Which of the following is NOT true according to the text?
Dịch: Theo bài văn, câu nào sau đây KHÔNG đúng?
A. Đến một lúc nào đó, các thành viên trong nhóm clique bắt đầu cảm thấy lo lắng về việc duy trì sự nổi tiếng.
B. Tham gia các nhóm cho phép mọi người được là chính mình, ngay cả khi họ có những sở thích khác biệt.
C. Những người theo phong cách goth và hội mê trượt ván lập nhóm với nhau vì goth và trượt ván là những thứ tương tự nhau.
D. Các thành viên trong nhóm clique thường phải chịu rất nhiều căng thẳng vì những kỳ vọng nghiêm ngặt.
Thông tin:
- ...jocks, goths, skaters, and even the math club are naturally drawn together because they share similar interests. (...những người đam mê thể thao, hội mê phong cách goth, dân trượt ván hay thậm chí câu lạc bộ toán đều dễ dàng tụ tập lại với nhau vì họ có chung sở thích.) => Nghĩa là từng nhóm có chung sở thích (‘goths’ thích văn hóa gothic, ‘skaters’ thích trượt ván), chứ không phải goths và skaters giống nhau => C sai.
* jock /dʒɒk/, /dʒɑːk/ (n) = a man or boy who plays or enjoys sport a lot, especially one who does not have many other interests (Oxford): người thích chơi thể thao
- ...they have a place where they are welcome and supported, and where they can stay true to themselves, quirks and all. (...họ có một nơi mà mình được chào đón, ủng hộ, và có thể thoải mái là chính mình, kể cả với những nét tính cách khác biệt.) => B đúng.
* quirk /kwɜːk/ (n) = an aspect of sb’s personality or behaviour that is a little strange (Oxford): nét tính cách, hành xử kỳ lạ
- ...many times people in cliques end up dealing with lots of pressures and rules. (...các thành viên trong clique thường phải chịu vô số áp lực và luật ngầm.) => D đúng.
- They soon start to worry about whether they’ll continue to be popular or whether they’ll be dropped. (Họ dần cảm thấy lo lắng không biết mình có giữ được vị trí trong nhóm không hay sẽ bị gạt ra ngoài.) => A đúng.
Chọn C.