Bộ 5 đề thi cuối kì 2 Tiếng Anh 9 i-Learn Smart world có đáp án - Đề 4

The local council also planned to build more sidewalks and crosswalks throughout (30) ______ whole town with the aim of providing pedestrians with clear pathways and safe crossing points, the

30/45

The local council also planned to build more sidewalks and crosswalks throughout (30) ______ whole town with the aim of providing pedestrians with clear pathways and safe crossing points, thereby enhancing overall safety.  

x

the

an

a

Giải thích

B

‘The’ được sử dụng để chỉ một khu vực cụ thể đã được đề cập trong ngữ cảnh (thị trấn đó).

Dịch: Hội đồng địa phương cũng lên kế hoạch xây dựng thêm nhiều đoạn vỉa hè và vạch qua đường trên toàn thị trấn với mục tiêu cung cấp cho người đi bộ những lối đi thông thoáng và các điểm qua đường an toàn, qua đó nâng cao an toàn chung.

Dịch bài đọc:

Trước đây, ở thị trấn nơi tôi sống có nhiều vấn đề về an toàn đối với người đi bộ. Nhiều người thấy khó khăn khi đi bộ và băng qua đường mà không sợ hãi. Ở một số khu vực, không có đủ vỉa hè và vạch qua đường, điều này gây nguy hiểm cho mọi người đi bộ khắp thị trấn. Để giảm bớt những mối nguy hiểm này, hội đồng thành phố đã ban hành quy định cấm ô tô lưu thông trên một số đường phố vào một số thời điểm nhất định. Quy định này đã cải thiện các khu vực đó cho người đi bộ vì họ không phải lo lắng về việc bị ô tô đâm khi đang đi bộ. Hội đồng địa phương cũng lên kế hoạch xây dựng thêm nhiều đoạn vỉa hè và vạch qua đường trên toàn thị trấn với mục tiêu cung cấp cho người đi bộ những lối đi thông thoáng và các điểm qua đường an toàn, qua đó nâng cao an toàn chung.