Đề thi HSG Sinh học 12 THPT Giao Thủy (Ninh Bình) có đáp án

Xét 3 đột biến xảy ra ở cùng một gene, kí hiệu các thể đột biến lần lượt là M1, M2, M3. Để xác định các đột biến trên thuộc loại nào, người ta dùng phương pháp Northern

27/32

Phần 3. Câu trắc nghiệm trả lời ngắn (3 điểm)

Xét 3 đột biến xảy ra ở cùng một gene, kí hiệu các thể đột biến lần lượt là M1, M2, M3. Để xác định các đột biến trên thuộc loại nào, người ta dùng phương pháp Northern(phân tích RNA) và Western (phân tích protein). Kết quả phân tích mRNA và protein của cácthể đột biến M1, M2, M3 và kiểu dại (đối chứng – ĐC) bằng hai phương pháp trên thu được kếtquả như hình:

Xét 3 đột biến xảy ra ở cùng một gene, kí hiệu các thể đột biến lần lượt là M1, M2, M3. Để xác định các đột biến trên thuộc loại nào, người ta dùng phương pháp Northern (ảnh 1)

 

 Sắp xếp các nhận định đúng trong số các nhận định dưới đây theo thứ tự từ nhỏ đến lớn.

1. Thể đột biến M1, M2 là đột biến thay thế nucleotide.

2. Thể đột biến M3 làm tăng số nucleotide của gene.

3. Thể đột biến M1 có thể đã làm xuất hiện bộ ba kết thúc sớm.

4. Thể đột biến M2 không làm thay đổi cấu trúc của protein.

5. Cả 3 thể đột biến đều là kết quả của đột biến điểm.

0/3000 ký tự
Giải thích

Đáp án: 123