15 câu trắc nghiệm Toán lớp 2 Chân trời sáng tạo 13 Trừ đi một số có đáp án
Đề thi
15 câu trắc nghiệm Toán lớp 2 Chân trời sáng tạo 13 Trừ đi một số có đáp án
A
Admin
ToánLớp 2107 lượt thi
15 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Con hãy chọn đáp án đúng nhất

Tính:  13 – 3 – 5 = ...

Số thích hợp điền vào chỗ trống là:

3

4

5

6

Xem đáp án

Ta có: 13 – 3 – 5 = 10 – 5 = 5.

Chọn C.

2.Tự luận
• 1 điểm

Con hãy điền từ / cụm từ/ số thích hợp vào các ô trống

Điền số thích hợp vào ô trống.

Tính: 13 – 5.

• Tách: 5 = 3 + 2

• 13 – 3 = …..

• 10 – ….. = …..

Vậy:  13 – 5 = …..

Xem đáp án

Lời giải:

• Tách: 5 = 3 + 2

• 12 – 2 = 10

• 10 – 2 = 8

Vậy:  13 – 5 = 8.

3.Tự luận
• 1 điểm

Con hãy điền từ / cụm từ/ số thích hợp vào các ô trống

Điền số thích hợp vào ô trống.

Tính: 13 – 4.

Đếm lùi 4:  13 → ….. → ….. → ….. → …..

Vậy: 13 – 4 = …..

Xem đáp án

Lời giải:

Đếm lùi 4 :  13 → 12 → 11 → 10 → 9.

Vậy: 13 – 4 = 9.

4.Tự luận
• 1 điểm

Con hãy điền từ / cụm từ/ số thích hợp vào các ô trống

Điền số thích hợp vào ô trống.

13 – 6 = …..

Xem đáp án

Lời giải:

Ta có: 13 – 6 = 7.

Vậy số thích hợp điền vào ô trống là 7.

5.Tự luận
• 1 điểm

Con hãy ghép đáp án ở cột A với đáp án tương ứng ở cột B

Nối phép tính với kết quả của phép tính đó.

Con hãy ghép đáp án ở cột A với đáp án tương ứng ở cột BNối phép tính với kết quả của phép tính đó. (ảnh 1)

Xem đáp án

Lời giải:

Ta có:

13 – 6 = 7                      13 – 4 = 9

13 – 8 = 5                      13 – 9 = 4

Vậy ta ghép nối phép tính với kết quả tương ứng như sau:

Con hãy ghép đáp án ở cột A với đáp án tương ứng ở cột BNối phép tính với kết quả của phép tính đó. (ảnh 2)

6.Tự luận
• 1 điểm

Con hãy điền từ / cụm từ/ số thích hợp vào các ô trống

Cho bảng sau:

Các số điền vào ô có dấu “?” từ trái sang phải lần lượt là …..; …..; …..

Xem đáp án

Lời giải:

Ta có:

13 – 4 = 9                      13 – 5 = 8                      13 – 8 = 5.

Hay ta có kết quả như sau:

Vậy các số điền vào ô có dấu “?” từ trái sang phải lần lượt là: 9; 8; 5.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Con hãy chọn đáp án đúng nhất

Chọn dấu thích hợp để điền vào chỗ trống.

13 – 7 ... 8

>

<

</

=

Xem đáp án

Ta có: 13 – 7 = 6.

Mà: 6 < 8.

Vậy:  13 – 7  <  8.

Chọn B.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 15 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Tự luận
• 1 điểm

Con hãy điền từ / cụm từ/ số thích hợp vào các ô trống

Điền dấu thích hợp (>, <, =) vào ô trống.

13 – 4 ….. 12 – 6

</,>

Xem đáp án

Lời giải:

Ta có:

13 – 4 = 9;                     12 – 6 = 6

Mà: 9 > 6.

Vậy:  13 – 4  >  12 – 6.

Dấu thích hợp điền vào ô trống là >.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Con hãy chọn đáp án đúng nhất

Quả táo nào ghi phép trừ có hiệu bé nhất?

Con hãy chọn đáp án đúng nhấtQuả táo nào ghi phép trừ có hiệu bé nhất? (ảnh 1)

Con hãy chọn đáp án đúng nhấtQuả táo nào ghi phép trừ có hiệu bé nhất? (ảnh 2)

Con hãy chọn đáp án đúng nhấtQuả táo nào ghi phép trừ có hiệu bé nhất? (ảnh 3)

Con hãy chọn đáp án đúng nhấtQuả táo nào ghi phép trừ có hiệu bé nhất? (ảnh 4)

Xem đáp án

Ta có:

11 – 4 = 7                                13 – 9 = 4

12 – 6 = 6                                13 – 6 = 7

Mà:  4 < 6 < 7.

Vậy phép trừ có hiệu bé nhất là 13 – 9, hay quả táo ở đáp án B ghi phép trừ có hiệu bé nhất.

Chọn B.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Con hãy chọn những đáp án đúng (Được chọn nhiều đáp án)

Trong các phép trừ sau, phép trừ nào có hiệu bằng 7?

11 – 6

12 – 5

13 – 6

13 – 7

Xem đáp án

Ta có:

11 – 6 = 5                                12 – 5 = 7

13 – 6 = 7                                13 – 7 = 6

Vậy các phép trừ nào có hiệu bằng 7 là 12 – 5 và 13 – 6.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Con hãy chọn đáp án đúng nhất

Tính:  18 – 5 – 4.

8

9

10

17

Xem đáp án

Ta có: 18 – 5 – 4 = 13 – 4 = 9.

Chọn B.

12.Tự luận
• 1 điểm

Con hãy điền từ / cụm từ/ số thích hợp vào các ô trống

Điền số thích hợp vào ô trống.

13 – 7 + 4 = …..

Xem đáp án

Lời giải:

Ta có: 13 – 7 + 4 = 6 + 4 = 10.

Vậy số thích hợp điền vào ô trống là 10.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Con hãy chọn đáp án đúng nhất

Một giỏ có 13 quả măng cụt, Nam lấy ra 8 quả. Hỏi trong giỏ còn lại bao nhiêu quả măng cụt?

3 quả

4 quả

5 quả

6 quả

Xem đáp án

Trong giỏ còn lại số quả măng cụt là:

13 – 8 = 5 (quả)

Đáp số: 5 quả.

Chọn C.

14.Tự luận
• 1 điểm

Con hãy điền từ / cụm từ/ số thích hợp vào các ô trống

Điền số thích hợp vào ô trống.

…..…..…..

Xem đáp án

Lời giải:

Ta có:   9 + 4 = 13

            13 – 8 = 5

             5 + 7 = 12.

Hay ta có kết quả như sau:

Vậy các số điền vào ô trống từ trái sang phải lần lượt là: 13; 5; 12.

15.Tự luận
• 1 điểm

Con hãy điền từ / cụm từ/ số thích hợp vào các ô trống

Điền số thích hợp vào ô trống.

Lấy tổng của số chẵn lớn nhất có một chữ số và 5 trừ đi hiệu của số lớn nhất có một chữ số và 4 ta được kết quả là …..

Xem đáp án

Lời giải:

Số chẵn lớn nhất có một chữ số là 8.

Tổng của 8 và 5 là:

          8 + 5 = 13

Số lớn nhất có một chữ số là 9.

Hiệu của 9 và 4 là:

          9 – 4 = 5

Hiệu của 13 và 5 là:

          13 – 5 = 8.

Vậy lấy tổng của số chẵn lớn nhất có một chữ số và 5 trừ đi hiệu của số lớn nhất có một chữ số và 4 ta được kết quả là 8.

Số thích hợp điền vào ô trống là 8.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 2

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Toán

Xem tất cả