Bộ 5 đề thi Cuối kì 1 Toán 11 Kết nối tri thức cấu trúc mới (có tự luận) có đáp án - Đề 2

Trong một đề tài nghiên cứu về bệnh nhân, người ta ghi lại độ tuổi của bệnh nhân mắc bệnh này, số liệu thống kê được trình bày trong bảng sau

13/21

B. TRẮC NGHIỆM ĐÚNG - SAI. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 2. Trong mỗi ý a), b), c), d) ở mỗi câu, thí sinh chọn đúng hoặc sai.

Trong một đề tài nghiên cứu về bệnh nhân, người ta ghi lại độ tuổi của bệnh nhân mắc bệnh này, số liệu thống kê được trình bày trong bảng sau

Trong một đề tài nghiên cứu về bệnh nhân, người ta ghi lại độ tuổi của bệnh nhân mắc bệnh này, số liệu thống kê được trình bày trong bảng sau (ảnh 1)

Khi đó:

a) Cỡ mẫu là \(n = 50\).

b) Giá trị đại diện của nhóm 5 bằng 60.

c) Nhóm chứa mốt của mẫu số liệu trên là \(\left[ {25;35} \right)\).

d) Trung vị của mẫu số liệu gần bằng 37,14.

0/3000 ký tự
Giải thích

a) Cỡ mẫu \(n = 10 + 12 + 14 + 9 + 5 = 50\).

b) Giá trị đại diện của nhóm 5 là \(\frac{{55 + 65}}{2} = 60\).

c) Nhóm \(\left[ {35;45} \right)\) là nhóm có tần số lớn nhất nên nhóm này chứa mốt của mẫu số liệu.

d) Gọi \({x_1};...;{x_{50}}\) lần lượt là số tuổi của bệnh nhân mắc bệnh được sắp theo thứ tự không giảm.

Ta có \({M_e} = \frac{{{x_{25}} + {x_{26}}}}{2}\) mà \({x_{25}},{x_{26}} \in \left[ {35;45} \right)\) nên ta có \({M_e} = 35 + \frac{{\frac{{50}}{2} - 22}}{{14}}.10 = \frac{{260}}{7} \approx 37,14\).

Đáp án: a) Đúng;   b) Đúng;   c) Sai;   d) Đúng.