20 CÂU HỎI
Theo Luật kinh doanh bảo hiểm, trách nhiệm chuyển quyền yêu cầu bồi hoàn của người được bảo hiểm được áp dụng đối với hợp đồng bảo hiểm nào sau đây:
A. Hợp đồng bảo hiểm tài sản
B. Hợp đồng bảo hiểm con người
C. Hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự
D. A, C đúng
Trường hợp có sự thay đổi những yếu tố làm cơ sở để tính phí bảo hiểm, dẫn đến giảm các rủi ro được bảo hiểm thì bên mua bảo hiểm:
A. Có quyền yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm giảm phí bảo hiểm cho thời gian còn lại của hợp đồng
B. Không có quyền yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm giảm phí bảo hiểm cho thời gian còn lại của hợp đồng
C. Có quyền đơn phương đình chỉ hợp đồng bảo hiểm mà không cần thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm
D. A, C đúng
Điều kiện cam kết nào áp dụng với tàu vận chuyển khi bảo hiểm hàng rời?
A. Có bảo hiểm P&I quốc tế
B. Tuổi tàu không quá 30
C. Có bảo hiểm thân tàu
D. A & B
Trong bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới, mức bồi thường cụ thể đối với thiệt hại về tài sản/1 vụ tai nạn được xác định theo:
A. Thiệt hại thực tế
B. Mức độ lỗi của chủ xe cơ giới.
C. Mức độ lỗi của chủ xe cơ giới nhưng không vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm.
D. A, C đúng
Thời gian chờ đối với Quyền lợi Thai sảncủa sản phẩm bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe Lieva của PTI là:
A. 6 tháng kể từ ngày bắt đầu tham gia bảo hiểm
B. 1 năm kể từ ngày bắt đầu tham gia bảo hiểm
C. 1,5 năm kể từ ngày bắt đầu tham gia bảo hiểm
D. 2 năm kể từ ngày bắt đầu tham gia bảo hiểm
Hoạt động của doanh nghiệp bảo hiểm nhằm mục đích sinh lợi, theo đó doanh nghiệp bảo hiểm chấp nhận rủi ro của người được bảo hiểm, trên cơ sở bên mua bảo hiểm đóng phí bảo hiểm để doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm là:
A. Bảo hiểm y tế
B. Kinh doanh tái bảo hiểm
C. Kinh doanh bảo hiểm
D. Bảo hiểm xã hội
Mức trợ cấp và số ngày trợ cấp nằm viện trong BH toàn diện học sinh?
A. 0,1%/ngày và 60 ngày/năm
B. 0,1%/ngày và 90 ngày/năm
C. 0,5% (10 ngày đầu), 0,3% (20 ngày tiếp theo), 0,2% (30 ngày cuối)
D. 0,3%/ngày và 60 ngày/năm
Chọn phương án sai:
A. Đại lý bảo hiểm là người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền thực hiện các công việc liên quan đến hoạt động bảo hiểm, được hưởng hoa hồng đại lý bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm trả.
B. Môi giới bảo hiểm là người đại diện cho khách hàng tham gia bảo hiểm, được hưởng hoa hồng môi giới bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm trả.
C. Môi giới bảo hiểm là người đại diện cho doanh nghiệp bảo hiểm, được hưởng hoa hồng môi giới bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm trả.
D. Doanh nghiệp môi giới bảo hiểm được hưởng hoa hồng môi giới bảo hiểm từ phí bảo hiểm.
Đối tượng của bảo hiểm gián đoạn kinh doanh là:
A. Lợi nhuận ròng và chi phí biến đổi
B. Lợi nhuận ròng và chi phí cố định (nếu có)
C. Lợi nhuận ròng, chi phí biến đổi và chi phí cố định
D. A, B, C đúng
Trong các sản phẩm bảo hiểm kết hợp con người, ốm đau, bệnh tật phải nằm viện/phẫu thuật được chi trả theo điều kiện nào?
A. Điều kiện A
B. Điều kiện B
C. Điều kiện C
D. Cả 3 điều kiện A, B, C
Trường hợp nào dưới đây KHÔNG được bảo hiểm theo Quy tắc bảo hiểm tai nạn của PTI?
A. Ngộ độc thức ăn, đồ uống
B. Tai nạn do sử dụng rượu, bia, ma túy hoặc các chất kích thích
C. Tai nạn lao động
D. Hít phải khí độc, chất độc
Người được bên mua bảo hiểm chỉ định để nhận tiền bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm con người là:
A. Người thụ hưởng bảo hiểm
B. Người bảo hiểm
C. Người được bảo hiểm
D. Người tham gia bảo hiểm
Trường hợp hợp đồng bảo hiểm có điều khoản không rõ ràng thì điều khoản đó được giải thích theo hướng có lợi cho đối tượng nào sau đây:
A. Doanh nghiệp bảo hiểm.
B. Bên mua bảo hiểm.
C. Bên thứ ba.
D. Tùy từng trường hợp.
Mức vốn pháp định của chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm hàng không hoặc bảo hiểm vệ tinh là:
A. 250 tỷ đồng Việt Nam
B. 350 tỷ đồng Việt Nam
C. 300 tỷ đồng Việt Nam
D. 200 tỷ đồng Việt Nam
Có bao nhiêu quyền lợi lựa chọn trong sản phẩm bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe Lieva của PTI:
A. 4 (Răng, mắt, thai sản, ngoại trú và khám sức khỏe định kỳ)
B. 3 (Răng, mắt, thai sản và ngoại trú)
C. 5 (Răng, mắt, thai sản, ngoại trú, khám sức khỏe định kỳ, du lịch)
D. 2 (Răng, mắt và Thai sản)
Theo Luật kinh doanh bảo hiểm, hợp đồng bảo hiểm là sự thỏa thuận giữa:
A. Bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm
B. Doanh nghiệp bảo hiểm và đại lý bảo hiểm
C. A,B đúng
D. A, B sai
Trong hợp đồng bảo hiểm con người, khi người được bảo hiểm chết, bị thương tật hoặc ốm đau thuộc phạm vi bảo hiểm mà lỗi do hành vi trực tiếp hoặc gián tiếp của người thứ ba gây ra thì:
A. Người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng sẽ nhận được số tiền bảo hiểm từ doanh nghiệp bảo hiểm và số tiền bồi thường từ người thứ ba.
B. Doanh nghiệp bảo hiểm không có quyền yêu cầu người thứ ba bồi hoàn khoản tiền mà doanh nghiệp bảo hiểm đã trả cho người thụ hưởng.
C. Người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng sẽ nhận được số tiền từ doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người thứ ba tùy theo số nào lớn hơn.
D. A, B đúng.
Độ tuổi đủ điều kiện tham gia bảo hiểm sản phẩm bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo của PTI:
A. - Nam giới: từ đủ 18 tuổi đến hết 55 tuổi. - Nữ giới: từ đủ 18 đến hết 50 tuổi.
B. - Nam giới: từ đủ 18 tuổi đến hết 60 tuổi. - Nữ giới: từ đủ 18 đến hết 55 tuổi.
C. - Nam giới: từ đủ 18 tuổi đến hết 60 tuổi. Mở rộng độ tuổi đến 65 tuổi nếu tham gia liên tục từ năm 55 tuổi. - Nữ giới: từ đủ 18 đến hết 55 tuổi. Mở rộng độ tuổi đến 60 tuổi nếu tham gia liên tục từ năm 50 tuổi.
D. - Nam giới: từ đủ 18 tuổi đến hết 55 tuổi. Mở rộng độ tuổi đến 60 tuổi nếu tham gia liên tục từ năm 53 tuổi. - Nữ giới: từ đủ 18 đến hết 50 tuổi. Mở rộng độ tuổi đến 55 tuổi nếu tham gia liên tục từ năm 48 tuổi.
Quỹ bảo vệ người được bảo hiểm được trích lập theo tỷ lệ phần trăm trên khoản tiền nào dưới đây:
A. Số tiền bảo hiểm
B. Tổng doanh thu phí bảo hiểm giữ lại của các Hợp đồng bảo hiểm gốc trong năm tài chính trước liền kề của doanh nghiệp bảo hiểm
C. Tổng tài sản
D. Dự phòng nghiệp vụ
Bảo hiểm bắt buộc chỉ áp dụng đối với một số loại nghiệp vụ bảo hiểm nhằm:
A. Bảo vệ lợi ích của người tham gia bảo hiểm.
B. Bảo vệ lợi ích công cộng và an toàn xã hội.
C. Bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp bảo hiểm.
D. A, B, C đúng.