Đề minh họa tiếng Anh vào lớp 6 - THCS&THPT Lê Quý Đôn - Lớp G - Đề 3

What does Charlotte say about going on tour with her band?

24/50

What does Charlotte say about going on tour with her band?

She hopes lots of people will buy tickets for her shows.

She feels excited about seeing new places.

She’s worried she’ll miss her family.

Giải thích

What does Charlotte say about going on tour with her band?

(Charlotte nói gì về việc đi lưu diễn cùng ban nhạc của mình?)

A. She hopes lots of people will buy tickets for her shows. (Cô ấy hy vọng nhiều người sẽ mua vé xem buổi diễn của mình.)

B. She feels excited about seeing new places. (Cô ấy cảm thấy hào hứng với việc khám phá những địa điểm mới.)

C. She’s worried she’ll miss her family. (Cô ấy lo lắng rằng mình sẽ nhớ gia đình.)

Thông tin: “We’re playing in lots of new cities and I can’t wait to explore them.” (Đoạn cuối)

(Chúng tôi sẽ chơi nhạc ở rất nhiều thành phố mới và tôi rất nóng lòng được khám phá chúng.)

→ Cụm từ “can’t wait” (không thể chờ đợi được nữa/rất nóng lòng) thể hiện sự hào hứng của cô ấy đối với những nơi sắp đi qua.

Chọn B.

Dịch bài đọc:

Thành phố của tôi

Ca sĩ nhạc Pop Charlotte Bond kể về cuộc sống ở London.

Tôi sống ở trung tâm London. Tôi yêu nơi này vì luôn có điều gì đó đang diễn ra, và luôn có người xung quanh bất kể là lúc nào. Những người nổi tiếng cũng thích nơi này – họ thường đến đây để đi nhà hàng và mua sắm.

Tôi đã sống ở đây cả đời. Khi còn nhỏ, tôi đã học hát tại một nơi gần nơi tôi sống bây giờ. Lúc đầu tôi khá sợ cô giáo, và một số bài hát chúng tôi tập cùng nhau khá khó học. Nhưng cô ấy rất giỏi chuyên môn và tôi đã học được rất nhiều điều giúp ích cho sự nghiệp của mình.

Bây giờ khi bạn bè đến thăm, tôi thích đưa họ đi tham quan. Bạn có thể đi xe buýt quanh thành phố, nhưng chúng tôi thích đi bộ hơn. Tôi có một chiếc xe hơi nhỏ và tôi yêu việc lái xe, nhưng ở đây quá đông xe cộ và thật khó để tìm được chỗ đậu xe.

Một tòa nhà mà tôi yêu thích là Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên. Đôi khi họ tổ chức các bữa tiệc ở đó, và tháng 12 năm ngoái ban nhạc của tôi và tôi đã biểu diễn tại một bữa tiệc. Tôi sẽ không bao giờ quên được kỷ niệm đó. Khi tôi đi xem triển lãm tại bảo tàng cùng bạn bè, tôi kể cho họ nghe tất cả về đêm hôm đó và nó đã tuyệt vời như thế nào.

Sắp tới tôi sẽ rời London để đi lưu diễn cùng ban nhạc của mình. Chúng tôi sẽ biểu diễn ở rất nhiều thành phố mới và tôi rất nóng lòng được khám phá chúng. Chúng tôi đã bán được rất nhiều vé, điều đó thật tuyệt vời. Tôi sẽ phải xa gia đình trong sáu tháng, nhưng họ sẽ đến xem tôi hát, nên mọi chuyện đều ổn cả.