Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 7 (có đáp án): Câu lệnh lặp
Đề thi

Trắc nghiệm Tin học 8 Bài 7 (có đáp án): Câu lệnh lặp

A
Admin
Tin họcLớp 8104 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
1 điểm

Kiểu dữ liệu của biến đếm trong lệnh lặp For – do:

Cùng kiểu với giá trị đầu và giá trị cuối

Chỉ cần khác kiểu với giá trị đầu

Cùng kiểu với các biến trong câu lệnh

Không cần phải xác định kiểu dữ liệu

Xem đáp án

Kiểu dữ liệu của biến đếm trong lệnh lặp For – do cùng kiểu với giá trị đầu và giá trị cuối. Biến đếm là biến đơn, thường là kiểu nguyên.

   Đáp án: A

2. Trắc nghiệm
1 điểm

Hoạt động nào sau đây lặp với số lần lặp biết trước?

Giặt tới khi sạch

Học bài cho tới khi thuộc bài

Gọi điện tới khi có người nghe máy

Ngày đánh răng 2 lần

Xem đáp án

Hoạt động ngày đánh răng 2 lần là lặp với số lần lặp biết trước vì ngày nào cũng như ngày nào mình đều đánh răng 2 lần.

   Đáp án: D

3. Trắc nghiệm
1 điểm

Chọn cú pháp câu lệnh lặp là:

for < biến đếm > : = < giá trị đầu > to < giá trị cuối > do < câu lệnh >;

for < biến đếm > := < giá trị cuối > to < giá trị đầu > do < câu lệnh >;

for < biến đếm > = < giá trị đầu > to < giá trị cuối >; do < câu lệnh >;

for < biến đếm > = < giá trị đầu > to < giá trị cuối > do < câu lệnh >;

Xem đáp án

Cú pháp câu lệnh lặp:

   For<biến đếm > := <giá trị đầu> to <giá trị cuối> do <câu lệnh>;

   Trong đó: biến đếm phải là kiểu nguyên. Ban đầu sẽ có giá trị đầu, sau mỗi vòng lặp biến đếm tự động tăng cho đến khi băng giá trị cuối.

   Đáp án: A

4. Trắc nghiệm
1 điểm

Câu lệnh For..to..do kết thúc :

Khi biến đếm nhỏ hơn giá trị cuối

Khi biến đếm lớn hơn giá trị cuối

Khi biến đếm nhỏ hơn giá trị đầu

Khi biến đếm lớn hơn giá trị đầu

Xem đáp án

Câu lệnh For..to..do kết thúc khi biến đếm lớn hơn giá trị cuối. Vì biến đếm chỉ có thể chạy từ giá trị đầu đến giá trị cuối.

   Đáp án: B

5. Trắc nghiệm
1 điểm

Cho các câu lệnh sau hãy chỉ ra câu lệnh đúng :

for i:=1 to 10; do x:=x+1;

for i:=1 to 10 do x:=x+1;

for i:=10 to 1 do x:=x+1;

for i =10 to 1 do x:=x+1;

Xem đáp án

Cú pháp câu lệnh lặp:

   For<biến đếm > := <giá trị đầu> to <giá trị cuối> do <câu lệnh>;

   Trong đó: biến đếm phải là kiểu nguyên. Giá trị đầu nhỏ hơn hoặc bằng giá trị cuối.

   Đáp án: B

6. Trắc nghiệm
1 điểm

Với ngôn ngữ lập trình Passcal câu lệnh lặp for i:=1 to 10 do x:=x+1; thì biến đếm i phải được khai báo là kiểu dữ liệu nào?

Integer

Real

String

Tất cả các kiểu trên đều được

Xem đáp án

Cú pháp câu lệnh lặp:

   For<biến đếm > := <giá trị đầu> to <giá trị cuối> do <câu lệnh>;

   Trong đó: biến đếm phải là kiểu nguyên ( Integer)

   Đáp án: A

7. Trắc nghiệm
1 điểm

Đoạn chương trình sau giải bài toán nào?

      For I:=1 to M do

          If (I mod 3 = 0) and (I mod 5 = 0) then

             T := T + I;

Tổng các số chia hết cho 3 hoặc 5 trong phạm vi từ 1 đến M

Tổng các số chia hết cho 3 và 5 trong phạm vi từ 1 đến M

Tổng các số chia hết cho 3 trong phạm vi từ 1 đến M

Tổng các số chia hết cho 5 trong phạm vi từ 1 đến M

Xem đáp án

Đoạn chương trình

   For I:=1 to M do { I chạy trong phạm vi từ 1 đến M}

   If (I mod 3 = 0) and (I mod 5 = 0) then { kiểm tra I chia hết cho 3 và cho 5 không}

   T := T + I; {Cộng dồn vào tổng}

   Đáp án: B

8. Trắc nghiệm
1 điểm

Xác định số vòng lặp cho bài toán: tính tổng các số nguyên từ 1 đến 100

1

100

99

Tất cả đều sai

Xem đáp án

Số vòng lặp của bài toán được tính = giá trị cuối – giá trị đầu + 1 = 100 – 1 + 1 =100 vòng.

   Đáp án: B

9. Trắc nghiệm
1 điểm

Trong lệnh lặp For – do:

Giá trị đầu phải nhỏ hơn giá trị cuối

Giá trị đầu phải nhỏ hơn hoặc bằng giá trị cuối

Giá trị đầu phải lớn hơn giá trị cuối

Giá trị đầu phải bằng giá trị cuối

Xem đáp án

Trong lệnh lặp For – do Giá trị đầu phải nhỏ hơn hoặc bằng giá trị cuối. Nếu giá trị đầu lớn hơn giá trị cuối thì vòng lặp không được thực hiện.

   Đáp án: B

10. Trắc nghiệm
1 điểm

Sau khi thực hiện đoạn chương trình sau:

   S:=10;

   For i:=1 to 4 do S:=S+i;

   Giá trị của biến S bằng bao nhiêu?

20

14

10

0

Xem đáp án

Ban đầu S được gán giá trị bằng 10. Sau các vòng lặp S có giá trị là:

   Với i=1 → S= 10 + 1= 11

   Với i= 2 → S= 11 + 2 = 13

   Với i=3 → S= 13 + 3 = 16

   Với i=4 → S=16 + 4 = 20

   Đáp án: A