2048.vn

(Ngữ liệu ngoài sgk) Vũ Như Tô (2)
Quiz

(Ngữ liệu ngoài sgk) Vũ Như Tô (2)

A
Admin
VănLớp 98 lượt thi
7 câu hỏi
1. Tự luận
1 điểmKhông giới hạn

Đoạn trích trên tái hiện lại sự việc nào?

Xem đáp án
2. Tự luận
1 điểmKhông giới hạn

Dẫn ra một lời độc thoại của nhân vật trong đoạn trích trên.

Xem đáp án
3. Tự luận
1 điểmKhông giới hạn

Nhận xét về những chỉ dẫn sân khấu của vua Lê Tương Dực.

Xem đáp án
4. Tự luận
1 điểmKhông giới hạn

Phân tích tác dụng của biện pháp tu từ được sử dụng trong đoạn văn sau: Giặc giã nổi lên khắp nơi. Đó là một điềm bất tường. Kinh Bắc thì có Thôn Duy Nhạc, Ngô Văn Tổng. Đất Sơn Tây thì có Trần Tuân; Tam Đảo thì có Phùng Chương. Chúng dấy binh làm loạn, giết cả quan lại triều đình, hãm hiếp dân đen, đốt phá làng mạc. Dân gian không được an cư lạc nghiệp, ruộng nương bỏ hoang, cửi canh xao nhãng, cực khổ không biết thế nào mà kể cho hết. Tiếng oán thán nổi lên đầy trời.

Xem đáp án
5. Tự luận
1 điểmKhông giới hạn

Từ đoạn trích, em có nhận xét gì về bối cảnh xã hội lúc bấy giờ?

Xem đáp án
6. Tự luận
1 điểmKhông giới hạn

Từ văn bản phần Đọc hiểu trên, viết đoạn văn nghị luận (khoảng 200 chữ) trình bày suy nghĩ của anh/ chị về thái độ và hành động của Trịnh Duy Sản đối với việc xây dựng Cửu Trùng Đài.

Xem đáp án
7. Tự luận
1 điểmKhông giới hạn

Anh/ chị hãy viết một bài văn nghị luận (khoảng 400 chữ) phân tích nghệ thuật xây dựng tình huống kịch và nhân vật kịch trong đoạn trích ở phần Đọc hiểu. Từ đó, nêu cảm nhận về giá trị tư tưởng mà đoạn trích gợi ra.

Xem đáp án
© All rights reserved VietJack