Đề kiểm tra GDCD 9 giữa học kì 1 có đáp án (Mới nhất) (Đề 1)
22 câu hỏi
Khi giải quyết công việc, người chí công vô tư luôn tôn trọng điều gì?
Biểu hiện nào sau đây thể hiện phẩm chất chí công vô tư?
Để trở thành người có phẩm chất chí công vô tư, mỗi chúng ta cần làm gì?
Chí công vô tư mang lại cho cá nhân và tập thể lợi ích nào dưới đây?
Trong buổi sinh hoạt lớp, bạn Trung đưa ra ý kiến. Em biết ý kiến của Trung là đúng, nhưng lại bị đa số các bạn trong lớp phản đối. Trước tình huống đó em sẽ ứng xử như thế nào?
Sau khi ông Hải lên làm giám đốc một công ty, ông đã đưa người thân vào làm việc trong công ty dù họ không có đủ năng lực. Hằng ngày, ông luôn nhắc nhở các nhân viên của mình phải chí công vô tư, đặt lợi ích của công ti lên trên hết. Em có nhận xét gì về hành động của ông Hải?
Phẩm chất đạo đức của con người, thể hiện ở sự công bằng, không thiên vị, giải quyết công việc theo lẽ phải, xuất phát từ lợi ích chung và đặt lợi ích chung lên trên lợi ích cá nhân là?
Liêm khiết.
Tự chủ.
Chí công vô tư.
Trung thực.
“Mọi người được biết, tham gia bàn bạc, góp phần thực hiện, giám sát những công việc của tập thể và xã hội” thể hiện nội dung nào sau đây?
Kỉ luật.
Tự chủ
Hợp tác
Dân chủ.
Kỉ luật là những quy định chung của một cộng đồng hoặc tổ chức xã hội yêu cầu mọi người phải tuân theo nhằm tạo ra điều gì?
Sự thống nhất trong hành động.
Sự đối lập giữa các cá nhân.
Sự mâu thuẫn giữa các cá nhân.
Sự tách biệt giữa các hành vi.
“Mọi người được làm chủ công việc của cộng đồng, xã hội có liên quan đến mình” thể hiện khái niệm nào sau đây?
Kỉ luật
Tự chủ
Nội quy
Dân chủ
Đối với mỗi cá nhân, cần thực hiện kỉ luật như thế nào?
Cưỡng chế
Ép buộc
Tự giác
Tự tin
Kỉ luật được áp được với đối tượng nào sau đây?
Mọi đối tượng.
Tất cả mọi người.
Mọi công dân.
Người thuộc cơ quan, tổ chức đó.
“Tình trạng không có chiến tranh hay xung đột vũ trang là mối quan hệ hiểu biết, tôn trọng, bình đẳng và hợp tác giữa các quốc gia - dân tộc, giữa con người với con người” là nội dung thể hiện khái niệm nào sau đây?
Hòa bình.
Bảo vệ hòa bình.
Chí công vô tư.
Hợp tác.
Trong buổi sinh hoạt lớp của lớp 9A1, các bạn học sinh sôi nổi đưa ra ý kiến cá nhân trong việc xây dựng nội quy lớp học là thực hiện nội dung nào sau đây?
Dân chủ
Tự chủ
Kỉ luật
Tự lập
Hòa bình là?
Cơ sở của mọi mâu thuẫn.
Điều kiện để dẫn đến chiến tranh.
Môi trường của sự đối đầu.
Khát vọng của toàn nhân loại.
Ngăn chặn chiến tranh, bảo vệ hòa bình là trách nhiệm của?
Riêng các nước xã hội chủ nghĩa.
Riêng quốc gia chưa phát triển.
Tất cả các quốc gia.
Chỉ những nước đang có chiến tranh.
Dùng thương lượng đàm phán để giải quyết mâu thuẫn, xung đột giữa các dân tộc, tôn giáo và quốc gia” là nội dung thể hiện khái niệm gì?
Hòa bình.
Bảo vệ hòa bình.
Chí công vô tư.
Hợp tác.
Ý thức bảo vệ hòa bình, lòng yêu hòa bình cần được thể hiện như thế nào?
Mọi lúc, mọi nơi.
Chỉ khi có chiến tranh.
Chỉ khi có xung đột vũ trang
Khi có mâu thuẫn xảy ra mà thôi.
Hành vi nào dưới đây thể hiện lòng yêu hòa bình?
Dùng vũ lực để giải quyết mâu thuẫn.
Phân biệt đối xử giữa các dân tộc.
Dùng thương lượng để giải quyết mâu thuẫn.
Ban hành chính sách cấm vận khi xảy ra mâu thuẫ.
Nhận định nào dưới đây không thể hiện ý thức bảo vệ hòa bình?
Cần xây dựng mối quan hệ tôn trọng, bình đẳng.
Thiết lập mối quan hệ hữu nghị.
Ủng hộ thử nghiệm vũ khí hạt nhân.
Đoàn kết, hợp tác cùng phát triển.
a. Có ý kiến cho rằng: “Hợp tác phải có điều kiện: bình đẳng, đôi bên cùng có lợi, không xâm phạm vào nội bộ của nhau”. Em nhận định ý kiến này như thế nào?
b. Là học sinh em phải làm gì để thể hiện hợp tác cùng phát triển trong học tập?
Tan học, Đạt rủ Tùng đi chơi điện tử ăn tiền. Thấy Tùng có vẻ lưỡng lự, Đạt thuyết phục bạn rằng chơi điện tử ăn tiền rất thú vị và Đạt sẽ trả tiền cho Tùng khi chơi điện tử ăn tiền, nếu chơi thắng thì Tùng lấy tiền, còn thua thì thì Đạt trả tiền. Tùng đồng ý và đi chơi điện tử với Đạt.
a. Việc làm của Tùng có thể hiện tính tự chủ không ? Vì sao?
b. Nếu là Tùng, em sẽ làm gì?








