Giải VTH Sử 7 Bài 1. Quá trình hình thành và phát triển Của chế độ phong kiến ở tây âu có đáp án
Đề thi

Giải VTH Sử 7 Bài 1. Quá trình hình thành và phát triển Của chế độ phong kiến ở tây âu có đáp án

A
Admin
Lịch sửLớp 7105 lượt thi
26 câu hỏi
1. Tự luận
1 điểm

Hãy khoanh tròn chỉ một chữ in hoa trước ý trả lời đúng.

Đến cuối thế kỉ V, đế quốc La Mã bị diệt vong trước sự xâm chiếm của các bộ tộc

Xem đáp án

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng là: A

2. Tự luận
1 điểm
Vương quốc nào không được thành lập trên lãnh thổ của đế quốc La Mã?
Xem đáp án

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng là: D

3. Tự luận
1 điểm
Quá trình xác lập quan hệ sản xuất phong kiến ở Tây Âu diễn ra mạnh mẽ nhất ở vương quốc nào?
Xem đáp án

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng là: D

4. Tự luận
1 điểm
Cho đến thế kỉ IX, đơn vị chính trị và kinh tế cơ bản trong thời kì phong kiến ở Tây Âu là
Xem đáp án

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng là: A

5. Tự luận
1 điểm

Cư dân sống trong các thành thị trung đại Tây Âu chủ yếu là

Xem đáp án

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng là: A

6. Tự luận
1 điểm
Ý nào không đúng về vai trò của thành thị trung đại ở Tây Âu?
Xem đáp án

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng là: A

7. Tự luận
1 điểm

Hãy điền chữ Đ (đúng) hoặc chữ S (sai) về nội dung lịch sử vào ô trước các câu dưới đây.

Hai giai cấp cơ bản trong xã hội phong kiến Tây Âu là chủ nô và nông nô.

Xem đáp án

Lời giải:

[ S ]Hai giai cấp cơ bản trong xã hội phong kiến Tây Âu là chủ nô và nông nô.

8. Tự luận
1 điểm

Lãnh địa phong kiến là đơn vị kinh tế khép kín, tự cung tự cấp.

Xem đáp án

Lời giải:

[ Đ ]Lãnh địa phong kiến là đơn vị kinh tế khép kín, tự cung tự cấp.

9. Tự luận
1 điểm

Các lãnh chúa ở Tây Âu sống dựa vào việc bóc lột sức lao động của nông nô.

Xem đáp án

Lời giải:

[ Đ ]Các lãnh chúa ở Tây Âu sống dựa vào việc bóc lột sức lao động của nông nô.

10. Tự luận
1 điểm

Các thành thị trung đại chủ yếu do các lãnh chúa lập ra.

Xem đáp án

Lời giải:

[ S ]Các thành thị trung đại chủ yếu do các lãnh chúa lập ra.

11. Tự luận
1 điểm

Hoạt động kinh tế chủ đạo trong các thành thị trung đại là buôn bán.

Xem đáp án

Lời giải:

[ S ] Hoạt động kinh tế chủ đạo trong các thành thị trung đại là buôn bán.

12. Tự luận
1 điểm

Cư dân sống trong các thành thị chủ yếu là thợ thủ công.

Xem đáp án

Lời giải:

[ S ]Cư dân sống trong các thành thị chủ yếu là thợ thủ công.

13. Tự luận
1 điểm

Thành thị ra đời góp phần xây dựng nền văn hoá mới của tầng lớp thị dân.

Xem đáp án

Lời giải:

[ Đ ] Thành thị ra đời góp phần xây dựng nền văn hoá mới của tầng lớp thị dân.

14. Tự luận
1 điểm
Rất nhiều trường đại học, ngân hàng nổi tiếng ở châu Âu ngày nay được thành lập gắn liền với thành thị trung đại.
Xem đáp án

Lời giải:

[ Đ ] Rất nhiều trường đại học, ngân hàng nổi tiếng ở châu Âu ngày nay được thành lập gắn liền với thành thị trung đại.

15. Tự luận
1 điểm
Hãy nối ô chữ ở ở cột bên trái với ô chữ ở cột bên phải sao cho phù hợp về nội lịch sử.
Media VietJack
Xem đáp án

Lời giải:

Media VietJack

16. Tự luận
1 điểm

Hãy lựa chọn từ/cụm từ thích hợp điền vào chỗ trống (...) để hoàn thiện các câu dưới đây.

Có quyền lực

Lãnh chúa

Khu đất rộng lớn

Đất khẩu phần

Nông nô

Nông nghiệp

Các lãnh chúa

 

 

Lãnh địa là một………….. gồm đất của lãnh chúa và ................
Xem đáp án

Lời giải:

Lãnh địa là một khu đất rộng lớn gồm đất của lãnh chúa và đất khẩu phần.

17. Tự luận
1 điểm

Ngành kinh tế đóng vai trò chủ đạo trong lãnh địa là .............

Xem đáp án

Lời giải:

Ngành kinh tế đóng vai trò chủ đạo trong lãnh địa là nông nghiệp.

18. Tự luận
1 điểm

Nông nô canh tác trên đất đai của ………….... và nộp tô, thuế.

Xem đáp án

Lời giải:

Nông nô canh tác trên đất đai của các lãnh chúa và nộp tô, thuế.

19. Tự luận
1 điểm

Lãnh chúa to lớn trong các lãnh địa của mình.

Xem đáp án

Lời giải:

Lãnh chúa có quyền lực to lớn trong các lãnh địa của mình.

20. Tự luận
1 điểm

…………sản xuất ra lương thực, thực phẩm và đồ dùng để phục vụ nhu lãnh địa.

Xem đáp án

Lời giải:

Nông nô sản xuất ra lương thực, thực phẩm và đồ dùng để phục vụ nhu lãnh địa.

21. Tự luận
1 điểm
……………….không phải lao động sản xuất, hằng ngày chỉ luyện tập cung kiếm, săn bắn và tham dự các buổi yến tiệc.
Xem đáp án

Lời giải:

Lãnh chúa không phải lao động sản xuất, hằng ngày chỉ luyện tập cung kiếm, săn bắn và tham dự các buổi yến tiệc.

22. Tự luận
1 điểm
Hãy hoàn thiện sơ đồ sau về sự hình thành các giai cấp chính trong xã hội phong kiến ở Tây Âu
Media VietJack
Xem đáp án

Lời giải:

Yêu cầu: Hoàn thiện sơ đồ:

Media VietJack

23. Tự luận
1 điểm
Từ kết quả trên, hãy cho biết nguồn gốc của các giai cấp chính trong xã hội phong kiến Tây Âu và mối quan hệ giữa các giai cấp đó.
Xem đáp án

Lời giải:

Yêu cầu:

- Nguồn gốc của các giai cấp chính trong xã hội phong kiến Tây Âu

+ Lãnh chúa phong kiến được hình thành từ hai bộ phận là: quý tộc thị tộc người Giéc-man và quý tộc La Mã quy thuận chính quyền mới.

+ Nông nô được hình thành từ: những người nô lệ được giải phóng và nông dân tự do bị mất ruộng đất.

- Quan hệ giữa lãnh chúa và nông nô là quan hệ bóc lột thông qua tô thuế.

24. Tự luận
1 điểm

Hãy hoàn thiện bảng dưới đây để làm rõ sự khác nhau giữa lãnh địa phong kiến và thành thị trung đại.

Nội dung

Lãnh địa phong kiến

Thành thị trung đại

Thời gian xuất hiện

 

 

Hoạt động kinh tế chủ yếu

 

 

Thành phần cư dân chủ yếu

 

 

Xem đáp án

Lời giải:

Nội dung

Lãnh địa phong kiến

Thành thị trung đại

Thời gian xuất hiện

Thế kỉ IX

Cuối thế kỉ XIX

Hoạt động kinh tế chủ yếu

Nông nghiệp

Thủ công nghiệp,

Thương nghiệp

Thành phần cư dân chủ yếu

Lãnh chúa,

Nông nô

Thương nhân,

Thợ thủ công

25. Tự luận
1 điểm

Hãy hoàn thiện sơ đồ sau và để làm sáng tỏ vai trò của thành thị đối với châu Âu thời trung đại.

Media VietJack

Xem đáp án

Lời giải:

(*) Hoàn thiện sơ đồ:

Media VietJack
26. Tự luận
1 điểm

Tìm hiểu và cho biết một số dấu ấn của thành thị trung đại (các thành phố cổ, trường đại học,...) còn được bảo tồn và phát triển đến ngày nay.

Xem đáp án

Lời giải:

- Một số dấu ấn của thành thị trung đại còn được bảo tồn và phát triển đến ngày nay:

+ Thành phố Phi-ren-xê (I-ta-li-a)

+ Trường đại học Bô-lô-na (I-ta-li-a)

+ Trường đại học Oxford (Anh)

+ Trường đại học Cambridge (Anh)