(Trả lời ngắn) 32 bài tập GTLN, GTNN của hàm số (có lời giải)

(Trả lời ngắn) Một chất điểm chuyển động theo quy luật s = - t^3 + 6t^2 + 17t, với t là khoảng thời gian tính từ lúc vật bắt đầu chuyển động và s là quãng đường vật đ

25/32

Một chất điểm chuyển động theo quy luật \(s =  - {t^3} + 6{t^2} + 17t\), với \(t\) là khoảng thời gian tính từ lúc vật bắt đầu chuyển động và \(s\) là quãng đường vật đi được trong khoảng thời gian đó. Khi đó vận tốc \(v\,\left( {m/s} \right)\)của chuyển động đạt giá trị lớn nhất trong khoảng \(8\) giây đầu tiên bằng

Trả lời: \(29\,m/s\).       

0/3000 ký tự
Giải thích

Ta có \[v\left( t \right) = s'\left( t \right) =  - 3{t^2} + 12t + 17\].

\(v'(t) =  - 6t + 12 = 0 \Leftrightarrow t = 2\).

Xét trong khoảng \(8\) giây đầu tiên, nghĩa là \(t \in \left[ {0;8} \right]\), ta được bảng biến thiên của hàm số \(v(t)\):

(Trả lời ngắn) Câu 25. Một chất điểm chuyển động theo quy luật \(s =  - {t^3} + 6{t^2} + 17t\), với \(t\) là khoảng thời gian tính từ lúc vật bắt đầu chuyển động và \(s\) là quãng đường vật đi được trong khoảng thời gian đó. Khi đó vận tốc \(v\,\left( {m/s} \right)\)của chuyển động đạt giá trị lớn nhất trong khoảng \(8\) giây đầu tiên bằng Trả lời: \(29\,m/s\).  (ảnh 1)

Vậy \(\mathop {\max }\limits_{\left[ {0;\,8} \right]} v\left( t \right) = 29\,\left( {{\rm{m/s}}} \right)\) tại thời điểm \(t = 2\).