2048.vn

Giải SGK Toán 9 KNTT Bài tập cuối chương 4 có đáp án
Đề thi

Giải SGK Toán 9 KNTT Bài tập cuối chương 4 có đáp án

A
Admin
ToánLớp 915 lượt thi
11 câu hỏi
1. Tự luận
1 điểm

Trong Hình 4.32, cosα bằng

Trong Hình 4.32, cosα bằng (ảnh 1)

A. 53.

B. 34.

C. 35.

D. 45.

Xem đáp án
2. Tự luận
1 điểm

Trong tam giác MNP vuông tại M (H.4.33), sinMNP^ bằng

Trong tam giác MNP vuông tại M (H.4.33),  bằng sin góc MNP (ảnh 1)Trong tam giác MNP vuông tại M (H.4.33),  bằng sin góc MNP (ảnh 2)

Xem đáp án
3. Tự luận
1 điểm

Trong tam giác ABC vuông tại A (H.4.34), tan B bằng

Trong tam giác ABC vuông tại A (H.4.34), tan B bằng (ảnh 1) Trong tam giác ABC vuông tại A (H.4.34), tan B bằng (ảnh 2)

Xem đáp án
4. Tự luận
1 điểm

Với mọi góc nhọn α, ta có

A. sin(90° – α) = cosα.

B. tan(90° – α) = cosα.

C. cot(90° – α) = 1 – tanα.

D. cot(90° – α) = sinα.

Xem đáp án
5. Tự luận
1 điểm

Giá trị tan30° bằng

A. 3.

B. 32.

C. 13.

D. 1.

Xem đáp án
6. Tự luận
1 điểm

Xét các tam giác vuông có một góc nhọn bằng hai lần góc nhọn còn lại. Hỏi các tam giác đó có đồng dạng với nhau không? Tính sin và côsin của góc nhọn lớn hơn.

Xem đáp án
7. Tự luận
1 điểm

Hình 4.35 là mô hình của một túp lều. Tìm góc α giữa cạnh mái lều và mặt đất (làm tròn kết quả đến phút).

Hình 4.35 là mô hình của một túp lều. Tìm góc α giữa cạnh mái lều và mặt đất (ảnh 1)

Xem đáp án
8. Tự luận
1 điểm

Một cây cao bị gãy, ngọn cây đổ xuống mặt đất. Ba điểm: gốc cây, điểm gãy, ngọn cây tạo thành một tam giác vuông. Đoạn cây gãy tạo với mặt đất góc 20° và chắn ngang lối đi một đoạn 5 m (H.4.36). Hỏi trước khi bị gãy, cây cao khoảng bao nhiêu mét (làm tròn kết quả đến hàng phần mười)?

Một cây cao bị gãy, ngọn cây đổ xuống mặt đất. Ba điểm: gốc cây, điểm gãy (ảnh 1)

Xem đáp án
9. Tự luận
1 điểm

Cho tam giác ABC vuông tại A, có B^=α (H.4.37).

a) Hãy viết các tỉ số lượng giác sinα, cosα.

Xem đáp án
10. Tự luận
1 điểm

b) Sử dụng định lí Pythagore, chứng minh rằng sin2α + cos2α = 1.

Xem đáp án
11. Tự luận
1 điểm

Vào khoảng năm 200 trước Công nguyên, Eratosthenes (Ơ-ra-tô-xten), một nhà toán học và thiên văn học người Hy Lạp, đã ước lượng được "chu vi" của Trái Đất (chu vi của đường Xích Đạo) nhờ hai quan sát sau:

1. Hồi đó, hằng năm cứ vào trưa ngày Hạ chí (21/6), người ta thấy tia sáng mặt trời chiếu thẳng xuống đáy một cái giếng sâu nổi tiếng ở thành phố Syene (Xy-en), tức là tia sáng chiếu thẳng đứng.

2. Cũng vào trưa một ngày Hạ chí, ở thành phố Alexandria (A-lếch-xăng-đri-a) cách Syene 800 km, Eratosthenes thấy một tháp cao 25 m có bóng trên mặt đất dài 3,1 m.

Vào khoảng năm 200 trước Công nguyên, Eratosthenes (Ơ-ra-tô-xten) (ảnh 1)

Từ hai quan sát trên, ông có thể tính xấp xỉ "chu vi" của Trái Đất như thế nào? (trên Hình 4.38, điểm O là tâm Trái Đất, điểm S tượng trưng cho thành phố Syene, điểm A tượng trưng cho thành phố Alexandria, điểm H là đỉnh của tháp, bóng của tháp trên mặt đất được coi là đoạn thẳng AB).

Xem đáp án

Ngân hàng đề thi

© All rights reservedVietJack