thứ nhất ném trúng rổ.“=>P(X)=
Gọi Y là biến cố: “người thứ hai ném trúng rổ.“=>P(Y)=
Ta thấy biến cố X, Y là 2 biến cố độc lập nhau, theo công thức nhân xác suất ta có:
P(A)=P(X.Y)=P(X).P(Y)=.
.
.
.
.
Đáp án cần chọn là: C
Ta có: :”không có lần nào xuất hiện mặt sấp” hay cả 3 lần đều mặt ngửa.
Theo quy tắc nhân xác suất: P()=
Vậy: P(A)=1−P()=
Hai biến cố A và B xung khắc.
Hai biến cố A và B độc lập.
Hai biến cố A và B vừa xung khắc, vừa độc lập.
Hai biến cố A và B không xung khắc, không độc lập.
Chọn D.
Vì nên hai biến cố A và B không xung khắc.
Ta có nên hai biến cố A và B không độc lập với nhau.
.
.
Chọn C.
Gọi X là biến cố " Đồng xu A xuất hiện mặt ngửa ".
Gọi Y là biến cố " Đồng xu B xuất hiện mặt ngửa ".
Vì đồng xu A chế tạo cân đối nên .
Theo giả thuyết thì xác suất xuất hiện mặt sấp của đồng xu B gấp 3 lần xác suất xuất hiện mặt ngửa do đó .
Biến cố cần tính cả hai đồng xu đều xuất hiện mặt ngửa là XY. Vì X, Y là hai biến cố độc lập nên .
0,56.
0,24.
0,94.
0,14.
Chọn C.
Gọi A là biến cố “máy bay 1 ném trúng mục tiêu”
Gọi B là biến cố “máy bay 2 ném trúng mục tiêu”
Suy ra là biến cố “mục tiêu bị ném bom.”
Vì hai biến cố độc lập nhau nên
Vậy xác suất mục tiêu bị ném bom là 0,94.
0,8096.
0,8742.
0,888.
Đáp án khác.
Chọn A.
Gọi A là biến cố “An đạt điểm giỏi về môn toán”
Gọi B là biến cố “Bình đạt điểm giỏi về môn toán”
Vì hai biến cố độc lập nhau nên
.
.
.
.
Đáp án C.
Số phần tử của không gian mẫu là:
Gọi là biến cố “lấy 2 viên bi trắng”. .
Gọi là biến cố “lấy 2 viên bi đen ”.
Gọi là biến cố “lấy 2 viên bi cùng màu”.
.
.
.
Đáp án B.
Gọi là biến cố “con súc sắc thứ nhất mặt lẻ ”. .
Gọi là biến cố “con súc sắc thứ hai mặt lẻ ”. .
Gọi là biến cố cố “ Tích số chấm xuất hiện trên hai mặt con súc sắc là một số lẻ”
.
.
.
Đáp án C.
Gọi là biến cố “Khẩu pháo thứ 1, 2 bắn trúng”.
Gọi A là biến cố “mục tiêu bị bắn trúng”.
.
0,012.
0,00146.
0,2.
0,002.
Đáp án C.
Gọi là biến cố “lần đầu lấy 2 viên bi đen, lần sau lấy 1 viên bi trắng”. .
Gọi là biến cố “lần đầu lấy 1 viên bi đen và 1 viên bi trắng, lần sau lấy 1 viên bi trắng”..
Gọi là biến cố “viên bi thứ ba là bi trắng”.
Ta có .
Bạn có thích hoạt động này không?
Hãy lưu hoặc chia sẻ nội dung này đến mọi người.



![[Năm 2022] Đề thi thử môn Vật lí THPT Quốc gia có lời giải - Đề số 21](/_next/image?url=https%3A%2F%2Fvideo.vietjack.com%2Fupload%2Fimages%2Fvj-image%2Fimage-3izficdefgfoel0s9j8s-1786772791.jpg&w=3840&q=75)















