Đề thi Đánh giá năng lực Đại học Sư phạm Hà Nội 2 môn Tiếng Anh có đáp án - Đề số 5

If I ________ a vivid imagination like a professional writer, I ________ a fascinating book about ancient rituals long time ago.

36/50

If I ________ a vivid imagination like a professional writer, I ________ a fascinating book about ancient rituals long time ago.

had / would write

have / would write

had had / would have written

had / would have written

Giải thích

Đây là kiến thức về câu điều kiện hỗn hợp (đầu 2 – đuôi 3).

- Mệnh đề phụ có nghĩa: Nếu tôi có trí tưởng tượng sinh động như một nhà văn chuyên nghiệp.

Việc có một “trí tưởng tượng sống động” thường được coi là một bản chất. Thực tế hiện tại là người viết không có trí tưởng tượng như vậy.

⭢ Để đưa ra một giả thiết trái ngược với thực tế ở hiện tại, ta áp dụng công thức mệnh đề phụ của câu điều kiện loại II (diễn tả hành động sự việc không có thực ở hiện tại): If + S + V-ed.

- Mệnh đề chính có mốc thời gian trong quá khứ (long time ago).

⭢ Mệnh đề chính diễn tả kết quả của một sự việc trái với thực tế đã xảy ra trong quá khứ.

⭢ Ta áp dụng công thức mệnh đề chính của câu điều kiện loại III (diễn tả hành động sự việc không có thực trong quá khứ): S + would have + V3 / V-ed.

⭢ Chọn D

Dịch:

If I had a vivid imagination like a professional writer, I would have written a fascinating book about ancient rituals long time ago. (Nếu tôi trí tưởng tượng sinh động như một nhà văn chuyên nghiệp, tôi đã viết một cuốn sách hấp dẫn về các nghi lễ cổ xưa từ lâu rồi.)